Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ lên kế hoạch xử lý vi phạm lấn chiếm vỉa hè

Một khúc vỉa hè bị lấn chiếm trên đường Nguyễn Văn Linh.
Một khúc vỉa hè bị lấn chiếm trên đường Nguyễn Văn Linh.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tình trạng lấn chiếm vỉa hè để kinh doanh, mua bán và đậu đỗ xe thời gian gần đây tái diễn tại một số tuyến đường ở TP Cần Thơ.

Là một trong những tuyến đường lớn của TP Cần Thơ, hàng ngày đường Nguyễn Văn Linh có mật độ phương tiện lưu thông khá đông, đặc biệt vào các khung giờ cao điểm. Tuy nhiên, theo ghi nhận, dọc tuyến đường thường diễn ra tình trạng tiểu thương lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường để kinh doanh, bày bán hàng hoá. Một số người dân còn dừng, đỗ xe không đúng nơi quy định để mua hàng. Thực trạng này đã “đẩy” người đi bộ xuống lòng đường, gây ùn tắc giao thông, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Tình trạng nêu trên cũng diễn ra tại đường Bùi Quang Trinh (đoạn dẫn vào Chợ 586 - Khu dân cư 586, quận Cái Răng).

Ông Nguyễn Tường Lâm (sống gần chợ Hưng Lợi, quận Ninh Kiều) cho hay, bức xúc trước việc vỉa hè khu chợ bị chiếm dụng để đậu đỗ xe và bày bán hàng hoá, khiến ông phải đi bộ dưới lòng đường mỗi khi đến chợ. “Tôi mong lực lượng chức năng thường xuyên tuần tra, kiểm soát, xử lý các trường vi phạm này để lấy lại vỉa hè cho người đi bộ”, ông nói.

Ông Thạch Liêm (người chạy xe ôm gần chợ Hưng Lợi) phản ánh: “Mỗi lần có lực lượng chức năng xuống kiểm tra, xử lý thì những người lấn chiếm vỉa hè cuống cuồng dọn hàng đi. Tuy nhiên, khi lực lượng chức năng vừa đi khỏi thì đâu lại vào đó”.

Bà Lý Thị Trang (ngụ quận Bình Thủy) cho rằng: “Với vấn đề lấn chiếm vỉa hè, lòng, lề đường, tôi nghĩ đó là chuyện mưu sinh, chạm đến lợi ích một số cá nhân. Ngay một số hộ dân hai bên đường Nguyễn Văn Linh cũng thu lợi nhuận từ việc cho tiểu thương thuê mặt bằng buôn bán”.

Trao đổi về vấn đề trên, ông Mai Minh Ngoan, Chánh Văn phòng Ban An toàn giao thông TP Cần Thơ cho biết: Thời gian qua, Ban đã tiến hành khảo sát, ghi nhận việc xuất hiện tình trạng mất an ninh trật tự, an toàn giao thông tại nhiều tuyến đường và một số khu vực trên địa bàn TP. Đặc biệt quanh khu vực chợ, trước cổng bệnh viện thường xuyên diễn ra hoạt động kinh doanh, mua bán lấn chiếm trái phép vỉa hè, lòng đường.

Ban đã xây dựng kế hoạch, chuyên đề ra quân kiểm tra, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm, nhằm góp phần lập lại trật tự đô thị, bảo đảm cho người tham gia giao thông được an toàn, thuận lợi. “Việc xử lý các trường hợp vi phạm nêu trên sẽ được chúng tôi triển khai thường xuyên trong thời gian tới để giải quyết triệt để vấn đề này. Cạnh đó, chúng tôi sẽ linh hoạt đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động, phổ biến pháp luật về trật tự đô thị và an toàn giao thông cho từng nhóm đối tượng, cũng như phù hợp với tình hình thực tế tại địa phương”, ông Ngoan cho biết.

Đọc thêm

Tín dụng chính sách nỗ lực “không để ai bị bỏ lại phía sau”

Tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn tỉnh Yên Bái giảm từ 3-4% mỗi năm.
(PLVN) -  Việc triển khai Chỉ thị số 40 - CT/TW của Ban Bí thư “về tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với tín dụng chính sách xã hội” đã có tác động to lớn tới sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Yên Bái, nhất là ở các vùng đặc biệt khó khăn, vùng đồng bào dân tộc thiểu số.

