Bán đấu giá cây guitar huyền thoại của John Lennon

Cây đàn guitar từng được John Lennon chơi trong bản hit đình đám Paperback Writer sắp được rao bán đấu giá tại London, với số tiền thu về ước tính có thể lên tới 1 triệu USD.
Bán đấu giá cây guitar huyền thoại của John Lennon

Hoạt động đấu giá trực tuyến cây guitar loại Gretsch 6120 sẽ bắt đầu từ ngày 14/11 và kết thúc với một buổi đấu giá trực tiếp tại Khách sạn Le Meridien trong ngày 23/11.

Lennon đã tặng lại cây đàn Gretsch cho người em họ của mình là David Birch vào tháng 11/1967, một năm sau khi bản hit Paperback Writer được sản xuất tại phòng thu Abbey Road ở London vào tháng 4/1966. Ca khúc là một phần trong album Revolver của ban nhạc.

"Tôi chỉ dám xin John một trong những cây guitar thừa của anh ấy. Lúc đó, tôi để mắt tới cây đàn Fender Stratocaster màu xanh đang nằm trong phòng thu, nhưng John đã gợi ý tới cây đàn Gretsch và tặng nó cho tôi khi đang nói chuyện" - Birch kể.

Bán đấu giá cây guitar huyền thoại của John Lennon ảnh 1
Hình ảnh cây guitar của John Lennon được rao bán trên TracksAuction.com 

Trang bán đấu giá TracksAuction.com khẳng định đây là một trong những cây guitar giá trị nhất của Lennon từng được bán ra thị trường trong 30 năm qua.

Ngoài cây đàn, hơn 100 kỷ vật khác về Beatles cũng sẽ được đấu giá, bao gồm một bản sao của album Sgt. Pepper với chữ ký của cả bốn thành viên ban nhạc; các món đồ trong bộ sưu tập của Pete Shotton - người bạn lâu năm của Lennon và chiếc đàn băng cầm mà Rod Davis đã chơi trong ban nhạc The Quarrymen, tiền thân của The Beatles sau này. 

Theo Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"

Hồi tưởng với "Bản giao hưởng hòa bình"
(PLVN) - Bằng ngôn ngữ âm nhạc, “Bản giao hưởng hòa bình”, chương trình nghệ thuật đặc biệt được tổ chức thường niên của Đài PT-TH Hà Nội với chủ đề “Hồi tưởng” sẽ kể lại hành trình đi tìm hòa bình của dân tộc và Thủ đô.

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại

Thanh Lam là nhân vật chính của "Con đường âm nhạc" ngày trở lại
(PLVN) -Chương trình "Con đường âm nhạc" số đầu tiên của năm 2021 lên sóng vào tháng 4 với nhân vật chính là ca sĩ Trọng Tấn. Ngay sau đó, chương trình phải tạm nghỉ vì ảnh hưởng của dịch bệnh. Đến nay, trong trạng thái bình thường mới, chương trình số 2 quay trở lại cùng với nhân vật tâm điểm là ca sĩ Thanh Lam.