Bãi trông xe mọc giữa đường ép người dân phạm luật

(PLO) - Sở GTVT Hà Nội cấp phép cho bãi xe trên đường Hoàng Đạo Thúy (Thanh Xuân Hà Nội) để bãi xe này chiếm luôn 1 làn đường. Người dân khi lưu thông qua 1 chiều trên con đường này chỉ còn cách…phạm luật giao thông.
Bãi trông xe mọc giữa đường ép người dân phạm luật

Ép người dân phạm luật

Tình trạng trên đã xảy ra nhiều năm nay tại một trong những khu vực đông dân, nhiều xe cộ qua lại nhất Thủ đô. Đáng chú ý hơn, bãi xe ngang nhiên lấn đường, khiến người dân bức xúc này lại cách trụ sở của Đội Thanh tra Giao thông quận Thanh Xuân mấy bước chân. Nhưng đơn vị này cũng phải bất lực vì bãi trông xe được Sở GTVT cấp phép.
Bãi trông xe mọc giữa đường ép người dân phạm luật ảnh 1
 Người dân bị "ép" phạm luật giao thông
Theo ghi nhận của PLVN Online, con đường trên là đường 2 chiều, có giải phân cách cứng và có cả biển cấm đi ngược chiều. Đoạn đường trên nối đường Ngụy Như Kon Tum và đường Lê Văn Lương. Tuy nhiên, chiều đi từ Ngụy Như Kon Tum – Lê Văn Lương từ khi đường được đưa vào vận hành đến nay đã trở thành Bãi trông giữ xe của HTX Thành Công (Thanh Xuân) quản lý và cắm biển.

Tất cả các xe ô tô, xe máy mỗi khi lưu thông theo hướng Ngụy Như Kon Tum – Lê Văn Lương đều phải đi sang làn đường bên kia và “bất đắc dĩ” vi phạm luật giao thông.

Cũng vì toàn bộ phương tiện phải di chuyển vào 1 làn đường nên đoạn đường này thường xuyên xảy ra ách tắc giao thông. Những người dân thường xuyên phải đi qua đoạn đường này đều hết sức bức xúc.

Chị Nguyễn Thị Ngọc Hà (đường Vũ Trọng Phụng, Thanh Xuân) cho biết: “Chỉ vì sự trớ trêu của con đường này mà tôi thường xuyên phải đi xe ngược chiều. Chưa kể đến sự ức chế khi tan tầm phải đi qua con đường này. Rất nhiều phương tiện qua lại nhưng toàn bộ phương tiện phải dồn vào 1 chiều đường nên không tránh khỏi tình trạng ách tắc cục bộ kéo dài”.
Bãi trông xe mọc giữa đường ép người dân phạm luật ảnh 2
 Đoạn đường này thường xuyên xảy ra va chạm
Cũng theo lời chị Hà, nhiều trường hợp buồn cười đã xảy ra trên con đường này khi 2 xe ô tô tông vào nhau. Những lần đó, lái xe xuống cãi nhau ai đúng ai sai nhưng không thể phân giải được vì người đi ngược chiều cũng có cái lý của họ khi bên làn đáng lẽ dành cho họ đã bị sở GTVT Hà Nội cấp phép cho trông giữ xe ô tô.

Cùng bức xúc như chị Hà, anh Nguyễn Văn Dũng (sống tại làng SV Hacinco, Thanh Xuân) cho biết, ngay bản thân anh cũng đã nhiều lần va chạm giao thông trên đoạn đường này.

Sở chưa nghe Bộ?

Cũng theo anh Dũng, nhiều người dân đã bày tỏ bức xúc trực tiếp với người quản lý bão trông giữ xe nhưng không có hiệu quả vì câu trả lời: “Chúng tôi có giấy phép của Sở GTVT”.

“Không hiểu lý do gì mà Sở GTVT lại cấp phép cho bãi đỗ xe này 1 cách vô lý như thế. Mỗi mét đường ở Hà Nội được làm với giá hàng tỷ đồng nhưng chỉ để một nhóm người khai thác, thu lợi… Trong các phương tiện khác buộc phải vi phạm giao thông, chen chúc nhau bên làn đường còn lại” – anh Dũng bức xúc.
Bãi trông xe mọc giữa đường ép người dân phạm luật ảnh 3
 Người dân không hiểu tại sao sở GTVT Hà Nội lại cấp phép bãi trông giữ xe vô lý như vậy.
Trao đổi với PLVN, ông Nguyễn Tùng Lâm (Đội trưởng đội TTGT quận Thanh Xuân) khẳng định điểm trông giữ xe trên đã được sở GTVT cấp giấy phép kinh doanh. Ông Lâm không bình luận gì về việc người dân bức xúc với việc 1 làn đường đã bị chiếm dụng vô lý.

Người dân sống xung quanh con đường trên đã nhiều lần gửi kiến nghị đến sở GTVT Hà Nội nhưng có vẻ như sự việc vẫn đang được làm ngơ.

Trong khi đó, trước đây, Bộ trưởng bộ GTVT Đinh La Thăng đã từng phát biểu về tình trạng bãi đỗ xe chiếm dụng lòng đường trong cuộc họp với UBND TP Hà Nội.

Bộ trưởng Thăng cũng đã yêu cầu địa phương xóa bỏ các điểm đỗ xe dưới lòng đường, tạo đường thông hè thoáng cho phương tiện lưu thông.

Tuy nhiên, đến giờ, bãi đỗ xe ngang nhiên chiếm lòng đường vẫn ngang nhiên hoạt động ngay giữa trung tâm Hà Nội thì có lẽ Sở GTVT vẫn chưa chịu nghe lời Bộ trưởng./.

