Bamboo Airways gặp mặt khóa phi công tập sự đầu tiên

 Ông Eddy Doyle – Phó tổng giám đốc Bamboo Airways hỏi thăm và động viên các phi công tập sự đầu tiên của Hãng
Ông Eddy Doyle – Phó tổng giám đốc Bamboo Airways hỏi thăm và động viên các phi công tập sự đầu tiên của Hãng
(PLVN) -Mới đây, các phi công tập sự đầu tiên của Bamboo Airways đã có cuộc gặp với Phó tổng giám đốc - ông Eddy Doyle và Quyền Giám đốc Khai thác bay Trần Quốc Chiến trước thềm sang nước ngoài tham gia khóa học huấn luyện an toàn hàng không của Hãng.

Đây là các thành viên đầu tiên trong chương trình tuyển dụng và đào tạo phi công tập sự mà Bamboo Airways đang triển khai. Trong buổi gặp mặt, Phó tổng giám đốc Bamboo Airways - ông Eddy Doyle đã trao đổi thân mật và động viên các phi công tập sự chủ động, sáng tạo và kiên trì trong học tập cũng như huấn luyện trên con đường trở thành phi công chủ lực của Bamboo Airways.  

Ông Trần Quốc Chiến – Quyền Giám đốc Khai thác bay của Bamboo Airways đánh giá cao sự lựa chọn của các phi công tập sự về với Bamboo Airways. Đồng thời, ông khẳng định Bamboo Airways sẽ là môi trường làm việc đa quốc gia lý tưởng với các cơ chế đãi ngộ tốt tương đương với các hãng hàng không danh tiếng, bao gồm cả mức lương thưởng hấp dẫn và nhiều cơ hội thăng tiến cho các phi công sau khi tốt nghiệp.

Sau buổi gặp mặt này, các phi công tập sự của Bamboo Airways sẽ lên đường sang Malaysia để tham gia thực hành về an toàn bay – một khóa học bắt buộc trong quá trình đào tạo. Trong buổi học này, các phi công tập sự sẽ kết hợp với tiếp viên thực hiện các bài huấn luyện về an toàn như: đóng mở cửa máy bay trong trường hợp khẩn cấp, thoát hiểm khỏi máy bay bằng máng trượt phao, thực hiện các biện phép cứu hộ và tự cứu hộ trên biển, thực hiện các kỹ năng chữa cháy trên phạm vi máy bay... 

Chương trình tuyển dụng và đào tạo phi công tập sự của Bamboo Airways dành cho các ứng viên đã hoàn thành khóa đào tạo học viên phi công cơ bản tại nước ngoài và chuyển loại trước đó để lái được tàu bay A32F, nhận được chứng chỉ từ các trung tâm huấn luyện được Cục Hàng không Việt Nam phê chuẩn và Bamboo Airways công nhận.

Đây là một phần trong chiến lược tự chủ nguồn nhân lực mà Bamboo Airways xác định ngay từ giai đoạn đầu thành lập. Song song với việc tuyển dụng phi công tập sự, Bamboo Airways còn đang triển khai chương trình tuyển sinh học viên phi công cơ bản để cung cấp nhân lực phi công cho kế hoạch mở rộng quy mô đội bay của Hãng trong thời gian tới. 

Đồng thời, với chất lượng đầu vào được tuyển chọn kĩ càng cùng quy trình đào tạo, huấn luyện tuân thủ nghiêm ngặt các tiêu chuẩn quốc tế và Cục Hàng không Việt Nam, nguồn phi công tốt nghiệp từ chương trình đào tạo của Bamboo Airwas hứa hẹn góp phần giải quyết bài toán nhân lực phi công cho thị trường hàng không nói chung.

Các phi công tập sự của Bamboo Airways được Hãng tuyển chọn kĩ càng và đào tạo cả trong và ngoài nước
Các phi công tập sự của Bamboo Airways được Hãng tuyển chọn kĩ càng và đào tạo cả trong và ngoài nước 

Trước đó, liên quan đến hoạt động đào tạo nguồn nhân lực, vào cuối tháng 7/2019, Bamboo Airways đã khởi công Viện đào tạo Hàng không tại TP. Quy Nhơn (Bình Định). Cũng trong năm 2019, Hãng đã được cấp Chứng nhận Tổ chức huấn luyện hàng không (ATO - Approved Training Organization) do Cục Hàng không Việt Nam cấp. Đây là chứng nhận quan trọng cho phép hãng tự chủ trong việc đào tạo nguồn nhân lực đặc thù của ngành hàng không, trước mắt là tiếp viên và nhân viên kỹ thuật. 

Bamboo Airways hiện đang khai thác 42 đường bay nội địa và quốc tế đến Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Hãng cũng đang tích cực xúc tiến, triển khai các đường bay quốc tế đến châu Á (Hàn Quốc, Nhật Bản, Thái Lan, Singapore…), châu Âu (Séc, Đức…), châu Đại Dương (Úc) mà gần nhất là đường bay thẳng đến Praha (Cộng hòa Séc) từ ngày 29/3/2020. 

Để đáp ứng kế hoạch mở rộng mạng lưới đường bay đó, Bamboo Airways đang gấp rút tăng số lượng tàu bay. Dự kiến, đội bay của Hãng sẽ được nâng lên 30 tàu ngay trong quý I/2020 và đạt 50 tàu vào cuối năm nay với sự góp mặt của 12 máy bay Boeing 787-9 Dreamliner. 

