Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/6, bà Trương Thị Mai Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 đã làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai.
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác làm việc, trao đổi với Tỉnh ủy Đồng Nai Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác làm việc, trao đổi với Tỉnh ủy Đồng Nai

Báo cáo tại hội nghị, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sau khi tiếp thu Nghị quyết Trung ương 5, khóa X (NQTƯ5, khóa X), Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện, trong đó đã cụ thể hóa những điểm mới của Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương để triển khai thực hiện.

Qua 15 năm thực hiện NQTƯ5, khóa X, phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở đã có những chuyển biến tích cực. Cùng với chức năng nhiệm vụ quy định, các cấp ủy đã xác định và thực hiện tốt hơn vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện các mặt công tác.

Phương thức lãnh đạo của Tỉnh ủy, của các cấp ủy Đảng đã được đổi mới ngày càng cụ thể, thiết thực, thể hiện rõ nét. Các tổ chức cơ sở Đảng phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện lĩnh vực công tác ở cơ sở; phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai ảnh 1Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai phát biểu tại hội nghị

Đoàn khảo sát đã nêu nhiều vấn đề liên quan đến báo cáo của Tỉnh ủy Đồng Nai. Đa số các thành viên trong đoàn khảo sát đều đánh giá cao những nội dung báo cáo trong thực hiện NQTƯ5, khóa X tại địa phương.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng đặt ra nhiều câu hỏi để làm rõ thêm một số vấn đề mà báo cáo nêu, trong đó, nhấn mạnh làm rõ thêm các vấn đề về sinh hoạt Đảng trực tuyến; thực tiễn công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với hoạt động của Hội đồng nhân dân; đánh giá về công tác phòng, chống ngăn chặn các tiêu cực trong công tác cán bộ; hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; vấn đề phát triển Đảng, tuyên truyền chủ trương chính sách đối với lực lượng đảng viên khối doanh nghiệp, lực lượng công nhân lao động; làm rõ hơn các đổi mới, phát huy các mô hình, cách làm hay trong thực hiện Nghị quyết; một số giải pháp, dự báo trong thực hiện các nội dung liên quan NQTƯ5, khóa X.

Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai ảnh 2

Bà Trương Thị Mai Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận

Hội nghị cũng đã thẳng thắn làm rõ các hạn chế, nguyên nhân tồn tại trong thực hiện NQTƯ5, khóa X tại tỉnh Đồng Nai, trong đó có việc một số cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên chưa thật sự nắm chắc các phương thức lãnh đạo của Đảng, dẫn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo còn lúng túng, rập khuôn, máy móc; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa vận dụng các phương thức của Đảng ở một số tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, cấp ủy cấp xã còn yếu.

Phát biểu kết luận, bà Trương Thị Mai Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị là hết sức quan trọng trong mọi giai đoạn. Việc đổi mới phải thay đổi liên tục, nhất quán, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Trong đó, việc kiểm tra giám sát, tổng kết thực tiễn hoạt động sẽ giúp tổ chức Đảng có những phương thức đổi mới phù hợp.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định Đồng Nai có nhiều đổi mới, có hiệu quả, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị, phù hợp với sự phát triển của tỉnh nhà. Về các kiến nghị của tỉnh, bà Trương Thị Mai cũng đã ghi nhận, đề nghị các thành viên trong đoàn khảo sát nắm bắt và theo dõi những nội dung này, tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Đề án.

Trung Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao

Vĩnh Lợi quyết liệt tăng tốc xây dựng nông thôn mới nâng cao
(PLVN) -  Ngay từ đầu năm, huyện Vĩnh Lợi đã chủ động xây dựng các phương án, kịch bản cụ thể, sát hợp với tình hình thực tế địa phương. Đồng thời, đẩy nhanh tiến độ triển khai thực hiện các dự án xây dựng cơ bản trên địa bàn huyện, tạo điều kiện thuận lợi cho các nhà đầu tư thực hiện các dự án nhằm từng bước hoàn thành kết cấu hạ tầng kinh tế - xã hội và chương trình xây dựng nông thôn mới, góp phần phát triển kinh tế - xã hội của địa phương.

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022

Khai mạc Giải bóng chuyền vô địch quốc gia 2022
(PLVN) - Tối 3/7, Giải bóng chuyền vô địch quốc gia - Cúp hóa chất Đức Giang 2022 đã khai mạc tại Ninh Bình và Vĩnh Phúc, đánh dấu sự trở lại của giải đấu hấp dẫn nhất trong hệ thống thi đấu của bóng chuyền Việt Nam.

Triệt phá nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại ở Đà Lạt

Tang vật bị công an thu giữ.
(PLVN) - Sau khi nhận thông tin về nhóm đối tượng trộm ví, điện thoại có tính chất tinh vi, chuyên nghiệp trên địa bàn Đà Lạt, nhiều tổ trinh sát hóa trang được công an huy động vào các khu, điểm du lịch đeo bám các đối tượng có dấu hiệu khả nghi.

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”

Trà Vinh: Sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”
(PLVN) - Nhân ngày Gia đình Việt Nam 28/6, Liên đoàn Lao động tỉnh Trà Vinh đã tổ chức Hội nghị sinh hoạt chuyên đề “Tôn trọng, lắng nghe và chia sẻ để giữ gìn hạnh phúc gia đình”. Tham dự có lãnh đạo Ban Dân vận Tỉnh ủy, các sở, ngành, các cán bộ công đoàn cùng sinh viên trường Đại học Trà Vinh…

Hưng Yên tiếp tục hoàn thành phong trào “Quân đội chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”

Toàn cảnh Hội nghị.
(PLVN) - Ngày 29/6, Đảng ủy Quân sự tỉnh Hưng Yên tổ chức hội nghị đánh giá kết quả lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng đầu năm; ra nghị quyết lãnh đạo thực hiện nhiệm vụ 6 tháng cuối năm 2022 và nghị quyết lãnh đạo thực hiện tổ chức Quân đội Nhân dân Việt Nam giai đoạn 2021 – 2030 và những năm tiếp theo trong lực lượng vũ trang tỉnh.