Hoàng Phan
Cùng chuyên mục
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam.

Chủ tịch nước biểu dương 3 triệu công nhân dệt may vừa sản xuất vừa chống dịch

(PLVN) - Chiều 3/8, tại Phủ Chủ tịch, gặp mặt các điển hình tiên tiến trong thực hiện mục tiêu kép của ngành dệt may Việt Nam, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đánh giá cao kết quả của ngành đạt được trong nửa đầu năm nay. Đất nước rất cần những “bông hoa đẹp” như các điển hình tiên tiến ngành dệt may. 

Đọc thêm

Hạn chế văn bản vừa ban hành đã thu hồi: Cần quy định toàn diện về soạn thảo, ban hành, xử lý

Hình minh họa.
(PLVN) - Nhằm hạn chế tình trạng văn bản vừa ban hành đã phải thu hồi, đính chính, các chuyên gia pháp luật cho rằng, bên cạnh việc xem xét trách nhiệm một cách nghiêm túc cần nghiên cứu, ban hành văn bản quy định đầy đủ, toàn diện về trình tự, thủ tục soạn thảo, ban hành, xử lý văn bản hành chính trái pháp luật hoặc văn bản không đảm bảo tính hợp lý, khả thi.

Đưa Nghị quyết Đại hội lần thứ XIII của Đảng vào cuộc sống: Lâm đồng đề ra giải pháp tạo đột phá

Một trong những ưu tiên của Lâm Đồng thời gian tới là hoàn thiện hệ thống đô thị vệ tinh bên cạnh trung tâm Đà Lạt.
(PLVN) - Trong Chương trình hành động thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII và Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XI nhiệm kỳ 2020 – 2025, Lâm Đồng đã đưa ra những nhiệm vụ, giải pháp trọng tâm đến năm 2025 để thực hiện các đột phá chiến lược.

Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Được sự đồng ý của Phó Thủ tướng Chính phủ Vũ Đức Đam, Văn phòng Chính phủ bổ sung cụm từ “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép)” thành “Tuyệt đối không để người dân di chuyển khỏi tỉnh, thành phố nơi cư trú từ sau ngày 31/7/2021 tới khi hết giãn cách (trừ những người được chính quyền cho phép) ”.

Tình đồng bào mạch ngầm chảy mãi

Nghĩa đồng bào trong lòng lũ dữ.
(PLVN) - Theo khảo sát của Tổ chức Dalia Research (Đức) tại 45 quốc gia và vùng lãnh thổ ở khắp các châu lục vừa được công bố, Việt Nam có tỷ lệ người dân tin tưởng vào các biện pháp ứng phó với dịch COVID-19 của Chính phủ cao nhất thế giới.

Bí thư Hà Nội: Gương mẫu thực hiện Lời kêu gọi của Tổng Bí thư

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng cho rằng, hiện nay là lúc hệ thống chính trị từ TP xuống cơ sở và toàn thể nhân dân Thủ đô phải nêu cao tinh thần gương mẫu thực hiện thật tốt Lời kêu gọi của Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng, siết chặt kỷ luật giãn cách xã hội, tận dụng tối đa “thời gian vàng” để đẩy lùi dịch bệnh.

Hoàn thiện thể chế, chính sách: Bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm

Hoàn thiện thể chế, chính sách để tạo nguồn lực cho phát triển đất nước.
(PLVN) -  Để thực hiện thành công ba đột phá chiến lược của Nghị quyết Đại hội Đảng lần thứ XIII - nhất là việc hoàn thiện thể chế, chính sách - chúng ta phải bám sát thực tiễn để đổi mới cách làm, từ đó giải quyết dứt điểm những “nút thắt” trong phát triển kinh tế - xã hội, huy động mọi nguồn lực cho phát triển đất nước.

Lấy thực tiễn làm thước đo để đưa giải pháp trong phòng, chống dịch

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 sáng 30/7/2021.
(PLVN) - Thủ tướng Chính phủ yêu cầu như vậy khi chủ trì Hội nghị trực tuyến Chính phủ với các địa phương về tình hình phòng, chống dịch COVID-19 và phương án tổ chức, triển khai thực hiện các nội dung, nhiệm vụ được Quốc hội khóa XV thông qua tại Kỳ họp thứ Nhất liên quan đến công tác phòng, chống dịch COVID-19, diễn ra sáng nay (30/7).

Khí thế và niềm tin thực hiện thắng lợi nhiệm vụ công tác Tuyên giáo

Ông Nguyễn Trọng Nghĩa, Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng Ban Tuyên giáo Trung ương.
(PLVN) - Động lực và nguồn lực để ngành Tuyên giáo hoàn thành khối lượng lớn công việc là do toàn ngành đã quyết tâm dám nghĩ, dám nói, dám làm, dám chịu trách nhiệm, dám đổi mới sáng tạo, quyết liệt trong hành động vì lợi ích chung. Điều đó tiếp tục tạo khí thế và niềm tin để hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ công tác tuyên giáo trong thời gian tới. 

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam

Xây dựng và hoàn thiện nhà nước pháp quyền XHCN: Nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam
(PLVN) - Những thiết kế mang tính nội dung thiết yếu cần có của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam có thể là xác định rõ những đặc trưng của Nhà nước pháp quyền xã hội chủ nghĩa Việt Nam; làm rõ bước phát triển về chất của Nhà nước pháp quyền trong vai trò về dân chủ, quyền con người, vai trò phục vụ, kiến tạo phát triển...