Bạn đọc đồng hành cùng Báo Pháp luật Việt Nam

(PLVN) -Nhân dịp kỷ niệm Ngày Báo chí Cách mạng, Báo PLVN đã nhận được những chia sẻ, góp ý, tình cảm của bạn đọc là cá nhân,  tổ chức, doanh nghiệp khắp cả nước gửi về. Bạn đọc khắp nơi mong muốn báo PLVN sẽ tiếp tục phát triển trong thời gian tới, thực hiện tốt hơn nữa sứ mệnh báo chí Cách mạng. 
Nhiều cộng tác viên, bạn đọc tại một buổi gặp mặt do báo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức. Nhiều cộng tác viên, bạn đọc tại một buổi gặp mặt do báo Báo Pháp luật Việt Nam tổ chức.

Bà Bùi Huyền – Trợ lý Tổng Giám đốc, Công ty Bảo Lai (Hà Nội):Tôi đã kịp thời cập nhật thông tin về chính sách bảo hiểm qua Báo PLVN.

Là trợ lý Tổng Giám đốc trong doanh nghiệp có hàng trăm lao động, nhu cầu cập nhật thông tin trong lĩnh vực chuyên môn, đặc biệt là thông tin về các chính sách bảo hiểm xã hội, là vô cùng quan trọng đối với tôi. May thay, tôi đã được sự hỗ trợ tích cực và kịp thời từ Báo PLVN – người bạn mà tôi tình cờ quen biết từ khi còn là sinh viên Trường Đại học Luật Hà Nội. Các bài báo trên Báo PLVN đã thông tin đầy đủ về chính sách bảo hiểm xã hội, từ chế độ nghỉ ốm, thai sản, hưu trí đến tự nguyện, thất nghiệp… Không chỉ đưa đến kiến thức pháp luật thường thức, Báo PLVN còn thể hiện dưới nhiều thể loại như phỏng vấn, hỏi đáp pháp luật, bài viết chia sẻ kinh nghiệm thực hiện chính sách của các đơn vị… rất dễ hiểu, dễ thực hiện. Báo PLVN thực sự là người bạn đồng hành của các doanh nghiệp và mỗi người dân.

Ông Phạm Thông – công nhân (Bắc Ninh):Nhờ Báo PLVN, chúng tôi hiểu pháp luật hơn 

Nhờ những thông tin mà Báo PLVN chuyển tải, những người công nhân suốt ngày bận rộn chỉ chăm chăm hoàn thành công việc đảm bảo thu nhập nuôi sống gia đình như chúng tôi có điều kiện hiểu biết hơn về các quy định của pháp luật. Chúng tôi nắm bắt cụ thể hơn về việc tra cứu tham gia bảo hiểm xã hội, từ đó giám sát được việc người lao động có nộp đúng, nộp đủ chế độ bảo hiểm cho chúng tôi không, góp phần giảm bớt rủi ro cho chính bản thân mình.

Đặc biệt, nhờ những thông tin trên Báo PLVN, chúng tôi hiểu hơn ý nghĩa của việc tham gia bảo hiểm thất nghiệp, điều kiện tham gia bảo hiểm xã hội tự nguyện… góp phần đảm bảo an toàn cho cuộc sống của mình và gia đình.

Ông Lê Toàn Thắng – Giám đốc Công ty cổ phần Sunseaco Việt Nam: Báo chí có vai trò quan trọng đối với doanh nghiệp

Trong xu hướng toàn cầu hóa hiện nay, báo chí có vai trò hết sức quan trọng đối với các doanh nghiệp. Ở Việt Nam có khoảng gần 1 triệu doanh nghiệp, sự cạnh tranh của các doanh nghiệp cũng rất cao, các doanh nghiệp không ngừng phát triển và quảng bá hình ảnh của mình tới khách hàng, cũng như tìm kiếm các nhà cung cấp có tiềm năng. Nhờ báo chí mà doanh nghiệp có cơ hội tiếp cận gần hơn, xa hơn với khách hàng và đối tác. Thông qua báo chí, doanh nghiệp tiếp cận gần hơn với các văn bản, chính sách của Nhà nước, từ đó các doanh nghiệp thực hiện đúng pháp luật nhiều hơn và cũng từ thông tin của báo chí khách hàng, người dân cũng biết được các doanh nghiệp vi phạm pháp luật để tránh bị lừa đảo.

