Ban chỉ đạo Đề án Trung ương 6 làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai

Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác làm việc, trao đổi với Tỉnh ủy Đồng Nai
Trưởng ban Tổ chức Trung ương Trương Thị Mai cùng đoàn công tác làm việc, trao đổi với Tỉnh ủy Đồng Nai
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 22/6, bà Trương Thị Mai Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tổ chức Trung ương cùng đoàn công tác Ban Chỉ đạo Đề án Trung ương 6 đã làm việc với Tỉnh ủy Đồng Nai.

Báo cáo tại hội nghị, Tỉnh ủy Đồng Nai cho biết sau khi tiếp thu Nghị quyết Trung ương 5, khóa X (NQTƯ5, khóa X), Ban thường vụ Tỉnh ủy Đồng Nai đã xây dựng kế hoạch để tổ chức thực hiện, trong đó đã cụ thể hóa những điểm mới của Nghị quyết phù hợp với điều kiện thực tiễn địa phương để triển khai thực hiện.

Qua 15 năm thực hiện NQTƯ5, khóa X, phương thức lãnh đạo của cấp ủy Đảng từ tỉnh đến cơ sở đã có những chuyển biến tích cực. Cùng với chức năng nhiệm vụ quy định, các cấp ủy đã xác định và thực hiện tốt hơn vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo thực hiện các mặt công tác.

Phương thức lãnh đạo của Tỉnh ủy, của các cấp ủy Đảng đã được đổi mới ngày càng cụ thể, thiết thực, thể hiện rõ nét. Các tổ chức cơ sở Đảng phát huy được vai trò hạt nhân chính trị, lãnh đạo toàn diện lĩnh vực công tác ở cơ sở; phát huy tốt vai trò tiên phong, gương mẫu của đội ngũ cán bộ, đảng viên trong việc thực hiện có hiệu quả các nhiệm vụ chính trị của địa phương, đơn vị.

Ông Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai phát biểu tại hội nghịÔng Nguyễn Hồng Lĩnh Bí thư Tỉnh ủy Đồng Nai phát biểu tại hội nghị

Đoàn khảo sát đã nêu nhiều vấn đề liên quan đến báo cáo của Tỉnh ủy Đồng Nai. Đa số các thành viên trong đoàn khảo sát đều đánh giá cao những nội dung báo cáo trong thực hiện NQTƯ5, khóa X tại địa phương.

Bên cạnh đó, các thành viên trong đoàn cũng đặt ra nhiều câu hỏi để làm rõ thêm một số vấn đề mà báo cáo nêu, trong đó, nhấn mạnh làm rõ thêm các vấn đề về sinh hoạt Đảng trực tuyến; thực tiễn công tác lãnh đạo của cấp ủy đối với hoạt động của Hội đồng nhân dân; đánh giá về công tác phòng, chống ngăn chặn các tiêu cực trong công tác cán bộ; hiệu quả hoạt động giám sát, phản biện xã hội tham gia xây dựng Đảng, chính quyền của MTTQ và các tổ chức chính trị xã hội; vấn đề phát triển Đảng, tuyên truyền chủ trương chính sách đối với lực lượng đảng viên khối doanh nghiệp, lực lượng công nhân lao động; làm rõ hơn các đổi mới, phát huy các mô hình, cách làm hay trong thực hiện Nghị quyết; một số giải pháp, dự báo trong thực hiện các nội dung liên quan NQTƯ5, khóa X.

Bà Trương Thị Mai Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận

Bà Trương Thị Mai Trưởng ban Tổ chức Trung ương phát biểu kết luận

Hội nghị cũng đã thẳng thắn làm rõ các hạn chế, nguyên nhân tồn tại trong thực hiện NQTƯ5, khóa X tại tỉnh Đồng Nai, trong đó có việc một số cấp ủy, tổ chức Đảng và đảng viên chưa thật sự nắm chắc các phương thức lãnh đạo của Đảng, dẫn đến việc lãnh đạo, chỉ đạo còn lúng túng, rập khuôn, máy móc; năng lực lãnh đạo, chỉ đạo, cụ thể hóa vận dụng các phương thức của Đảng ở một số tổ chức Đảng trong doanh nghiệp, cấp ủy cấp xã còn yếu.

Phát biểu kết luận, bà Trương Thị Mai Trưởng ban Tổ chức Trung ương nhấn mạnh, việc tiếp tục đổi mới phương thức lãnh đạo của Đảng đối với hoạt động của hệ thống chính trị là hết sức quan trọng trong mọi giai đoạn. Việc đổi mới phải thay đổi liên tục, nhất quán, phù hợp với thực tiễn của địa phương.

Trong đó, việc kiểm tra giám sát, tổng kết thực tiễn hoạt động sẽ giúp tổ chức Đảng có những phương thức đổi mới phù hợp.

