Bàn giao 8 ngư dân Myanmar bị nạn trên biển

Bàn giao 8 ngư dân Myanmar cho đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.
Bàn giao 8 ngư dân Myanmar cho đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bộ Chỉ huy BĐBP tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp cùng với Sở Ngoại vụ, Công an tỉnh ngày 5/10 tổ chức bàn giao 8 ngư dân Myanmar cho đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar tại Việt Nam.

8 ngư dân nước ngoài được bàn giao gồm Soe San Naing(SN 1991); Shwe Soe(SN 1993); Wai Yan (SN 1998); Thein Tun Thay (SN 1998); Myo Nyi Nyi (SN 1997); Poe La Pyae (SN 1994); Ko Soe (SN 1993); Al Soe (SN 1987) đều mang quốc tịch Myanmar.

Trước đó, vào lúc 20h ngày 26/8, Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu nhận được thông báo từ đại lý Công ty TNHH Indochina Shipping and Forwarding về việc tàu TRUMP SW, quốc tịch Panama, số IMO 9397250 có 22 thuyền viên, gồm 7 người Việt Nam và 15 người Trung Quốc, hành trình từ Trung Quốc đi Indonesia, đến tọa độ 20017'97"N - 117057'33"E thì phát hiện có 8 người đang trôi dạt trên biển và ra tín hiệu cầu cứu. Ngay lập tức thủy thủ đoàn đã tiến hành cứu vớt 8 người bị nạn lên tàu chăm sóc sức khỏe và sơ cứu y tế ban đầu cho các thuyền viên bị nạn.

Ngay sau đó, tàu TRUMP SW đã thông báo vụ việc cho đại lý Công ty TNHH Indochina Shipping and Forwarding và hành trình đến Vũng Tàu tại vị trí F10, khu neo đậu Vũng Tàu để bàn giao 8 người bị nạn cho lực lượng BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu.

Lực lượng Ban Chỉ huy Biên phòng cửa khẩu cảng Bà Rịa – Vũng Tàu phối hợp với đại lý tàu TRUMP SW tổ chức cử lực lượng ra vị trí tàu TRUMP SW neo đậu để tiến hành các biện pháp kiểm tra y tế phòng chống COVID-19, thủ tục tiếp nhận và thủ tục nhập cảnh cho 8 người nước ngoài vào bờ an toàn và bố trí nơi ăn, nghỉ tại Hải đội Biên phòng 2, BĐBP Bà Rịa - Vũng Tàu.

Hiện sức khỏe của 8 ngư dân Myanmar đã ổn định hoàn toàn.

Tại lễ bàn giao đại diện ủy quyền Đại sứ quán Myanmar đã gửi lời cám ơn chân thành đến chính quyền tỉnh Bà Rịa-Vũng Tàu và lực lượng BĐBP tỉnh đã tận tình, chăm sóc, giúp đỡ và bố trí nơi ăn ở cho 8 ngư dân Myanmar trong những ngày ở Việt Nam.

Tin cùng chuyên mục

Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Quảng Ngãi.

Sở Y tế Quảng Ngãi thông tin vụ 'bé 3 tuổi tử vong nghi bị hóc hạt bí'

(PLVN) - Sở Y tế Quảng Ngãi cho biết, cháu bé 3 tuổi được thống nhất chẩn đoán: Viêm thanh khí phế quản cấp, chẩn đoán phân biệt dị vật đường thở..., có thời điểm bệnh diễn tiến tốt hơn nhưng đáng tiếc người nhà bệnh nhi tự ý đưa trẻ về, khi quay trở lại bệnh viện thì đã tử vong.

Đọc thêm

Khi nào thi tốt nghiệp THPT năm 2023?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Giáo dục và Đào tạo cho biết, theo kế hoạch dự kiến, kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông năm 2023 được tổ chức như mọi năm, vào khoảng đầu tháng 7.

Yêu cầu tăng cường quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Y tế vừa có văn bản gửi Giám đốc Sở Y tế các tỉnh, thành phố; Giám đốc các bệnh viện, viện có giường bệnh trực thuộc Bộ; Thủ trưởng y tế các bộ, ngành về việc tăng cường phát hiện thu dung, quản lý, điều trị ca bệnh COVID-19.

Những hậu quả nguy hiểm của thừa cân, béo phì

Nhiều bệnh nhân béo phì giải tỏa được áp lực tâm lý sau khi giảm cân thành công. Ảnh: BV
(PLVN) - Béo phì là tình trạng tích lũy mỡ quá mức và không bình thường tại một vùng cơ thể thay toàn thân. Tổ chức Y tế thế giới dùng chỉ số khối cơ thể (BMI) để nhận định tình trạng gầy béo.

Trung úy công an cứu bé trai 6 tuổi

Đại diện Đoàn Thanh niên Công an tỉnh Sơn La và Trung úy Đặng Hữu Tuấn thăm hỏi cháu Hoàng Quang Huy. Ảnh: Công an tỉnh Sơn La
(PLVN) - Hành động của Trung úy Đặng Hữu Tuấn là nghĩa cử cao đẹp, thể hiện tinh thần trách nhiệm, tình cảm của cán bộ, chiến sĩ Công an nhân dân đối với cộng đồng xã hội, vì Nhân dân phục vụ...

Cháu bé tử vong nghi bị hóc hạt bí, các bên nói gì?

Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi
(PLVN) - Một cháu bé 3 tuổi ở Quảng Ngãi nghi hóc hạt bí, người nhà cho rằng do Bệnh viện Sản Nhi Quảng Ngãi tắc trách mới khiến cháu tử vong. Tuy nhiên, Hội đồng chuyên môn Bệnh viện đã họp và đánh giá việc cứu chữa cho cháu đã làm đúng quy trình.