Tình trạng "e ngại" góp phần dẫn tới tình trạng thiếu thuốc diện BHYT ở Kiên Giang

Đại biểu biểu quyết thông qua chương trình kỳ họp.
(PLVN) -  Giám đốc Sở Y tế Hồ Văn Dũng thừa nhận, tình trạng thiếu thuốc, vật tư y tế diễn ra tại nhiều cơ sở y tế trên cả nước và tỉnh Kiên Giang. Một trong những nguyên nhân ông đưa ra là do nguồn nhân lực phục vụ công tác này còn hạn chế, đồng thời có tâm lý e ngại, sợ sai, sợ bị thanh tra, kiểm tra.

Hà Nam: Tăng trưởng GRDP đứng thứ 4 cả nước

Năm 2024, Hà Nam quyết tâm giải phóng mặt bằng, đôn đốc đẩy nhanh tiến độ đầu tư hạ tầng các khu, cụm công nghiệp.
(PLVN) -  Theo báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Hà Nam, tổng sản phẩm trong tỉnh (GRDP) những tháng đầu năm 2024 đạt 26.891 tỷ đồng, tăng 10,35% so với cùng kỳ năm 2023. GRDP của tỉnh tính đến hiện nay đạt mức tăng trưởng cao nhất kể từ năm 2021 trở lại đây.

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ

Nhiều hoạt động ý nghĩa của BĐBP Bà Rịa – Vũng Tàu nhân ngày Thương binh - Liệt sĩ
(PLVN) - Nhân kỷ niệm 77 năm ngày Thương binh - Liệt sĩ, trong hai ngày 16/7 và 18/7, các đơn vị thuộc Bộ đội Biên phòng (BĐBP) tỉnh Bà Rịa – Vũng Tàu đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức các hoạt động ý nghĩa đối với thương binh và các gia đình thân nhân liệt sĩ tại huyện Long Điền và TP Vũng Tàu.

Hà Tĩnh “loay hoay” xử lý 80 căn hộ trong khu nhà ở xã hội

Nhiều căn hộ không được sử dụng đang xuống cấp. (Ảnh: PV)
(PLVN) - Chiều 18/7, Kết luận phiên chất vấn và trả lời chất vấn tại Kỳ họp thứ 20, HĐND tỉnh Hà Tĩnh khóa XVIII, ông Hoàng Trung Dũng- Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch HĐND tỉnh Hà Tĩnh chỉ ra những vướng mắc, tồn tại trong việc xử lý nhà ở xã hội ở Hà Tĩnh.

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng

Yêu cầu Công ty Hạ tầng Chu Lai thu hồi nộp ngân sách hơn 825 triệu đồng
(PLVN) - Sau khi chỉ ra loạt sai phạm, Thanh tra tỉnh Quảng Nam yêu cầu công ty TNHH MTV Phát triển hạ tầng KCN Chu Lai (Công ty Hạ tầng Chu Lai) kiểm điểm trách nhiệm của hội đồng thành viên, ban lãnh đạo, tập thể và cá nhân liên quan, đồng thời thu hồi nộp vào ngân sách tổng số tiền sai phạm hơn 825 triệu đồng.

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân

Tiền Giang: Tỷ lệ bao phủ BHYT tiệm cận với BHYT toàn dân
(PLVN) - Với sự quan tâm, lãnh đạo của Tỉnh ủy, HĐND, UBND tỉnh và sự "vào cuộc" của cả hệ thống chính trị địa phương, BHXH tỉnh Tiền Giang đã đặt quyết tâm cao, vươn lên đạt được nhiều thành tựu, kết quả quan trọng trong thực hiện chính sách BHYT. Qua đó, góp phần đảm bảo an sinh xã hội (ASXH), tiếp tục củng cố thêm niềm tin của Nhân dân vào chính sách BHYT nhân văn, ưu việt của Đảng và Nhà nước...

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'

Cà Mau 'siết' kiểm soát, xử lý nghiêm tàu cá '3 không'
(PLVN) - Các sở, ngành, địa phương của tỉnh Cà Mau quyết liệt triển khai khắc phục những tồn tại, hạn chế, nhằm thực hiện tốt các khuyến nghị của Ủy ban châu Âu (EC) về chống khai thác IUU (khai thác thủy sản bất hợp pháp, không báo cáo và không theo quy định).

Miễn nhiệm chức vụ 1 Chủ tịch xã ở Bình Định

UBND xã Mỹ Phong, huyện Phù Mỹ, tỉnh Bình Định
(PLVN) - Thông tin từ UBND huyện Phù Mỹ (tỉnh Bình Định) cho biết, một chủ tịch xã của huyện này mới bị kỷ luật và miễn nhiệm chức vụ do để xảy ra nhiều sai phạm trong hoạt động quản lý, sử dụng đất đai trên địa bàn.