Bamboo Airways bay thẳng thường lệ đến Đức

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Đường bay thẳng thường lệ hai chiều của Bamboo Airways kết nối Việt Nam với Đức sẽ được thực hiện ngay trong quý I/2022, với giá vé ban đầu khoảng 199 USD.
Lễ ký kết hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS Lễ ký kết hợp tác giữa Bamboo Airways và Tập đoàn AVIAREPS

Sáng 24/1, Hãng hàng không Bamboo Airways tổ chức buổi họp báo chính thức công bố đường bay thẳng Việt Nam – Đức.

Theo ông Đặng Tất Thắng - Tổng giám đốc Bamboo Airways, hãng dự kiến khai thác đường bay thường lệ khứ hồi kết nối Hà Nội – Frankfurt (Đức) ngay trong quý I/2022, với tần suất ban đầu 1 chuyến khứ hồi/tuần. Tần suất chung sẽ được nâng dần lên theo nhu cầu thị trường. Đồng thời, hãng đang đẩy mạnh kế hoạch khai thác đường bay thẳng thường lệ kết nối TP Hồ Chí Minh – Frankfurt ngay khi điều kiện cho phép.

Đơn vị này cũng như nghiên cứu các đường bay thẳng đến Munich, Thủ đô Berlin, Đức. Các đường bay sẽ được khai thác bằng máy bay Boeing 787-9 Dreamliner, dòng máy bay thân rộng hiện đại.

Để phục vụ công tác chuẩn bị cho các đường bay thẳng, cũng trong ngày 24/1, Bamboo Airways chính thức ra mắt tổng đại lý quốc tế của Hãng tại CHLB Đức với việc ký kết hợp tác với Tập đoàn AVIAREPS. Đơn vị này sẽ hỗ trợ Bamboo Airways trong các vấn đề thủ tục, chính sách với chính quyền sở tại đối với dịch vụ vận tải hàng không của Bamboo Airways.

Cũng theo Tổng Giám đốc Bamboo Airways, Đức là thị trường chiến lược, việc bay thẳng đến nước này là khởi đầu để hãng chinh phục thị trường châu Âu – nơi có nền kinh tế phát triển bậc nhất thế giới. Thiết lập đường bay thẳng thường lệ tới Frankfurt cho phép Bamboo Airways tiếp cận cửa ngõ để kết nối với khu vực châu Âu rộng lớn, bên cạnh các thị trường khác như CH Séc, Anh, Pháp... đồng thời kết nối châu Âu tới các quốc gia ở khu vực châu Á, Đông Nam Á với điểm trung chuyển là Việt Nam.

Bamboo Airways bay thẳng thường lệ đến Đức ảnh 1

Thứ trưởng Bộ Ngoại giao Vũ Quang Minh tại sự kiện

Phát biểu tại buổi lễ, ông Vũ Quang Minh – Thứ trưởng Bộ Ngoại giao đồng thời là Đại sứ Việt Nam tại Đức cho biết, Đức là nước có nền kinh tế phát triển nhất châu Âu và thứ 4 thế giới, có quan hệ thương mại với Việt Nam lớn nhất khu vực ASEAN. Do đó, việc Bamboo Airways mở đường bay thẳng đến Đức là một quyết định hợp lí, chính xác, mang lại nhiều cơ hội hợp tác giữa hai nước, nhất là về kinh tế, văn hoá, chính trị.

“Trong bối cảnh dịch COVID-19 vẫn đang diễn biến phức tạp nhưng Bamboo Airways mở đường bay thẳng tới Đức đã thể hiện quyết tâm thích ứng với tình hình mới, sẵn sàng khôi phục lại các hoạt động kinh tế của Bamboo Airways nói riêng và của các doanh nghiệp Việt Nam nói chung”, ông Minh đánh giá và cho biết, việc mở được đường bay thẳng đến Đức của Bamboo Airways còn cho quốc tế thấy rằng, doanh nghiệp Việt Nam đang ngày càng lớn mạnh, ngày càng hợp tác sâu rộng với các doanh nghiệp khác trên thế giới, trong đó có Đức cũng như các quốc gia châu Âu.

Minh Hữu
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán

HNX bắt đầu công bố dữ liệu tự doanh chứng khoán
(PLVN) -Thực hiện công văn số 2828/UBCK-VP ngày 16/5/2022 của Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh, Sở Giao dịch chứng khoán Hà Nội (HNX) đã thực hiện công bố thông tin dữ liệu giao dịch tự doanh trên trang thông tin điện tử của Sở này, bắt đầu từ ngày 20/5/2022.

Về miền Tây xem kênh Chợ Gạo được 'rót' thêm ngàn tỷ

Kênh Chợ Gạo giai đoạn II do PMU Đường thủy (Bộ GTVT) làm đại diện chủ đầu tư, dự kiến sẽ hoàn thành vào năm 2023
(PLVN) - Dự án kênh Chợ Gạo (Tiền Giang) đã được đầu tư giai đoạn I (phía Bắc của kênh), nay tiếp tục được Bộ GTVT đầu tư nâng cấp giai đoạn II, trị giá hơn 1.300 tỷ đồng. Đây là tuyến giao thông thủy huyết mạch nối liền vựa lúa, vựa thủy sản… ở Đồng bằng sông Cửu Long với trung tâm kinh tế TP.HCM và ngược lại.

