Ninh Thuận: Rừng dương bị khai thác cát băm nát vì... chính quyền khó tiếp cận để xử lý?

Xe công nông chế độ khai thác cát trái phép tại rừng dương ở Mỹ Hòa vào ban đêm.
(PLVN) - Gần 1ha diện tích rừng dương (phi lao) phòng hộ ven biển ở thôn Mỹ Hòa (xã Vĩnh Hải, huyện Ninh Hải, tỉnh Ninh Thuận) bị các đối tượng khai thác cát trái phép đào bới, khiến hàng trăm cây dương trơ gốc ngã chết. Tình trạng này diễn ra trong nhiều năm nhưng đến nay vẫn chưa được ngăn chặn, bởi lực lượng chức năng địa phương… khó tiếp cận để xử lý (!?)

Xe quá khổ, quá tải “băm nát” Tỉnh lộ 151 của Lào Cai

Những chiếc xe chất cả núi chất thải hóa chất hàng ngày lưu thông trên Tỉnh lộ 151.
(PLVN) - Nhiều năm nay, người dân huyện Bảo Thắng (tỉnh Lào Cai) vô cùng bức xúc vì xe siêu trường, siêu trọng, quá khổ quá tải vận chuyển quặng và sỉ phốt pho của các nhà máy từ khu công nghiệp Tằng Loỏng gây ô nhiễm môi trường, mất an toàn giao thông và “băm nát” Tỉnh lộ 151.

Chủ nhật không bình yên trong những 'biệt phủ'

Chủ nhật không bình yên trong những 'biệt phủ'
(PLO) - Đó là điều rất bình thường, tự nhiên đối với đông đảo người lao động hoặc giới công chức, viên chức được hưởng những ngày nghỉ cuối tuần bình yên và sum họp, lấy lại sức khỏe và tinh thần cho một tuần làm việc mới. Nhưng, điều đó trở nên xa xỉ và xa vời đối với một số người đang phải đối diện với bản án pháp luật hoặc lương tâm.

Phú Thọ: Đê sông Lô đang kêu cứu

Bãi tập kết cát, sỏi, trạm trộn bê tông cao sừng sững ngay trên hành lang bảo vệ đê.
(PLO) - Nhiều năm qua, hệ thống đê sông Lô thuộc địa bàn xã Phượng Lâu, TP.Việt Trì, tỉnh Phú Thọ bị xâm hại nghiêm trọng, đe dọa sự an nguy của hệ thống đê điều nhưng các cấp chính quyền nơi đây lại tỏ ra thờ ơ trong việc xử lý khiến người dân không khỏi lo lắng và đặt câu hỏi liệu có ai đó “bảo kê” cho hành vi xâm hại đê điều của các doanh nghiệp này?

Hà Nội “bật đèn xanh” băm nát... “đất vàng”?

Ảnh chỉ mang tính chất minh họa. Nguồn Internet
(PLO) - Thay vì kiên quyết xử lý dứt điểm những lô đất đến nay vẫn “xanh cỏ” chờ dự án thì TP.Hà Nội lại có "sáng kiến" cho phép sử dụng tạm thời vào mục đích khác. Nguy cơ hàng loạt lô “đất vàng” sẽ bị băm nhỏ thành các “đại” ki ốt phi mỹ quan và mất an toàn về phòng chống cháy nổ...