Bấm biển ngũ quý 2, người đàn ông ở Nghệ An tặng xe cho vợ

Người đàn ông ở Nghệ An may mắn bấm được biển số ngũ quý 2 (ảnh Hà Đạt)
Người đàn ông ở Nghệ An may mắn bấm được biển số ngũ quý 2 (ảnh Hà Đạt)
(PLVN) - Một người đàn ông ở Nghệ An mua xe máy tặng vợ đã may mắn bấm được biển số 37-G1 222.22.

Ngày 26/9, anh Lò Văn Thảo (41 tuổi, trú xã Châu Thuận, huyện Quỳ Châu, Nghệ An) mang xe máy mới mua và toàn bộ giấy tờ xe đến bộ phận một cửa Công an xã Châu Bính, huyện Quỳ Châu đăng ký theo tên của vợ.

Kết quả bấm ngẫu nhiên, anh Thảo bấm được biển số 37-G1 222.22. Chiếc xe máy là món quà người đàn ông này mua tặng vợ.

Sau khi thông tin về biển số “ngũ quý 2” được đăng tải, nhiều người dùng mạng xã hội gọi anh Thảo là “bàn tay vàng trong làng bấm biển”. Một người dùng Facebook còn hài hước phân tích: Hôm nay dương lịch là 26 (mãi lộc), âm lịch là 12 (nhất mãi), anh sinh năm 82 (phát mãi) và anh yêu vợ 22222 (mãi mãi mãi mãi mãi).

Lãnh đạo công an xã Châu Bính thông tin, theo phân cấp đăng ký xe, điểm xã Châu Bính sẽ cấp biển số xe máy cho người dân 2 xã Châu Bính và Châu Thuận.

Theo quan niệm của "giới chơi biển số đẹp" thì số 2 là tượng trưng cho sự có đôi có cặp (song hỷ), là một con số của niềm hạnh phúc. Ngoài ra số 2 còn được cho là con số của sự may mắn, tượng trưng cho tính cân bằng và bền vững.

Trước đây, ô tô, xe máy sở hữu biển số tứ quý hay ngũ quý 2 có thể tăng giá trị lên gấp rưỡi, thậm chí nhiều lần. Tuy nhiên theo quy định cấp biển số theo mã định danh cá nhân hiện nay thì biển “ngũ quý 2” nói trên không được phép mua bán, chuyển nhượng.

Đọc thêm

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai

Kỷ luật Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lào Cai
(PLVN) - Ngày 24/6, Ủy ban Kiểm tra Tỉnh ủy Lào Cai tổ chức Hội nghị lần thứ 37 xem xét quyết định một số nội dung về kết quả kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với ông Hồ Cao Khải, Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ Khối Cơ quan - Doanh nghiệp tỉnh, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường.

Quảng Trị 'thúc' các đơn vị đẩy nhanh tiến độ các dự án trọng điểm

Các hạng mục khó ở cầu Thạch Hãn 1 (thuộc dự án đường ven biển kết nối hành lang kinh tế Đông - Tây tỉnh Quảng Trị) đã cơ bản xong, nhưng đường dẫn 2 đầu cầu gặp khó về giải phóng mặt bằng.
(PLVN) - Tại tỉnh Quảng Trị, hiện có 9 dự án trọng điểm đang được địa phương triển khai, nhưng phần lớn đã và đang gặp một số vướng mắc, lớn nhất là khó khăn về giải phóng mặt bằng. Vì vậy, tỉnh Quảng Trị phát động đợt cao điểm đẩy nhanh tiến độ thực hiện các dự án trọng điểm.

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết

HĐND tỉnh Kiên Giang thông qua 8 nghị quyết
(PLVN) - Ngày 24/6, HĐND tỉnh Kiên Giang khóa X tổ chức kỳ họp thứ 23 (kỳ họp chuyên đề) để xem xét, quyết định một số nội dung thuộc thẩm quyền. Theo đó, HĐND tỉnh đã thống nhất biểu quyết thông qua 8 Nghị quyết tại kỳ họp.

Long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ

Long trọng kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ
(PLVN) - Sáng 24/6, tại Di tích Đền tưởng niệm liệt sĩ và Tượng đài chiến thắng Đak Pơ, tỉnh Gia Lai long trọng tổ chức lễ kỷ niệm 70 năm chiến thắng Đak Pơ (24/6/1954-24/6/2024). Tham dự lễ có lãnh đạo Tỉnh ủy, UBND tỉnh Gia Lai; lãnh đạo Quân đoàn 3, Binh đoàn 15 và các cơ quan đơn vị trên địa bàn tỉnh Gia Lai.