Bàn giao công tác của Học viện Tư pháp

(PLVN) -Chiều 27/8, Học viện Tư pháp đã tổ chức Lễ bàn giao công tác giữa đồng chí Đoàn Trung Kiên, nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp và đồng chí Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp. Đến dự Lễ bàn giao có Thứ trưởng Bộ Tư pháp Đặng Hoàng Oanh cùng đại diện lãnh đạo một số đơn vị của Bộ và các cán bộ chủ chốt của Học viện Tư pháp.
Bàn giao công tác của Học viện Tư pháp

Tại lễ bàn giao, Lãnh đạo Vụ Tổ chức cán bộ đã công bố Quyết định số 1779/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp về việc điều động và công nhận ông Đoàn Trung Kiên, Giám đốc Học viện Tư pháp giữ chức vụ Hiệu trưởng Trường Đại học Luật Hà Nội và Quyết định số 1780/QĐ-BTP về việc giao ông Nguyễn Xuân Thu, Phó Giám đốc Học viện Tư pháp phụ trách Học viện Tư pháp kể từ ngày 18/8/2020.

Bàn giao công tác của Học viện Tư pháp ảnh 1
 

Phát biểu tại buổi lễ, nguyên Giám đốc Học viện Tư pháp Đoàn Trung Kiên chân thành cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp, đặc biệt là Thứ trưởng phụ trách trong suốt thời gian qua đã luôn quan tâm, chỉ đạo sát sao đối với các mặt công tác của Học viện đồng thời cảm ơn Đảng ủy, Ban Giám đốc Học viện Tư pháp và tập thể cán bộ, viên chức đã sát cánh, đồng tâm hiệp lực, nỗ lực phấn đấu để hoàn thành tốt các nhiệm vụ. Đồng chí Kiên cũng bày tỏ sự tin tưởng và mong muốn Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu sẽ cùng tập thể tiếp tục nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ để Học viện Tư pháp ngày càng phát triển.

Bàn giao công tác của Học viện Tư pháp ảnh 2
 

Tiếp nhận bàn giao, đồng chí Nguyễn Xuân Thu cũng trân trọng cảm ơn Ban cán sự Đảng, Lãnh đạo Bộ Tư pháp đã tin tưởng, tín nhiệm giao trọng trách phụ trách Học viện Tư pháp. Đồng chí khẳng định sẽ làm hết sức mình, quyết tâm cùng với Đảng ủy, Ban Giám đốc và toàn thể cán bộ, viên chức tiếp tục phát huy tinh thần đoàn kết, hoàn thành tốt các nhiệm vụ được giao.

Bàn giao công tác của Học viện Tư pháp ảnh 3
 

Ghi nhận những đóng góp của đồng chí Đoàn Trung Kiên trong sự phát triển của Học viện Tư pháp nói riêng và ngành tư pháp nói chung, Thứ trưởng Đặng Hoàng Oanh mong muốn đồng chí sẽ tiếp tục phát huy năng lực, bản lĩnh để hoàn thành tốt các nhiệm vụ và gặt hái thành công hơn nữa ở cương vị mới. Đối với Phó Giám đốc phụ trách Học viện Tư pháp Nguyễn Xuân Thu, Thứ trưởng mong rằng đồng chí Thu sẽ cùng Ban Giám đốc và đội ngũ cán bộ chủ chốt, viên chức của Học viện phát huy tinh thần đoàn kết, nhất trí để thực hiện tốt mọi mặt công tác, giúp Học viện ngày càng lớn mạnh, góp phần tích cực vào sự nghiệp phát triển chung của Bộ, ngành Tư pháp và của đất nước. 

Kim Quy
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án

Quảng Nam: Đẩy nhanh tiến độ thi hành án
(PLVN) -Trong bối cảnh cả nước vừa đảm bảo công tác phòng, chống dịch Covid-19, vừa xây dựng các biện pháp tổ chức thi hành án phù hợp để đảm bảo phát triển kinh tế, an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, công tác THADS của tỉnh Quảng Nam đã có nhiều khởi sắc.

