Bạn đọc đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng, Báo PLVN đã nhận được những chia sẻ, góp ý, tình cảm của bạn đọc là cá nhân,  tổ chức, doanh nghiệp khắp cả nước gửi về. Bạn đọc khắp nơi mong muốn báo PLVN sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh báo chí Cách mạng. 
Nhiều cộng tác viên, bạn đọc tại một buổi gặp mặt do báo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. Nhiều cộng tác viên, bạn đọc tại một buổi gặp mặt do báo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức.

Bà Bùi Huyền – Trợ lý Tổng Giám đốc, Công ty Bảo Lai (Hà Nội):Tôi đã kịp thời cập nhật thông tin về chính sách bảo hiểm qua Báo PLVN.

Là trợ lý Tổng Giám đốc trong doanh nghiệp có hàng trăm lao động, nhu cầu cập nhật thông tin trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là thông tin về các chính sách bảo hiểm xã hội, là vô cùng quan trọng đối với tôi. May thay, tôi đã được sự hỗ trợ tích cực và kịp thời từ Báo PLVN – người bạn mà tôi tình cờ quen biết từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Các bài báo trên Báo PLVN đã thông tin đầy đủ về chính sách bảo hiểm xã hội, từ chế độ nghỉ ốm, thai sản, hưu trí đến tự nguyện, thất nghiệp… Không chỉ đưa đến kiến thức pháp luật thường thức, Báo PLVN còn thể hiện dưới nhiều thể loại như phỏng vấn, hỏi đáp pháp luật, bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chính sách của các đơn vị… rất dễ hiểu, dễ thực hiện. Báo PLVN thực sự là người bạn đồng hành của các doanh nghiệp và mỗi người dân.

Ông Phạm Thông – công nhân (Bắc Ninh):Nhờ Báo PLVN, chúng tôi hiểu pháp luật hơn 

Nhờ những thông tin mà Báo PLVN chuyển tải, những người công nhân suốt ngày bận rộn chỉ chăm chăm hoàn thành công việc đảm bảo thu nhập nuôi sống gia đình như chúng tôi có điều kiện hiểu biết hơn về các quy định của pháp luật. Chúng tôi nắm bắt cụ thể hơn về việc tra cứu tham gia bảo hiểm xã hội, từ đó giám sát được việc người lao động có nộp đúng, nộp đủ chế độ bảo hiểm cho chúng tôi không, góp phần giảm bớt rủi ro cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, nhờ những thông tin trên Báo PLVN, chúng tôi hiểu hơn ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện… góp phần đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình và gia đình.

Ông Lê Toàn Thắng – Giám đốc Công ty cổ phần Sunseaco Việt Nam: Báo chí có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, báo chí có vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Ở Việt Nam có khoảng gần 1 triệu doanh nghiệp, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng rất cao, các doanh nghiệp không ngừng phát triển và quảng bá hình ảnh của mình tới khách hàng, cũng như tìm kiếm các nhà cung cấp có tiềm năng. Nhờ báo chí mà doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn, xa hơn với khách hàng và đối tác. Thông qua báo chí, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các văn bản, chính sách của Nhà nước, từ đó các doanh nghiệp thực hiện đúng pháp luật nhiều hơn và cũng từ thông tin của báo chí khách hàng, người dân cũng biết được các doanh nghiệp vi phạm pháp luật để tránh bị lừa đảo.

Báo chí Việt Nam cũng không ngừng làm mới mình, luôn sáng tạo ra các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu cho các doanh nghiệp. Từ báo đài, báo giấy, báo chí Việt Nam cũng đã chuyển mình theo thế giới, phát triển hình thức báo mạng, clip, phóng sự - truyền hình. Mang lại hình ảnh về các doanh nghiệp chi tiết cụ thể rõ ràng hơn, giúp khách hàng có thể liên kết tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực kinh doanh, các mặt hàng của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Hải - Phó Giám đốc Ban Hợp tác Quốc tế và Truyền thông, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam: Báo PLVN đã đưa thông tin tín dụng chính sách đến với đông đảo bạn đọc

Trong hoạt động truyền thông của  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hơn 16 năm qua, chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Báo PLVN – tờ báo có hàm lượng thông tin hữu ích với bạn đọc cả nước, đặc biệt rất gần gũi với đối tượng mà NHCSXH đang phục vụ, nhằm thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Qua hoạt động nghiệp vụ của mình, Báo PLVN thường xuyên đưa thông tin về hoạt động tín dụng chính sách xã hội – một công cụ an sinh xã hội quan trọng của Chính phủ - tới đông đảo bạn đọc của Báo trên khắp mọi miền đất nước, góp phần vào việc thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. 

Thời gian vừa qua, thực hiện các chính sách của Chính phủ, Nghị quyết của Hội đồng quản trị NHCSXH, chúng tôi đã định hướng và tập trung tuyên truyền hiệu quả về nguồn vốn ưu đãi giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam bộ ổn định cuộc sống, thông qua đó  làm thay đổi nhận thức của đồng bào.

