Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Mai Lương Khôi ký biên bản bàn giao.
Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Mai Lương Khôi ký biên bản bàn giao.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chiều 8/2, Bộ Tư pháp tổ chức Lễ bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực giữa Thứ trưởng Bộ Tư pháp Nguyễn Khánh Ngọc và Thứ trưởng Mai Lương Khôi.

Tại Lễ bàn giao, Cục trưởng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực Nguyễn Thanh Hải đã trình bày tóm tắt về cơ cấu tổ chức bộ máy; chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn; kết quả thực hiện công tác trong năm 2022 và kế hoạch công tác năm 2023 của đơn vị.

Phát biểu tại buổi Lễ, Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chúc mừng Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực đồng thời chia sẻ những thuận lợi, khó khăn trong công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực mà Thứ trưởng Mai Lương Khôi được giao phụ trách.

Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 1

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc phát biểu tại Lễ bàn giao.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc cũng gửi lời cảm ơn tập thể Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực trong thời gian qua đã luôn chủ động, nỗ lực làm việc, nhiều năm liền hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ công tác và bày tỏ sự tự hào khi đã cùng Cục tích cực tham gia nhiều nhiệm vụ khó khăn, phức tạp, đóng vai trò quan trọng giúp nâng cao vị thế của Bộ, ngành.

Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc chúc Thứ trưởng Mai Lương Khôi sẽ cùng với Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực tiếp tục phát huy truyền thống đoàn kết, nhất trí, thực hiện tốt các nhiệm vụ được giao.

Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 2

Thứ trưởng Mai Lương Khôi phát biểu tại Lễ bàn giao.

Gửi lời cảm ơn chân thành với những đóng góp của đồng chí Nguyễn Khánh Ngọc đối với sự phát triển của Cục Hộ tịch, Quốc tịch, Chứng thực, Thứ trưởng Mai Lương Khôi cảm thấy may mắn khi được tiếp nhận đội ngũ cán bộ, công chức được trau dồi, rèn luyện kỹ lưỡng bởi Thứ trưởng Nguyễn Khánh Ngọc.

Thứ trưởng Mai Lương Khôi mong muốn Cục sẽ tiếp tục kế thừa, phát huy những thành tựu đã đạt được trong thời gian qua, đồng thời tiếp tục đổi mới, bám sát các nhiệm vụ của Bộ, ngành Tư pháp để làm sao trong năm 2023 và những năm tiếp theo Cục luôn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao.

Một số hình ảnh tại Lễ bàn giao:

Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 3
Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 4
Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 5
Bàn giao công tác hộ tịch, quốc tịch, chứng thực ảnh 6

Đọc thêm

Đồng Tháp: Phát huy vai trò, thế mạnh từng đơn vị trong phối hợp tuyên truyền pháp luật

Đồng Tháp: Phát huy vai trò, thế mạnh từng đơn vị trong phối hợp tuyên truyền pháp luật
(PLVN) -  Ý thức được tầm quan trọng của công tác phổ biến, giáo dục pháp luật (PBGDPL) và hiệu quả của công tác phối hợp, nhiều năm qua ngành Tư pháp Đồng Tháp đã đề ra nhiều giải pháp phát huy hiệu quả công tác phối hợp với các Sở, ban, ngành, đoàn thể trong tỉnh, góp phần đưa pháp luật đến gần dân.

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"

Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng "sơn lại tường cho trường em"
(PLVN) - Thiết thực kỷ niệm 92 năm ngày thành lập Đoàn Thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26/3/1931 - 26/3/2023) và hưởng ứng Tháng Thanh niên năm 2023, mới đây, Đoàn Thanh niên Báo Pháp luật Việt Nam cùng nhà tài trợ -  Công ty TNHH Sơn Pasco Việt Nam đã phối hợp, đồng hành cùng Chi đoàn Cục Thi hành án Dân sự tỉnh Thái Nguyên... trong chương trình thiện nguyện Tháng 3.

Cuộc đời như chuyện phim của ông chủ Khu suối nước khoáng nóng Trạm Tấu

Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối nước khoáng nóng Trạm Tấu (Ảnh Trần Giáp)
(PLVN) - Tôi cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa  chúng tôi đến với mảnh đất Trạm Tấu (Yên Bái) này, và cũng không hiểu cơ duyên nào đã đưa tôi đến Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu, đưa chúng tôi gặp Vũ Mạnh Cường - ông chủ của Khu Suối khoáng nóng Trạm Tấu - trong một hội họp rất đông người, để rồi chúng tôi có một cuộc phỏng vấn lúc đêm muộn, cho kịp chuyến xe về Hà Nội của tôi vào sáng sớm hôm sau.

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới

Báo Pháp luật Việt Nam kết nạp Đảng viên mới
(PLVN) -Ngày 24/3, tại huyện Trạm Tấu, tỉnh Yên Bái, Chi bộ Khối Nội dung (Báo Pháp luật Việt Nam) đã tổ chức Lễ kết nạp Đảng viên. Tham dự buổi Lễ có đồng chí Trần Ngọc Hà, Uỷ viên Ban Chấp hành Đảng bộ, Phó Tổng Biên tập Báo Pháp luật Việt Nam và đông đảo các đảng viên của Báo.

Bộ Công an: Đẩy mạnh hoàn thiện các “công cụ” để thay thế sổ hộ khẩu, sổ tạm trú giấy

Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.
(PLVN) - Việc bỏ sổ tạm trú, sổ hộ khẩu giấy từ ngày 1/1/2023 đã đem lại nhiều thuận lợi cho người dân nhưng thực tế vẫn có một bộ phận người dân phản ánh về khó khăn, phiền hà khi thực hiện thủ tục hành chính. Để hiểu rõ hơn về vấn đề này sau gần 3 tháng triển khai, Báo Pháp luật Việt Nam đã phỏng vấn Trung tướng Tô Ân Xô, người phát ngôn Bộ Công an.

Phòng PBGDPL - Sở Tư pháp Tư pháp Hải Phòng nhận Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ

Phòng PBGDPL (Sở Tư pháp TP Hải Phòng) được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ.
(PLVN) - Ngày 22/3, Hội đồng Phối hợp phổ biến giáo dục pháp luật (PBGDPL) TP Hải Phòng đã tổ chức phiên họp triển khai công tác 2023. Nhân dịp này, Phòng PBGDPL thuộc Sở Tư pháp TP Hải Phòng đã được trao tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho những nỗ lực “đưa” luật đến người dân và doanh nghiệp trên địa bàn trong giai đoạn 2017-2021.