Trung tá Vũ Hoàng Đạt, Cục C06, Bộ Công an: “Siêu vận động viên” trong chiến dịch cấp căn cước công dân

Trung tá Vũ Hoàng Đạt.
(PLVN) - Trong khoảng 1 năm công tác tại Trung tâm Dữ liệu quốc gia về dân cư từ tháng 8/2020 đến nay, Trung tá Vũ Hoàng Đạt và đơn vị đã phối hợp đề xuất các cấp có thẩm quyền trình Quốc hội thông qua Luật Cư trú sửa đổi 2020, tham mưu các cấp lãnh đạo xây dựng, ban hành 2 Nghị định và 8 Thông tư hướng dẫn thi hành Luật Cư trú và Luật Căn cước công dân.

Luật sư, Tiến sĩ Lưu Tiến Dũng: Người được vinh danh “Luật sư tranh tụng xuất sắc nhất châu Á” 2020

Ông Dũng được Tạp chí ALB bình chọn là 1 trong 15 LS tranh tụng xuất sắc nhất châu Á năm 2020.
(PLVN) - “Khi người dân, doanh nghiệp gặp những vướng mắc pháp lý phải tìm đến luật sư, nghĩa là họ đang chưa tìm ra lối thoát, hoặc đang mông lung giữa ngã sáu, ngã bảy mà không biết lựa chọn lối nào... Luật sư chính là người giúp họ có lựa chọn đúng đắn nhất, khai mở cho họ một con đường tốt nhất, phù hợp hoặc ít rủi ro nhất”, Luật sư Lưu Tiến Dũng (thành viên Cty Luật TNHH YKVN) chia sẻ.

Thượng tôn pháp luật phải trở thành chuẩn mực ứng xử phổ biến trong xã hội

Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu phát biểu tham luận tại hội nghị.

(PLVN) - Phát biểu tham luận tại Hội nghị toàn quốc các cơ quan nội chính triển khai Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng, diễn ra sáng nay (15/9), Thứ trưởng Bộ Tư pháp Phan Chí Hiếu cho biết, công tác xây dựng và thi hành pháp luật có vai trò quan trọng trong việc thể chế hóa và tổ chức thực hiện các chủ trương, đường lối của Đảng.

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp

Thừa Thiên Huế: Thi hành xong một số vụ việc phức tạp
(PLVN) -Trong tháng 8/2021, Các cơ quan Thi hành án dân sự 2 cấp trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã chủ động đề ra các giải pháp đồng bộ và có chất lượng nhằm hoàn thành chỉ tiêu, nhiệm vụ được giao. Một số vụ việc phức tạp đã được tập trung giải quyết dứt điểm.

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc

Cần bổ sung chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên phù hợp đặc thù công việc
(PLVN) -Thời gian qua, việc triển khai thực hiện “Chuẩn mực đạo đức Chấp hành viên” theo Quyết định số 51/2002/QĐ-BTP của Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã được các cơ quan THADS đặc biệt quan tâm, coi trọng và chỉ đạo thực hiện nghiêm trong toàn hệ thống. Song, sau gần 20 năm, văn bản này đã dần bộc lộ những tồn tại.

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật

Lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản và phổ biến pháp luật
(PLVN) -Chiều 14/9, Ban Vì sự tiến bộ của phụ nữ (VSTBPN) ngành Tư pháp, Bộ Tư pháp đã phối hợp tổ chức trực tuyến Chương trình Tập huấn thử nghiệm “Tài liệu hướng dẫn lồng ghép vấn đề giới trong công tác xây dựng văn bản quy phạm pháp luật và phổ biến, giáo dục pháp luật dành cho các cơ quan tư pháp địa phương”.

Nhiều địa phương vướng mắc trong khai sinh điện tử

Ảnh minh họa
(PLVN) - Qua theo dõi của Bộ Tư pháp và phản ánh từ các địa phương, việc tiếp nhận số định danh cá nhân cho các dữ liệu khai sinh được cập nhật vào Phần mềm đăng ký khai sinh điện tử đã phát sinh một số vướng mắc, khiến nhiều địa phương vẫn phải cấp Giấy khai sinh chưa có số định danh cá nhân.