Ban Chỉ đạo PCLB &TKCN tỉnh họp khẩn cấp về phòng chống bão số 1

7h30 phút sáng nay 17-7, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các thành viên, tiếp tục triển khai giải pháp phòng chống bão số 1 sau khi có thông tin diễn biến mới nhất của cơ bão.

7h30 phút sáng nay 17-7, đồng chí Nguyễn Văn Đọc, Phó Chủ tịch UBND tỉnh - Trưởng Ban PCLB&TKCN tỉnh Quảng Ninh chủ trì cuộc họp khẩn cấp với các thành viên, tiếp tục triển khai giải pháp phòng chống bão số 1 sau khi có thông tin diễn biến mới nhất của cơ bão.

Bão số 1 có diễn biến bất thường. Theo thông tin mới nhất, bão sẽ đổ bộ vào đất liền, gây ảnh hưởng lớn, trong đó các tỉnh ven biển Hải Phòng, Quảng Ninh, Nam Định, Thanh Hóa…  nhiều khả năng trong vùng tâm bão.
 
Chủ động phòng chống diễn biến mới nhất của cơn bão, tại cuộc họp, đồng chí Nguyễn Văn Đọc yêu cầu Thường trực Ban Chỉ đạo PCLB & TKCN tỉnh và Sở NN&PTNT báo cáo thông tin cập nhật đường đi của bão, những khả năng ảnh hưởng tới tỉnh, tình hình chỉ đạo, triển khai phòng chống lụt bão của các địa phương, đơn vị.
 
Theo đó, sau khi nhận được 2 công điện khẩn của Ban Chỉ huy PCLB & TKCN tỉnh ngày  13 và 15-7, các địa phương, ban, ngành, đơn vị đã triển khai mọi biện pháp phòng chống bão. 15 h ngày 15-7, tỉnh ra lệnh cấm tất cả các loại tàu thuyền ra biển. Chiều cùng ngày, 11.500 tàu thuyền các loại của tỉnh, trong đó có 195 tàu cá xa bờ, 457 tàu du lịch trên Vịnh Hạ Long đã về trú ẩn những nơi an toàn. Ban Chỉ đạo PCLB &TKCN tỉnh đã làm việc trực tiếp với các địa phương, trong đó chỉ đạo sâu về phương án củng cố, phòng chống của đê, kè, nhất là các tuyến đê đang xây dựng; di chuyển dân ra khỏi vùng có khả năng sạt lở, lũ quét, lụt lội; khơi thông các dòng chảy, đặc biệt ở những dự án xây dựng phía cuối nguồn; phương án ứng cứu của LLVT….
 
Sau khi nghe báo cáo, chỉ đạo tiếp tục công tác triển khai phòng chống lụt bão, đồng chí Nguyễn Văn Đọc yêu cầu:
 
 Văn phòng UBND tỉnh, Văn phòng Ban Chỉ đạo PCLB & TKCN tỉnh khẩn trương điện tới lãnh đạo các địa phương, đơn vị yêu cầu làm thật tốt công tác tuyên truyền, đặc biệt qua hệ thống phát thanh về những diễn biến mới nhất của cơn bão, để nhân dân chủ động phòng tránh, tránh tư tưởng chủ quan.
 
Sở NN&PTNT, các địa phương ven biển tiếp tục kiểm tra  tất cả tàu thuyền đánh cá, cả tàu của tỉnh, tàu của các địa phương bạn đang họat động trên địa bàn tỉnh để tìm và hướng dẫn cho họ vị trí neo đậu an toàn.
 
Đến chiều nay, các địa phương kiên quyết di chuyển tất cả người dân đang nuôi trồng thủy sản ven biển vào vị trí an toàn.
 
Sở GT-VT rà soát các tàu du lịch (cả tàu nghỉ đêm) trên Vịnh và những công trình đang thi công; chỉ đạo tổ chức khơi thông các vị trí thóat nước, kiểm tra trước taluy có khả năng sạt lở.
 
Đồng chí Trưởng Ban PCLB&TKCN tỉnh yêu cầu Ban Chỉ đạo các địa phương phải thường trực 24/24h; hằng giờ phải điện thoại kiểm tra và báo cáo tình hình.
 
Sau giờ họp khẩn cấp, thành viên Ban Chỉ đạo của tỉnh đã chia các mũi kiểm tra thực tế khu vực huyện Yên Hưng, Hạ Long, Cẩm Phả…

Đến thời điểm này, trên địa bàn tỉnh Quảng Ninh đã có mưa to kèm gió mạnh.

Theo
quangninh.gov.vn

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.