Hay như tuyên truyền về tín dụng chính sách làm góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” ở vùng nông thôn; nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với một số chương trình tín dụng của NHCSXH, Báo đã có một “vệt” bài chủ lực tuyên truyền với những nội dung chính sách và thực tế hoạt động tại các địa phương để bạn đọc của Báo và bà con cùng nắm bắt, dễ hiểu, dễ thực hiện, đồng thời cũng chuyển tải những phản hồi từ hoạt động thực tiễn tới cơ quan quản lý Nhà nước. 

2019 là năm cả hệ thống NHCSXH trọng tâm tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, chúng tôi sẽ tăng thời lượng và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí nói chung, Báo PLVN nói riêng, tuyên truyền những kết quả, kinh nghiệm và cả những cách làm hay ở mọi miền Tổ quốc để từ đó làm tiền đề cho những địa phương khác học tập.

Nhân dịp kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, NHCSXH xin chúc Báo PLVN tiếp tục phát triển, vững vàng là đơn vị tiên phong trong hoạt động báo chí Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn Báo PLVN đồng hành cùng NHCSXH góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, xây dựng đất nước.

P.V
Cùng chuyên mục
Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

Tiếp kỳ án đòi “đền cọc” tại An Giang: Tòa đã bỏ qua một nhân chứng quan trọng

(PLVN) -  Trong vụ tranh chấp Hợp đồng đặt cọc mua nhà đất tại TP Long Xuyên (tỉnh An Giang), dù bị đơn đã khai rõ có người môi giới chứng kiến việc giao dịch đặt cọc; nhưng cả Hội đồng xét xử (HĐXX) sơ thẩm (TAND TP Long Xuyên) lẫn HĐXX cấp phúc thẩm (TAND tỉnh An Giang) đều không yêu cầu nguyên đơn cung cấp địa chỉ người này để đưa vào tham gia phiên tòa với tư cách người làm chứng.

Đọc thêm

Vụ phân lô tách thửa sai quy định tại Củ Chi: Dấu hiệu thất thoát ngân sách Nhà nước

Một số khu đất của bà Phước được UBND huyện Củ Chi cho phép đầu tư hạ tầng sai quy định.
(PLVN) -  PLVN mới đây có bài viết về việc UBND huyện Củ Chi cho phép bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959, ngụ 19 Nguyễn Văn Đậu, phường 5, Phú Nhuận, TP HCM) thực hiện đầu tư hạ tầng trên khu đất gồm các thửa 68, 69, 90, 91, 92, 123, 124, 125, 126, 127, 128, 129, 130, 157, 158, 159, 160, 161, 162 tổng diện tích 40.869,78m2 (sau đây gọi là khu đất) tờ bản đồ 22 thuộc xã Tân Thạnh Tây có nhiều vi phạm.

Quảng Ninh: Sự thật đằng sau chương trình biểu diễn nghệ thuật "không thu tiền" ở TP Hạ Long

Vé được bán với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế, thu về hàng trăm triệu đồng mỗi tối.
(PLVN) - Thời gian gần đây, xuất hiện nhiều chương trình biểu diễn nghệ thuật không phép, có sự tham gia, góp mặt nhiều ca sĩ tên tuổi, thu hút hàng trăm khán giả đến xem mỗi tối. Các buổi biểu diễn được tổ chức tại Trạm khách Quân chủng Phòng không – Không quân và được bán vé với giá từ 450.000 đến 950.000/vé/ghế nhưng lại được quảng cáo là chương trình biểu diễn không thu tiền.

Quảng Ninh: Hai thửa đất liền kề, vì sao giá bồi thường chênh lệch cả chục triệu đồng/m2?

Ông Nguyễn Tiến Lãng trình bày sự việc với phóng viên.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn kêu cứu của ông Nguyễn Tiến Lãng (85 tuổi, trú tại tổ 11C, khu 4A, phường Hùng Thắng, TP Hạ Long, tỉnh Quảng Ninh; nhận ủy quyền của con trai Nguyễn Tiến Luật) về giá đất bồi thường chưa hợp lý làm ảnh hưởng đến quyền lợi của gia đình.

Đồng Nai: Cưỡng chế “gấp rút” sau 2 ngày được mời làm việc

Cơ quan chức năng làm việc tại thửa đất nhà bà Mai sáng ngày 23/06/2022.
(PLVN) - Mới đây, Báo Pháp luật Việt Nam nhận được đơn của bà Ngô Thị Mai cầu cứu về việc bị cưỡng chế trên thửa đất số 34, 40 tờ bản đồ số 20 tại khu phố 2, phường Xuân Hoà, TP Long Khánh, tỉnh Đồng Nai. Mảnh đất này được bà Mai mua lại của vợ chồng bà Đỗ Thị Diệu Chi.