Báo chí Việt Nam cũng không ngừng làm mới mình, luôn sáng tạo ra các sản phẩm mới để phục vụ nhu cầu cho các doanh nghiệp. Từ báo đài, báo giấy, báo chí Việt Nam cũng đã chuyển mình theo thế giới, phát triển hình thức báo mạng, clip, phóng sự - truyền hình. Mang lại hình ảnh về các doanh nghiệp chi tiết cụ thể rõ ràng hơn, giúp khách hàng có thể liên kết tìm kiếm thông tin về doanh nghiệp cũng như các lĩnh vực kinh doanh, các mặt hàng của doanh nghiệp.

Ông Nguyễn Việt Hải - Phó Giám đốc Ban Hợp tác Quốc tế và Truyền thông, Ngân hàng Chính sách xã hội Việt Nam: Báo PLVN đã đưa thông tin tín dụng chính sách đến với đông đảo bạn đọc

Trong hoạt động truyền thông của  Ngân hàng Chính sách xã hội (NHCSXH), hơn 16 năm qua, chúng tôi rất vui được đồng hành cùng Báo PLVN – tờ báo có hàm lượng thông tin hữu ích với bạn đọc cả nước, đặc biệt rất gần gũi với đối tượng mà NHCSXH đang phục vụ, nhằm thực hiện đúng chủ trương, chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước. Qua hoạt động nghiệp vụ của mình, Báo PLVN thường xuyên đưa thông tin về hoạt động tín dụng chính sách xã hội – một công cụ an sinh xã hội quan trọng của Chính phủ - tới đông đảo bạn đọc của Báo trên khắp mọi miền đất nước, góp phần vào việc thực hiện giảm nghèo bền vững, xây dựng nông thôn mới. 

Thời gian vừa qua, thực hiện các chính sách của Chính phủ, Nghị quyết của Hội đồng quản trị NHCSXH, chúng tôi đã định hướng và tập trung tuyên truyền hiệu quả về nguồn vốn ưu đãi giúp đồng bào dân tộc thiểu số ở Tây Nguyên, Tây Bắc, Tây Nam bộ ổn định cuộc sống, thông qua đó  làm thay đổi nhận thức của đồng bào.

Hay như tuyên truyền về tín dụng chính sách làm góp phần đẩy lùi “tín dụng đen” ở vùng nông thôn; nâng mức cho vay và thời hạn cho vay tối đa đối với một số chương trình tín dụng của NHCSXH, Báo đã có một “vệt” bài chủ lực tuyên truyền với những nội dung chính sách và thực tế hoạt động tại các địa phương để bạn đọc của Báo và bà con cùng nắm bắt, dễ hiểu, dễ thực hiện, đồng thời cũng chuyển tải những phản hồi từ hoạt động thực tiễn tới cơ quan quản lý Nhà nước. 

2019 là năm cả hệ thống NHCSXH trọng tâm tổ chức sơ kết 05 năm thực hiện Chỉ thị số 40 của Ban Bí thư Trung ương Đảng về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội, chúng tôi sẽ tăng thời lượng và chủ động phối hợp chặt chẽ với các cơ quan báo chí nói chung, Báo PLVN nói riêng, tuyên truyền những kết quả, kinh nghiệm và cả những cách làm hay ở mọi miền Tổ quốc để từ đó làm tiền đề cho những địa phương khác học tập.

Nhân dịp kỉ niệm 94 năm Ngày Báo chí Cách mạng Việt Nam, NHCSXH xin chúc Báo PLVN tiếp tục phát triển, vững vàng là đơn vị tiên phong trong hoạt động báo chí Việt Nam. Chúng tôi cũng mong muốn Báo PLVN đồng hành cùng NHCSXH góp phần tích cực vào công cuộc giảm nghèo, xây dựng đất nước.

P.V
Cùng chuyên mục
Số 219 Đại lộ Bình Dương là nơi làm việc của nhân viên thuộc THP và hàng chục Cty của gia đình ông Thanh.

