Bàn giao 80 công dân cách ly tại Trung đoàn 151 về địa phương

(PLVN) -Sáng 21/8, tại Trung đoàn 151, Bộ CHQS tỉnh Hà Nam bàn giao 80 công dân cách ly tại đơn vị về địa phương theo dõi phòng dịch Covid-19.
Các công dân được bàn giao về địa phương theo dõi phòng dịch Covid-19 Các công dân được bàn giao về địa phương theo dõi phòng dịch Covid-19

Theo đó, 80 công dân đợt này trở về từ các nước Châu Âu (ngày 7/8), đến nay sau 14 ngày cách ly tập trung theo dõi diễn biến tình hình dịch đã qua 2 lần xét nghiệm đều âm tính với Covid-19. Các công dân đều rất phấn khởi bày tỏ sự cảm ơn và tri ân sâu sắc tới Đảng và Nhà nước đã tạo điều kiện để các công dân được trở về nước an toàn. Cảm ơn các cấp ủy, chính quyền và cơ quan quân đội tỉnh Hà Nam đã giúp đỡ các công dân trong suốt thời gian cách ly tại đơn vị quân đội. 

Nhờ có sự quan tâm chăm sóc chu đáo nên 80 công dân đều có sức khỏe tốt, dù đối tượng cách ly đợt này có cả người già, trẻ em và phải di chuyển cả chặng đường dài mới về tới Hà Nam nhưng không có công dân nào có biểu hiện ốm, sốt… 

Như vậy, đến nay Trung đoàn 151 Bộ CHQS tỉnh đã tiếp nhận và tổ chức phục vụ 8 đợt với gần 500 công dân về cách ly theo dõi phòng dịch Covid-19. 

Cùng với việc bảo đảm tốt nhất điều kiện ăn ở cho công dân, phun thuốc khử khuẩn, theo dõi sức khỏe hằng ngày, lực lượng phục vụ tại khu cách ly đã tuyên truyền, vận động người dân sinh hoạt điều độ, chăm chỉ luyện tập thể thao, nâng cao thể lực. Đặc biệt, thực hiện nghiêm giãn cách phòng dịch, chống lây nhiễm chéo trong đơn vị.

Để thuận lợi cho các công dân trở về, cơ quan quân sự đã hỗ trợ liên hệ xe ô tô đưa công dân tới bến xe và sân bay được an toàn, để công dân có thể sớm trở về nhà tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp cách ly theo dõi diễn biến tình hình sức khỏe, phòng chống hiệu quả dịch Covid-19. 

Trong  ngày chia tay, các công dân đã gửi tặng cán bộ chiến sĩ Trung đoàn 151 máy điều hòa với hy vọng chia sẻ những khó khăn của đơn vị, góp sức cùng các cán bộ chiến sĩ đảm nhiệm tốt nhiệm vụ phục vụ cách ly phòng dịch Covid-19 vẫn đang còn diễn biến phức tạp.

Văn phòng Nam Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.