Bấm móng tay... gây ồn, vợ bị chồng đánh dập mũi

Bấm móng tay... gây ồn, vợ bị chồng đánh dập mũi
(PLO) - Sau lần bị chồng đánh nhập viện vào ngày 19/6 vừa qua, bi kịch của chị Hoàng Thị Hoa (SN 1973, ngụ thôn Mai Xá, xã Mỹ Xá, TP.Nam Định) với những ngày tháng triền miên bị chồng bạo hành mới “vỡ lở”
Cấp cứu vì chồng đánh gãy mũi
Gần một tuần điều trị tại Khoa Tai - Mũi - Họng Bệnh viện Đa khoa tỉnh Nam Định, chị Hoa vẫn chưa bình phục. Gương mặt vẫn sưng húp, bầm tím, chị rầu rĩ kể lại: “Tối 19/6, chồng tôi ngắt cầu dao điện. Vì không có quạt nên lúc đó tôi ra ngồi cạnh cửa sổ cho đỡ nóng. Từ cầu thang đi xuống, anh ấy mắng tôi là muộn rồi còn bấm móng chân, móng tay gây ra tiếng ồn. Tôi nói chỉ ngồi cho mát chứ có làm gì đâu, liền bị anh ấy dùng then cửa đánh vào người. Tôi bất ngờ chỉ biết giơ tay lên đỡ và lùi lại. Chồng tôi làm rơi then cửa thì tiếp tục dùng tay đấm túi bụi vào mặt, đầu khiến tôi choáng váng”.
Người phụ nữ này đã phải tranh thủ lúc chồng đi tìm đèn pin để chạy khỏi phòng, núp vào gầm cầu thang, sau đó bảo con trai lớn lấy khóa mở cửa nhà để chạy sang nhà hàng xóm. Thấy chị mặt mũi đầy máu, hàng xóm đã gọi điện cho người thân của chị rồi thuê taxi đưa đi cấp cứu. Theo hồ sơ bệnh án, thời điểm nhập viện chị Hoa bị gãy rạn xương sống mũi, tháp mũi vẹo nề, bên trái ấn đau, hai bên hốc mũi có máu ứ đọng.
Chị Lê Thị M. (hàng xóm của chị Hoa) cho biết: “Chị Hoa là người chịu thương chịu khó, hàng ngày cũng chỉ thấy chị ấy đi làm may. Không hiểu sao lại thường xuyên bị chồng mắng chửi, đánh đập như vậy. Đặc biệt, những lúc anh chồng say rượu lại nghĩ ra đủ thứ để bạo hành vợ. May là hôm đó chị Hoa được con trai mở cửa chạy ra và được đưa đi cấp cứu kịp thời, nếu không còn bị chồng đánh nặng hơn nữa”. Khi xảy ra sự việc, chồng chị Hoa đã có hơi men do trong bữa cơm tối đã uống rượu với một người bạn. 
Nhiều năm “bao che” chồng bạo hành
Vợ chồng chị Hoa lấy nhau năm 1996 và có hai người con trai. Cả hai đều là công nhân của khu công nghiệp đóng trên địa bàn TP.Nam Định, thu nhập chỉ đủ trang trải cuộc sống gia đình. Đã rất nhiều lần chị Hoa bị chồng đánh, có lần còn bị chồng dọa bắt ăn phân hoặc đâm kim tiêm vào “vùng kín”. Nhưng đến tận bây giờ chị vẫn không hiểu tại sao lại bị chồng hành hạ như vậy.
Bình thường chồng chị cũng chịu khó làm ăn, thậm chí đi làm được đồng nào đều đưa hết cho vợ. Do đó nguyên nhân bạo hành vì kinh tế không phải. Nguyên nhân vì tình lại càng không, vì cả hai người đều chung thủy.
Chị Hoa tâm sự, việc gia đình bị vỡ lở như vậy là ngoài ý muốn. Trước đây đã có một vài người khuyên nên báo với chính quyền nhờ can thiệp, nhưng chị vẫn cam chịu vì nghĩ đó là chuyện vợ chồng đóng cửa bảo nhau, hy vọng sẽ có một ngày chồng thay đổi. Ngay đến gia đình mẹ đẻ chị cũng giấu không kể. Dù được vợ “bao che” và mọi người khuyên can nhưng người chồng vẫn chứng nào tật ấy, buổi tối say rượu mắng chửi vợ xong, sáng dậy lại như chưa có chuyện gì xảy ra, hỏi thì nói “chẳng nhớ gì”. 
Sự việc đến mức này một phần cũng do chị đã chịu đựng cảnh chồng bạo hành, không dám lên tiếng để chính quyền và các tổ chức xã hội can thiệp. Và hiện tại, người vợ bị chồng bạo hành vẫn bảo vệ chồng: “Hôm trước các đồng chí công an đã vào viện để hỏi chuyện, thật lòng tôi không muốn làm to chuyện này. Tôi và người ấy dù sao cũng là vợ chồng, còn có hai con nữa. Tôi chỉ mong chính quyền địa phương giúp đỡ, giáo dục để chồng tôi hiểu và thay đổi tính nết. Lúc nào ra viện, tôi ly thân với chồng, chuyển hẳn về nhà ngoại ở hoặc ở cùng mẹ chồng. Đến giờ tôi vẫn thấy sợ, nếu về ở với chồng nhỡ có chuyện gì xấu lại xảy ra thì khổ”.
Người chồng sau đó đã hối hận, nhiều lần vào viện xin lỗi vợ và giải thích không hiểu vì sao lại mất kiểm soát đến nỗi ra tay như vậy. Chị Hoa cũng bày tỏ hết tâm tư, lo lắng về tương lai và mong chồng hiểu cho quyết định ly thân sau khi ra viện. Chị cũng từ chối viết đơn tố cáo chồng và mong các cơ quan chức năng cho chồng chị cơ hội sửa sai để trở về với gia đình làm lại từ đầu./.