Nghi án thông đồng dìm giá khu đất ngàn tỷ tại Côn Đảo: Bài 2 - Cuộc đấu giá “tay trái đấu tay phải”

(PLVN) - Như PLVN phản ánh trong số báo trước, khi mà các yếu tố tiên quyết quyết định thành công một cuộc đấu giá như thẩm định giá, xác định giá khởi điểm, phê duyệt phương án đấu giá, xác định tổ chức đấu giá, thẩm định hồ sơ tham gia, giám sát quá trình tổ chức thực hiện... đã có vấn đề thì không nên kỳ vọng vào hiệu quả cuộc đấu giá khu “đất vàng” gần 8ha tại khu An Hải – An Hải (huyện Côn Đảo, Bà Rịa-Vũng Tàu) sẽ mang lại.

Đọc thêm

Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn tái vi phạm trong bổ nhiệm cán bộ

Trụ sở Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch Lạng Sơn.
(PLVN) - Như Báo PLVN đã phản ánh, năm 2016, Thanh tra tỉnh Lạng Sơn đã chỉ rõ hàng loạt vi phạm trong bổ nhiệm, bổ nhiệm lại, điều động cán bộ tại Sở Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Mới đây, Sở này tiếp tục để xảy ra vi phạm trong công tác tuyển dụng viên chức và quản lý biên chế công chức, số lượng người làm việc trong đơn vị sự nghiệp công lập trong giai đoạn 2018-2020. Đây cũng là thời điểm ông Nguyễn Phúc Hà là Giám đốc.

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?

Vụ thu 6.802m2 đất không bồi thường 1 xu tại Bình Dương: 'Hội đồng bồi thường dự án' đã lạm quyền ra sao?
(PLVN) - Như PLVN đã phản ánh trong số báo trước, khi thu hồi 6.802m2 đất thuộc dự án nhà ở “Khu dân cư Bình Thắng” (số 155A, Xa lộ Hà Nội, khu phố Hiệp Thắng, phường Bình Thắng, TP Dĩ An, Bình Dương - do Cty TNHH Thanh Yến Bình Dương là chủ đầu tư), dù đất này có nguồn gốc từ nhận chuyển nhượng, nhưng TP Dĩ An lại cho rằng đây là “đất nhà nước giao không thu tiền sử dụng”, để không bồi thường 1 xu.

Bệnh viện Bỉm Sơn (Thanh Hóa) bị phản ánh “lập khống hồ sơ bệnh án”

(Ảnh: Vietnamnet)
(PLVN) -  Bà Phạm Thị Huyên (ngụ số 101 đường Lê Lợi, phường Đông Sơn, TX Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hóa) phản ánh đến Báo PLVN về việc bà không làm thủ tục khám bệnh nhưng BV Đa khoa TX Bỉm Sơn vẫn có kết quả và kết luận bà bị bệnh đái tháo đường, đồng thời thực hiện việc thanh toán chi phí khám chữa bệnh BHYT cho bà trái quy định.

Góc khuất vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài cuối - Long An đã báo cáo thế nào với Trung ương về sự việc?

BS Liêm: “Tôi bị oan”.
(PLVN) - Từ nhiều năm nay, dư luận tại Long An cho rằng trong vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế, bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999), có “sự chỉ đạo của Trung ương”. Thế nhưng, có lẽ nào vụ án “Trung ương chỉ đạo” mà lại giao Công an cấp huyện thụ lý điều tra sai thẩm quyền?

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 5 - Kết luận giám định sai phạm làm lệch lạc bản chất sự việc

Có nhiều dấu hiệu vi phạm tố tụng nghiêm trọng trong vụ án bác sĩ Liêm.
(PLVN) - Trong bất kỳ vụ án hình sự nào, để buộc tội bất kỳ ai, quan trọng nhất là bản kết luận giám định. Nếu kết luận giám định sai, sẽ làm lệch lạc bản chất sự việc. Vụ án bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, là một điển hình như vậy.