Sự việc dấu hiệu vi phạm tại Củ Chi (TP HCM): Cho cá nhân “đầu tư hạ tầng” 4ha đất để… phân lô tách thửa

Khu đất được chấp thuận đầu tư hạ tầng trái luật trong cảnh ngổn ngang.
(PLVN) -  Như PLVN đã có bài phản ánh, bà Nguyễn Thị Phước (SN 1959) sau khi được UBND huyện Chủ Chi (TP HCM) “chấp thuận đầu tư hạ tầng” khu đất 4ha tại ấp 1, xã Tân Thanh Tây; đã ký hợp đồng đặt cọc mua đất nền với nhiều người; rồi suốt thời gian dài không thể thực hiện hợp đồng. Theo tìm hiểu, lý do dẫn đến tình trạng này đã được nêu trong Kết luận thanh tra 08/KL-TTTP-P3 ngày 15/06/2020 của Thanh tra TP HCM.

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc

Dự án tuyến tránh TP Sơn La (QL6): Nhà thầu “hạ” đường dây điện rồi bỏ mặc
(PLVN) -  Cả hệ thống đường dẫn dây điện nằm rạp trên nền đất nơi người dân thường xuyên qua lại, nguy hiểm rình rập, tai nạn có thể xảy ra. Nguyên nhân là do nhà thầu thi công công trình làm hỏng, rồi chậm trễ hoàn trả lại như đã hứa. Đó là thực tế đang xảy ra tại tổ 7, phường Chiềng Sinh, TP Sơn La, tỉnh Sơn La.

Vụ ẩu đả kinh hoàng tại ngã tư Trần Duy Hưng - Hoàng Minh Giám (Hà Nội): Cả bị cáo, bị hại đều cho rằng “dấu hiệu bỏ lọt tội phạm”

Ông Phạm Hùng Vĩ (bố của bị cáo Hưng) có đơn cho rằng còn nhiều chứng cứ khách quan của vụ án chưa được làm rõ.
(PLVN) -  Không đồng tình với quyết định của TAND TP Hà Nội xử 3 bị cáo về tội “Giết người” và “Gây rối trật tự công cộng”, đại diện gia đình bị cáo và cả bị hại trong vụ án này đều cho rằng tòa cấp sơ thẩm đã bỏ lọt tội phạm và chưa làm rõ được người đã gây ra nhiều thương tích nghiêm trọng cho bị hại.

Hàng loạt dự án “bảo tồn gen và lai tạo” bò Mông tại Bắc Kạn: Có mục đích thực sự nào ẩn khuất phía sau?

Toàn cảnh dự án của Cty bò Mông.
(PLVN) -  Ông Lục Văn Cường, Chủ tịch UBND xã Quảng Chu cho biết, hiện trên địa bàn còn có nhiều HTX nuôi bò Mông chưa mang lại hiệu quả. Tuy nhiên, các dự án đều gắn với từ “bảo tồn gen và lai tạo”, nên chính quyền địa phương cùng các ngành cũng khó có lí do để kiểm tra, đánh giá tính hiệu quả để đưa ra giải pháp đối với những đơn vị này.

Bắc Ninh: Khiếu kiện liên quan dự án khu dân cư Lãm Trại

Vợ chồng ông Hoàng Đình Đạt trao đổi sự việc với phóng viên.
(PLVN) -  Ông Hoàng Đình Đạt (trú tại thôn Lãm Trại, phường Vân Dương, TP Bắc Ninh) cho rằng, việc UBND TP Bắc Ninh đề xuất UBND tỉnh giao một nửa diện tích đất tại lô G3, dự án khu dân cư Lãm Trại cho người khác khi đã giao cho gia đình ông là không đúng.

Quy hoạch hai bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu bị “băm nát”: Chỉ tại 1 dự án, số tiền thất thoát đã nhiều tỷ đồng

Một góc dự án Khu công viên giải trí số 01 Trung Hòa - Nhân Chính.
(PLVN) - Ngoài việc cấp phép tùy tiện, vi phạm trong thẩm định, phê duyệt đồ án quy hoạch, một nguyên nhân khác khiến quy hoạch đô thị 2 bên đường Lê Văn Lương - Tố Hữu (Hà Nội) bị phá vỡ là do tình trạng buông lỏng quản lý xây dựng theo quy hoạch xây dựng được duyệt, tổng mặt bằng, phương án kiến trúc được chấp thuận của một số sở, ngành, UBND quận, huyện.

Vụ kiện hi hữu đòi lại thửa đất đã bán 24 năm

Khu đất đã được ông lập viết giấy bán cho ông Nam từ 24 năm trước.
(PLVN) -  Gia đình ông Lê Văn Nam (SN 1964, ngụ thôn Mũi Đá, xã Tân Phước, thị xã La Gi, Bình Thuận) đã mua đất, trả đủ tiền, đã sử dụng đất có vị trí, ranh giới rõ ràng suốt 24 năm; nhưng bất ngờ bị TAND La Gi tuyên bố “hợp đồng mua bán vô hiệu”.