Bình luận

Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu

Đọc thêm

Bắt giam 4 đối tượng xuyên tạc, vu cáo chính quyền trên mạng xã hội Facebook

Bắt giam 4 đối tượng xuyên tạc, vu cáo chính quyền trên mạng xã hội Facebook
(PLVN) - Thông tin từ Bộ Công an, ngày 26 - 27/3/2025, Cơ quan An ninh điều tra Công an tỉnh Trà Vinh đã tống đạt quyết định khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can và thi hành lệnh bắt tạm giam 04 đối tượng về hành vi lợi dụng các quyền tự do, dân chủ xâm phạm lợi ích của Nhà nước, quyền, lợi ích hợp pháp của tổ chức, cá nhân (theo Điều 331 Bộ luật Hình sự).

Công an Quảng Ninh khởi tố 11 đối tượng tiêu thụ than trái phép

Một số đối tượng trong vụ án
(PLVN) - Cơ quan Cảnh sát điều tra (Phòng Cảnh sát kinh tế) Công an tỉnh Quảng Ninh mới ra các Quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can, Lệnh tạm giam, Lệnh khám xét khẩn cấp chỗ ở, nơi làm việc đối với 11 đối tượng về tội “Lợi dụng chức vụ quyền hạn trong khi thi hành công vụ” tại Công ty kho vận và cảng Cẩm Phả, tỉnh Quảng Ninh.

Bé gái 9 tuổi bị bắt cóc, khống chế tại Bắc Ninh

Đối tượng bắt cóc, khống chế bé gái 9 tuổi (Ảnh: Người dân cung cấp).
(PLVN) - Sáng 27/3, Thượng tá Phạm Văn Ngư - Trưởng phòng Cảnh sát hình sự, Công an tỉnh Bắc Ninh cho biết, đơn vị vừa giải cứu thành công bé gái 9 tuổi bị đối tượng có nhiều tiền án, tiền sự bắt cóc, khống chế làm con tin.

Truy nã Ngô Thị Cúc Phương

Đối tượng Ngô Thị Cúc Phương (Ảnh Công an cung cấp)
(PLVN) - Cơ quan CSĐT - Công an thành phố Hà Nội mới ra Quyết định truy nã đối với Ngô Thị Cúc Phương (sinh năm 1988; thường trú 161/35/20 đường Lạc Long Quân, phường 3, quận 11, TP HCM) về tội Lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Phát hiện vụ vận chuyển 30.000 viên hồng phiến

Hai đối tượng cùng tang vật.
(PLVN) - Ngày 24/03, Công an thị trấn Lao Bảo, huyện Hướng Hóa (tỉnh Quảng Trị) cho biết, đơn vị vừa phối hợp phát hiện vụ vận chuyển 30.000 viên nén màu hồng nghi là ma túy tổng hợp dạng hồng phiến.