Nhiều nước ngừng xuất nông sản, Việt Nam ảnh hưởng thế nào?

Việc nhiều nước cấm xuất khẩu lúa mì sẽ ảnh hưởng đến ngành chế biến thực phẩm, thức ăn chăn nuôi của Việt Nam.
(PLVN) - Nhiều dự báo cho thấy, thị trường toàn thế giới đang đối mặt với cuộc khủng hoảng về giá do nhiều mặt hàng thiết yếu, nông sản là nguyên liệu sản xuất đã bị nhiều quốc gia cấm xuất khẩu. Thị trường Việt Nam bị tác động ra sao sau các lệnh cấm này?

Quy hoạch điện VIII: Đã 'chốt' nhưng vẫn còn... chỉnh

Chính phủ yêu cầu Bộ Công Thương làm rõ tính khả thi, hiệu quả trong phát triển hệ thống lưu trữ năng lượng đối với điện mặt trời tới năm 2030
(PLVN) - Mặc dù Hội đồng thẩm định đã quyết định "chốt" Quy hoạch điện VIII tại cuộc họp thẩm định trước kỳ nghỉ lễ 30/4/2022, nhưng mới đây Văn phòng Chính phủ tiếp tục có văn bản đề nghị Bộ Công Thương làm rõ hơn các vấn đề trong Quy hoạch điện VIII 

Sẽ đưa tài sản ảo vào Luật Phòng, chống rửa tiền?

Một buổi tọa đàm về phòng, chống rửa tiền thông qua tài sản ảo.
(PLVN) - Ngân hàng nhà nước đang chủ trì, phối hợp với các cơ quan liên quan nghiên cứu, đề xuất các nội dung sửa đổi Luật Phòng, chống rửa tiền 2012, một trong các vấn đề được bàn thảo là việc đưa tài sản ảo vào dự luật này như thế nào khi hiện nay chưa có quy định rõ ràng tài sản ảo, tiền ảo là tài sản.

Mục tiêu 'zero' tiền mặt ở Kho bạc

 Mục tiêu đến năm 2025, sẽ không còn giao dịch chi bằng tiền mặt qua hệ thống kho bạc.
(PLVN) - Theo Đề án phát triển thanh toán không dùng tiền mặt trong hệ thống Kho bạc Nhà nước, cơ quan này phấn đấu đến cuối năm 2025 không còn giao dịch chi bằng tiền mặt và sẽ giảm đến mức tối thiểu các giao dịch thu bằng tiền mặt.

Cổ phiếu tăng trần hoặc giảm sàn 5 phiên liên tiếp phải báo cáo

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) chỉ đạo các Sở Giao dịch chứng khoán (GDCK) về việc công bố thông tin đối với giao dịch tự doanh của công ty chứng khoán, và các thông tin liên quan đến công ty có ảnh hưởng đến biến động giá cổ phiếu đối với các mã trần/sàn 5 phiên liên tiếp.

Manh nha lưới điện thông minh ở miền núi Lai Châu

Đường dây truyền tải điện 500kV Sơn La - Lai Châu
(PLVN) -Dự án Tự động hóa lưới điện trung áp năm 2022 là chương trình trọng điểm của Tổng Công ty Điện lực miền Bắc (EVNNPC) vừa được Công ty Điện lực (PC) Lai Châu hoàn thành và đưa vào vận hành tại tỉnh này, với 4 mạch vòng trung áp (DMS).

Vận tải biển 'ăn nên làm ra'

Ảnh minh họa
(PLVN) - Sản lượng hàng hóa qua cảng biển tăng, cước phí vận tải biển tăng… là những nguyên nhân chủ yếu khiến doanh thu, lợi nhuận của các doanh nghiệp kinh doanh vận tải biển từ đầu năm đến nay “ăn nên làm ra”.

Thúc đẩy thương mại, đầu tư, du lịch Việt -Mỹ

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹvới chủ đề “Khám phá lại Việt Nam”. Ảnh: VGP
(PLVN) - Chiều 17/5 (theo giờ địa phương), tại San Francisco, Thủ tướng Phạm Minh Chính dự hội nghị xúc tiến thương mại, đầu tư, du lịch Việt Nam-Mỹ với chủ đề “Khám phá lại Việt Nam” (Rediscovering Viet Nam).

Mô hình nào để quản lý khối tài sản đường cao tốc 40 tỷ USD?

Ảnh minh họa
(PLVN) - Việc quản lý và kinh doanh đường bộ cao tốc gồm quản lý thu phí, quản lý giao thông, quản lý bảo trì và quản lý tài sản đường cao tốc. Nhưng hiện vẫn chưa có khung pháp lý hoàn chỉnh và bộ tiêu chuẩn kỹ thuật chuyên về quản lý, khai thác đường bộ cao tốc. 

Vì sao Vietnam Airlines 'xin' hoãn công bố báo cáo tài chính?

Ảnh minh họa
(PLVN) -Ủy ban Chứng khoán Nhà nước (UBCKNN) vừa có Công văn không chấp thuận đề nghị được hoãn công bố báo cáo tài chính quý I/2022 của Tổng công ty Hàng không Việt Nam (Vietnam Airlines) vì cho rằng, Vietnam Airlines đưa ra lý do không phù hợp.