Rau mầm đá luộc
Cách đơn giản và thường thấy nhất để chế biến nguyên liệu này chính là luộc. Bởi rau mầm đá rất nhanh nhũn, nên sau khi nồi nước sôi bùng lên thì thả rau vào khoảng 30 giây là chín.
Rau mầm đá có thể chấm cùng nước mắm tỏi ớt, nước mắm dầm trứng gà luộc, hay chấm với muối vừng lạc cũng rất ngon.
Rau mầm đá xào
Đây là cách chế biến đơn giản thứ 2, thường thấy sau cách luộc ở trên. Rau mầm đá thái vát rồi xào với thịt bò, thịt trâu, thịt lợn đều được.
Nếu như khi luộc, rau mầm đá sẽ tiết ra chất ngọt vào nước thì ở cách xào, nước ngọt từ rau sẽ ngấm vào từng miếng thịt, ăn rất ngon.
Rau mầm đá muối chua ngọt
Cũng giống với rau cải ngồng, cải mầm đá hoàn toàn có thể sử dụng để muối chua cay. Rau mầm sau khi rửa sạch, bạn thái vát (nếu muốn ăn được sớm thì thái mỏng, còn nếu muốn muối chua vài ngày sau thì thái hơi dày 1 chút).
Sau đó, bạn cho cải mầm đá vào âu lớn, thêm tỏi, ớt thái lát, hỗn hợp nước giấm đường và chút muối đã đun sôi, đậy kín khoảng 1 ngày là ăn được nhé!
Cải mầm đá được coi là "Sa Pa đệ nhất món", đây là một trong những món rau nhậu được nhiều người yêu thích khi đến với mảnh đất này. Giờ đây bạn có thể tìm thấy loại rau này ở các siêu thị hay cửa hàng bán hàng nông sản lớn, đổi vị cho mâm cơm gia đình xem sao nhé!