Đọc thêm

Tôn vinh đồ uống lâu đời nhất thế giới

Thú vị khi du khách được thưởng trà ngắm Nhật Nguyệt song tháp tượng trưng cho mặt trời và mặt trăng tại Quảng Tây. (Nguồn: Kim Liên Travel)
(PLVN) - Người châu Á xem trà như một thứ thức uống không phải chỉ là để uống, để giải khát, hay để cho những cuộc giao tiếp thông thường, mà được nâng lên thành một phẩm vị cao quý mang trong mình những tinh hoa của một nền văn minh, văn hóa mang đậm nhân sinh quan.

Viettel tìm kiếm và đào tạo nhân sự quản lý sản phẩm

VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.
(PLVN) - Tập đoàn Công nghiệp - Viễn thông Quân đội (Viettel) vừa khởi động chương trình Viettel Future Changemakers 2024 (VFC 2024) để tìm kiếm và đào tạo những nhân sự quản lý sản phẩm – product manager xuất sắc. VFC sẽ là chương trình thường niên, quản lý sản phẩm là chủ đề năm nay.

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính

Cùng Sun Life Việt Nam tạo tương lai lạc quan qua hành trình tích lũy kiến thức tài chính
(PLVN) - Tương lai lạc quan sẽ được tạo nên từ kiến thức tích lũy theo năm tháng, và tài chính lạc quan sẽ vững vàng từ thói quen rèn luyện mỗi ngày. Nếu kiến thức tài chính được gieo trồng từ sớm, hạt mầm lạc quan sẽ vươn cao mạnh mẽ trong tương lai, làm nền tảng vững chắc cho cả một thế hệ tiếp nối. Đây chính là điều thúc đẩy Sun Life Việt Nam triển khai chiến dịch “Tài chính cho mình, Lạc quan do mình” với các hoạt động chia sẻ kiến thức tài chính, mang đến những giá trị tích cực của hiểu biết tài chính đến các thế hệ người Việt.

Công ty Điện lực Thanh Hóa có tân giám đốc

Bà Đỗ Nguyệt Ánh, Chủ tịch HĐTV Tổng Công ty Điện lực miền Bắc trao quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa. (Ảnh: Báo TH)
(PLVN) - Ngày 23/5, tại trụ sở Công ty Điện lực Thanh Hóa, Tổng Công ty Điện lực miền Bắc đã tổ chức lễ công bố và trao Quyết định bổ nhiệm ông Hoàng Hải giữ chức vụ Giám đốc Công ty Điện lực Thanh Hóa.

Lộc Trời đẩy mạnh cấu trúc tài chính để chủ động sản xuất kinh doanh

Lộc Trời xuất khẩu gần 100.000 tấn gạo đến 40 quốc gia trong quý 1 và nửa quý II/2024.
(PLVN) - Công ty CP Tập đoàn Lộc Trời (UPCoM: LTG) vừa thông báo về việc hoàn tất thanh toán tiền lúa cho bà con nông dân khu vực Đồng bằng sông Cửu Long (ĐBSCL) sau sự cố dòng tiền, đồng thời tái cấu trúc tài chính để tăng cường và ổn định dòng vốn hoạt động sản xuất kinh doanh, tham gia sâu vào Đề án 1 triệu hecta lúa chất lượng cao được Chính phủ phê duyệt.

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới

MSB hoàn thành nâng cấp hệ thống ngân hàng lõi (CORE BANKING) mới
(PLVN) - Ngày 27/4/2024, Ngân hàng TMCP Hàng Hải Việt Nam (HoSE: MSB) thực hiện chuyển đổi hệ thống ngân hàng lõi (Core Banking) mới với mục tiêu mang đến nền tảng công nghệ phù hợp và hiện đại hàng đầu cho tất cả hoạt động nghiệp vụ, hỗ trợ mạnh mẽ hành trình chuyển đổi số và hướng tới thu hút – kết nối – giữ chân khách hàng bằng trải nghiệm vượt trội. Đến nay, MSB đã chính thức hoàn thành dự án chiến lược này sau những bước kiểm định cuối cùng.

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam

TPBank mở lối ESG cho tài chính toàn diện bình đẳng giới tại Việt Nam
(PLVN) -  Những đóng góp thầm lặng dành cho các doanh nghiệp có phụ nữ làm chủ của nhà băng màu tím liên tục trong nhiều năm qua đã được ghi nhận xứng đáng với giải thưởng Ngân hàng Đối tác Thương mại Tốt nhất – Tài chính hỗ trợ bình đẳng giới 2024 từ Tổ chức Tài chính Thế giới – IFC. Song song với mũi nhọn về ngân hàng số, quan tâm tới bình đẳng giới và tài chính toàn diện cũng là cách triển khai ESG đầy sáng tạo và khác biệt của TPBank.

Sumitomo đặt mục tiêu trung hòa carbon tại TP Thông minh Bắc Hà Nội và KCN Thăng Long

Ông Hajime Wakuda trao đổi với ông Takashi Yanai, Tổng Giám đốc Khối Hạ tầng, Tập đoàn Sumitomo và bà Nguyễn Thị Nga, Chủ tịch Tập đoàn BRG tại Tokyo ngày 24/4/2024
(PLVN) - Nền tảng Cộng đồng Không phát thải Châu Á (Asia Zero Emission Community - AZEC) chia sẻ các nguyên tắc chung giữa các quốc gia thành viên nhằm giải quyết các vấn đề biến đổi khí hậu vốn là một thách thức chung toàn cầu trong khi vẫn đảm bảo an ninh năng lượng và tăng trưởng kinh tế, đồng thời theo đuổi mục tiêu trung hòa carbon/phát thải ròng bằng 0 thông qua nhiều phương thức khác nhau tùy theo các điều kiện riêng của từng quốc gia.