Bàn giao 13 buồng lấy mẫu xét nghiệm và 10.000 test nhanh SARS- CoV- 2

Sở Y tế tỉnh và Trường Cao đẳng Lào Cai ký kết bàn giaotiếp nhận 13 buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
Sở Y tế tỉnh và Trường Cao đẳng Lào Cai ký kết bàn giaotiếp nhận 13 buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng 19/8, Sở Y tế tỉnh Lào Cai tổ chức tiếp nhận 13 buồng lấy mẫu xét nghiệm và và 10.000 test nhanh kháng nguyên SARS- CoV- 2.

Nhằm phục vụ công tác lấy mẫu xét nghiệm phòng, chống dịch COVID-19 trên địa bàn tỉnh, trường Cao đẳng Lào Cai đã tổ chức Lễ bàn giao lô cabin lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 cho Sở Y tế, Chương trình nằm trong đơn đặt hàng của Sở Y tế với sự tài trợ của Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam. Đồng thời, Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam cũng tặng Sở Y tế Lào Cai 10.000 test nhanh SARS- CoV- 2.

Đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam trao tặng Sở Y tế tỉnh 10.000 test nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2.

Đại diện Tổ chức Cứu trợ trẻ em quốc tế tại Việt Nam trao tặng Sở Y tế tỉnh 10.000 test nhanh kháng nguyên SARS- COV- 2.

Buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 do trường Cao đẳng Lào Cai nghiên cứu và thiết kế, thi công và lắp đặt hoàn thiện, là sản phẩm giúp tránh tiếp xúc trực tiếp giữa nhân viên lấy mẫu và người được lấy mẫu; giảm thiếu việc sử dụng các mục trong bộ trang phục bảo hộ cá nhân (mặc áo choàng thay vì mặc cả bộ chống dịch, không cần đeo tấm che mặt và kính bảo hộ); giảm thời gian lấy mẫu tổng thể, để tăng số lượng lớn mẫu có thể lấy được trong một ngày.

Buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 có thể sử dụng cố định hoặc di động, được chế tạo theo nguyên lý buồng áp lực dương, tạo môi trường làm việc sạch cho người lấy mẫu, ngăn chặn sự xâm nhập của bất kỳ chất gây ô nhiễm nào từ bên ngoài vào trong. Không khí cung cấp vào trong không gian làm việc được xử lý bằng màng lọc nano bạc kết hợp với than hoạt tính.

Mô phỏng cách lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của nhân viên y tế.

Mô phỏng cách lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 của nhân viên y tế.

Không khí cung cấp vào trong không gian làm việc được xử lý bằng màng lọc nano bạc kết hợp với than hoạt tính. Buồng được trang bị hệ thống các sản phẩm tiện ích như điều hòa, quạt thông gió, hệ thống chiếu sáng, micro không dây, hệ thống khử khuẩn, đèn tia cực tím… tạo điều kiện an toàn và thuận lợi nhất cho nhân viên lấy mẫu.

Bên ngoài buồng sử dụng hệ thống phun dung dịch sát khuẩn dạng tơi sương, giúp loại bỏ vi khuẩn bám trên bề mặt các vật liệu và vi khuẩn trong không khí tại vị trí lấy mẫu. Bên ngoài còn có hệ thống xịt gel rửa tay tự động được điều kiển bởi cán bộ y tế trong buồng.

Trước đó, Trường Cao đẳng Lào Cai đã phối hợp với Sở Y tế nghiên cứu, thiết kế và chế tạo 2 buồng lấy mẫu xét nghiệm COVID-19 loại đơn và loại đôi đã được đưa vào sử dụng tại các điểm lấy mẫu ở Chốt kiểm soát dịch liên ngành tại Km237 Cao tốc Nội Bài - Lào Cai và Cửa khẩu Quốc tế Lào Cai. Qua thời gian sử dụng, 2 buồng lấy mẫu này đã phát huy tối đa hiệu quả và độ an toàn cao.

Tin cùng chuyên mục

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

VNPT Money nhận chứng chỉ bảo mật PCI-DSS cấp độ cao nhất

(PLVN) -  Vượt qua 12 nhóm tiêu chuẩn nghiêm ngặt về bảo mật, hệ sinh thái tài chính số VNPT Money của Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) chính thức nhận chứng chỉ quốc tế về bảo mật PCI DSS 3.2.1 Level 1 - cấp độ cao nhất theo tiêu chuẩn bảo mật PCI DSS do Tập đoàn CMC cấp.

Đọc thêm

Ra mắt Trung tâm điều hành thông minh An Giang

Nghi thức ra mắt Trung tâm Điều hành thông minh tỉnh An Giang. Ảnh: angiang.gov.vn
(PLVN) - Ngày 20/6/2022, UBND tỉnh An Giang phối hợp Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) tổ chức lễ ra mắt và đưa vào vận hành thử nghiệm Trung tâm điều hành thông minh (IOC) tỉnh An Giang.

MobiFone góp phần đẩy mạnh phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam

Đại diện các đơn vị công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam (www.CeCA.gov.vn)
(PLVN) -  Sáng 16/06/2022, tại trụ sở Bộ Công Thương đã diễn ra Hội nghị Phát triển hợp đồng điện tử tại Việt Nam - Triển khai Nghị định 85/2021/NĐ-CP, đồng thời công bố Trục phát triển hợp đồng điện tử Việt Nam (www.CeCA.gov.vn). Ông Dư Thái Hùng - Giám đốc Trung tâm Trung tâm Công nghệ thông tin vinh dự đại diện MobiFone tham gia Hội nghị lần này.