Hà Nội: UBND phường Hàng Mã “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng

Trụ sở Đội quản lý trật tự xay dựng đô thị quận Hoàn Kiếm
(PLVN) - Chủ căn hộ tầng 1, số 93 Hàng Mã tự ý phá bức tường chung, xâm phạm đến quyền, lợi ích hợp pháp của hộ liền kề và tài sản chung của Nhà nước. Cán bộ UBND phường đã lập biên bản vi phạm, Xí nghiệp quản lý và phát triển nhà số 3 đã đề nghị UBND phường cương quyết ngăn chặn, xử lý vi phạm và yêu cầu khắc phục hậu quả nguyên trạng nhưng sau gần 2 tháng UBND phường Hàng Mã vẫn “om” hồ sơ xử lý vi phạm trật tự xây dựng.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 4 - Phiên xử lạ lùng “quên” triệu tập... bị cáo, luật sư

Bác sĩ Liêm trong phiên sơ thẩm năm 2020.
(PLVN) - Nhận xét về vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) bị cáo buộc “Cố ý làm trái quy định Nhà nước về quản lý kinh tế gây hậu quả nghiêm trọng” theo Điều 165 Bộ luật Hình sự 1999, nhiều luật sư cho rằng đây là một vụ án “gọt chân cho vừa giày”. Hồ sơ cho thấy quá trình điều tra, truy tố, xét xử của cấp sơ thẩm đã xảy ra không ít vi phạm tố tụng.

Cần làm rõ dấu hiệu “hợp thức hóa” vi phạm của Công ty Minh Long

Vi phạm của Cty Minh Long hoàn thiện, chính quyền địa phương mới phát hiện.
(PLVN) - Mặc dù đã chỉ rõ sai phạm của Công ty TNHH Dịch vụ tư vấn Minh Long (Cty Minh Long) trong việc triển khai thực hiện dự án “Trung tâm đào tạo và sát hạch lái xe mô tô và đào tạo lái xe mô tô hạng B1, B2” (dự án) trên địa bàn xã Hồ Sơn (huyện Hữu Lũng, tỉnh Lạng Sơn), thế nhưng, thay vì xử lý dứt điểm thì cơ quan chức nay tỉnh này lại có động thái “hợp thức hóa” vi phạm khiến dư luận địa phương bức xúc.

Góc khuất vụ án Bác sĩ Lê Thanh Liêm: Bài 2 - “Đắc tội” vì không tuyển dụng người thân cán bộ tỉnh?

Bác sĩ Liêm tại phiên tòa sơ thẩm hồi cuối năm 2020.
(PLVN) - Ba năm 2014, 2015, 2016 là quãng thời gian “sóng gió” với bác sĩ Lê Thanh Liêm (SN 1957, nguyên Giám đốc Sở Y tế Long An) khi liên tiếp bị rơi vào những tình huống khó xử: Nếu làm theo thì có tội với pháp luật, nếu từ chối thì “đắc tội” với cán bộ gửi gắm. Ông đã chọn cách hành xử đúng luật, rồi sau đó bất ngờ bị cho thôi chức, trở thành bị cáo trong một vụ án dấu hiệu oan sai, vi phạm tố tụng nghiêm trọng.

Hợp đồng mua bán găng tay y tế hai năm rắc rối

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bà Nguyễn Thiên Hương, Giám đốc Cty TNHH Bê tông Sơn Lâm (trụ sở Bà Rịa – Vũng Tàu) có đơn cho rằng ông Nguyễn Thế Trung (Giám đốc CTNHH Xăng dầu Trần Lưu (trụ sở đường Cách mạng tháng 8, quận 3, TP HCM) ký hợp đồng mua bán găng tay y tế với bà nhưng không giao hàng và cũng không trả lại tiền đã tạm ứng.

Hà nội: Có dấu hiệu "bảo kê" cho doanh nghiệp tập kết vật liệu xây dựng trên đất công

Trụ sở UBND phường Dịch Vọng
(PLVN) - Công ty TNHH P hát triển đô thị xanh Việt Nam ngang nhiên chiếm dụng 1 phần lòng đường để tập kết vật liệu xây dựng (cát, sỏi, gạch) trái phép tại khu đất D18, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, gây ảnh hưởng lớn đến vệ sinh môi trường và cản trở người tham gia giao thông. Sự việc này diễn ra trong nhiều năm, UBND phường Dịch Vọng biết, thế nhưng lại không dám “đụng” đến.