Trưởng ban Tổ chức Trung ương khẳng định Đồng Nai có nhiều đổi mới, có hiệu quả, đáp ứng được nhiệm vụ chính trị, phù hợp với sự phát triển của tỉnh nhà. Về các kiến nghị của tỉnh, bà Trương Thị Mai cũng đã ghi nhận, đề nghị các thành viên trong đoàn khảo sát nắm bắt và theo dõi những nội dung này, tổng hợp báo cáo Ban chỉ đạo Đề án.

Tin cùng chuyên mục

Toàn cảnh Hội nghị

Lai Châu đề xuất xây dựng cảng hàng không

(PLVN) -   Tại Hội nghị trực tuyến Chính phủ với địa phương và phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 6 năm 2022 về tình hình kinh tế - xã hội tháng 6, 6 tháng năm 2022 và triển khai các Nghị quyết của kỳ họp thứ 3, Quốc hội khóa XV, Chủ tịch UBND tỉnh Lai Châu Trần Tiến Dũng đã đề xuất với Bộ Giao thông Vận tải sớm đề xuất đầu tư cảng hàng không Lai Châu trình Thủ tướng Chính phủ.

Đọc thêm

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội

Hà Giang: Khởi sắc trong phục hồi và phát triển kinh tế – xã hội
(PLVN) - Với sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị, sự đồng thuận, ủng hộ, chia sẻ, tin tưởng của cộng đồng doanh nghiệp và nhân dân và sự chỉ đạo, điều hành quyết liệt, sâu sát, triển khai đồng bộ nhiều nhiệm vụ, giải pháp linh hoạt, hiệu quả của UBND tỉnh Hà Giang. Kinh tế – xã hội 6 tháng đầu năm 2022 đã có nhiều tín hiệu khởi sắc trên các lĩnh vực.

Lạng Giang (Bắc Giang): Điểm sáng trong “bức tranh” kinh tế - xã hội tỉnh Bắc Giang

Hệ thống cơ sở hạ tầng huyện Lạng Giang được đầu tư đồng bộ
(PLVN) -  Bằng sự quyết tâm, quyết liệt, linh hoạt, sáng tạo trong lãnh đạo, chỉ đạo cùng với sự chung sức, đồng lòng của cả hệ thống chính trị, 6 tháng đầu năm 2022, Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang (tỉnh Bắc Giang) đã đoàn kết, đồng lòng thực hiện tốt “mục tiêu kép”; vừa triển khai quyết liệt các biện pháp phòng, chống dịch vừa phát triển kinh tế, nâng cao đời sống cho bà con nhân dân.

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet

Tỉnh ủy Vĩnh Phúc ra mắt Phòng họp không giấy E-cabinet
(PLVN) - Chuyển đổi số là một xu thế và yêu cầu tất yếu trong bối cảnh hiện nay, tác động ngày càng mạnh mẽ đến tất cả các lĩnh vực của đời sống kinh tế, xã hội, mở ra nhiều cơ hội, tạo điều kiện để các địa phương nắm bắt, bứt phá vươn lên.

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương

Hoàn thành mô hình 3D Vườn Quốc gia Cúc Phương
(PLVN) - Ngày 5/7, tại Ninh Bình, Liên minh Bảo tồn Thiên nhiên Quốc tế (IUCN) phối hợp cùng Vườn Quốc gia (VQG) Cúc Phương tổ chức Hội thảo Báo cáo kết quả tham vấn "Xây dựng mô hình 3D có sự tham gia của cộng đồng tại VQG Cúc Phương".

Khảo sát, thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Ba Bể sang huyện Na Hang

Quang cảnh buổi làm việc của Đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn tại tỉnh Tuyên Quang
(PLVN) -  Ngày 3/7, đoàn công tác của tỉnh Tuyên Quang do ông Chẩu Văn Lâm, Ủy viên BCH Trung ương Đảng, Bí thư Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh đã có buổi làm việc với đoàn công tác tỉnh Bắc Kạn để thống nhất phương án hướng tuyến giao thông kết nối huyện Na Hang (Tuyên Quang) sang huyện Ba Bể (Bắc Kạn).

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC

Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu khen thưởng cho cá nhân đạt thành tích trong Hội thao PCCC
(PLVN) -  Chiều ngày 4/7, Công an tỉnh Bạc Liêu tổ chức lễ công bố Quyết định khen thưởng đột xuất cho các cá nhân có thành tích xuất sắc trong Hội thi thể thao nghiệp vụ cứu nạn, cứu hộ toàn quốc lần thứ II, vòng loại năm 2022 tổ chức tại thành phố Cần Thơ. Đại tá Lê Thanh Hùng - Phó Giám đốc Công an tỉnh dự và chủ trì lễ trao thưởng.