VNPT Money đồng hành cùng chiến lược thanh toán không dùng tiền mặt quốc gia

Người dân quan tâm tìm hiểu sản phẩm Mobile Money của VNPT bên lề Hội thảo - triển lãm "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt"
(PLVN) - Tại Hội thảo - triển lãm với chủ đề "Chuyển đổi số để hướng tới xã hội không dùng tiền mặt" nằm trong chuỗi các hoạt động Ngày không tiền mặt 2022, lãnh đạo Tập đoàn VNPT đã phân tích và chia sẻ thiết thực từ góc nhìn của một doanh nghiệp tiên phong luôn đồng hành cùng Chính phủ trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.

MobiAgri- bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp

MobiAgri- bắt nhịp Chuyển đổi số nông nghiệp
(PLVN) - Là doanh nghiệp tiên phong trong Chương trình “Chuyển đổi số quốc gia đến năm 2025, định hướng đến năm 2030” lĩnh vực nông nghiệp, tháng 1 năm 2022 Tổng công ty Viễn thông MobiFone cho ra mắt dịch vụ Nền tảng Nông nghiệp thông minh mobiAgri.

FPT Software và Landing AI phát triển gói giải pháp trong vận hành nhà máy thông minh

Hợp tác giữa FPT Software và Landing AI phát triển gói giải pháp kiểm định trực quan cho nhà máy thông minh.
(PLVN) - Landing AI - Công ty tiên phong lĩnh vực thị giác máy và trí tuệ nhân tạo tại Silicon Valley được thành lập bởi Tiến sĩ Andrew NG - chuyên gia hàng đầu thế giới về AI, vừa hợp tác chiến lược với FPT Software (Công ty thành viên của Tập đoàn FPT) triển khai giải pháp kiểm định thông minh bằng hình ảnh trong các ngành công nghiệp, nhà máy sản xuất.

FPT sát cánh cùng quốc gia, doanh nghiệp đột phá kinh tế số

Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022) diễn ra trong 2 ngày 25-26/5 tại Hà Nội.
(PLVN) - Tham dự sự kiện Diễn đàn cấp cao Chuyển đổi số Việt Nam - Châu Á 2022 (Vietnam - ASIA DX Summit 2022), Tập đoàn FPT đã trình diễn hệ sinh thái chuyển đổi số toàn diện Made by FPT đang góp phần thúc đẩy mạnh mẽ tiến trình chuyển đổi số thành công tại nhiều tỉnh thành địa phương, doanh nghiệp trong và ngoài nước.

VNPT và Cisco hợp tác phát triển các giải pháp kết nối thế hệ mới cho doanh nghiệp

Ông Sanjay Kaul, Chủ tịch phụ trách Hoạt động kinh doanh giải pháp dành cho nhà cung cấp dịch vụ của Cisco Systems, Khu vực Châu Á Thái Bình Dương và ông Huỳnh Quang Liêm, Tổng Giám đốc Tập đoàn VNPT trao đổi Biên bản ghi nhớ. Ảnh: Nhật Bắc
(PLVN) -  Ngày 17/5/2022, tại San Francisco, Hoa Kỳ, với sự chứng kiến của Thủ tướng Chính phủ Việt Nam Phạm Minh Chính, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) và Công ty Cisco vừa ký kết Biên bản ghi nhớ (Memorandum of Understanding - MoU ) về hợp tác thiết kế và đưa ra thị trường gói giải pháp chuyển đổi số linh hoạt, phù hợp đáp ứng được nhu cầu chuyển đổi số của mọi doanh nghiệp.

VNPT hỗ trợ doanh nghiệp SMEs chuyển đổi số

Doanh nghiệp dễ dàng tìm kiếm, chủ động lựa chọn và tích hợp các dịch vụ, giải pháp số phù hợp với nhu cầu khi đến với oneSME.
(PLVN) - Thấu hiểu doanh nghiệp có phát triển, có vượt qua được khó khăn thì nền kinh tế chung mới phát triển mạnh mẽ, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam (VNPT) đã và đang cùng đồng hành với các doanh nghiệp trong công cuộc chuyển đổi số với nhiều chương trình, chính sách cụ thể.

VNPT Cloud được cấp chứng chỉ quốc tế ISO 27017 về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây

Hệ thống máy chủ IDC của VNPT đạt tiêu chuẩn Tier III.
(PLVN) - Với việc hoàn tất đánh giá và được cấp chứng chỉ danh giá ISO 272017 (ISO/IEC 27017:2015) về Kiểm soát an toàn thông tin cho các dịch vụ điện toán đám mây, VNPT Cloud hiện là một trong những nhà cung cấp hiếm hoi được thừa nhận đủ năng lực đem đến cho khách hàng sản phẩm dịch vụ tiện lợi, an toàn bậc nhất tại thị trường Việt Nam.

Cẩn trọng trước khi quét mã QR

Ảnh minh họa
(PLVN) - Với các loại mối đe dọa mạng mới được dự đoán sẽ gia tăng vào năm 2022, người dùng nên cảnh giác về những rủi ro liên quan và cẩn trọng trước khi thực hiện quét mã QR.