Bài hát yêu thích: Cơ hội cho các ca sỹ, ban nhạc mới thể hiện mình

sân khấu Bài hát yêu thích là nơi để các ca sĩ trẻ, ban nhạc mới thể hiện khả năng của mình. Tuy nhiên đây cũng là nơi thử thách và thẩm định độ yêu thích một cách chính xác hơn đối với nhiều ca khúc vốn được bình chọn cao trên diễn đàn. Sân khấu Bài hát yêu thích đã là cơ hội để các ca sĩ, ban nhạc mới đến với đông đảo công chúng nghe nhạc. Họ có cơ hội tỏa sáng trên một sân khấu chuyên nghiệp.

Từ trước đến nay, nhiều chương trình âm nhạc để tạo sự an toàn thường chỉ tuyển chọn những ca khúc đình đám và các ca sĩ tên tuổi. Nhưng chương trình Bài hát yêu thích, với bảng xếp hạng khách quan, công bằng và những tiêu chí rõ ràng thì không hoàn toàn như vậy. Nhà báo Ngô Bá Lục gọi Bài hát yêu thích là “nhiệt kế đo độ yêu thích” của khán giả với các ca khúc trong đời sống âm nhạc hiện nay.

Không “đóng đinh” bởi những ca khúc đã có tiếng và các ca sĩ tên tuổi, Bài hát yêu thích đang dần thể hiện những ấn tượng mới mẻ về một chương trình hướng đến khán giả nhiều hơn. Có những tiêu chí riêng và mang đến những bất ngờ từ các ca sĩ, ban nhạc mới; Bài hát yêu thích đã đem đến cho khán giả nghe nhạc nhiều niềm vui, cảm xúc thú vị.

MC Anh Tuấn, khách mời bình luận trong Liveshow Bài hát yêu thích số 5 nhận định: “Chương trình đã mở một cánh cửa cho các ca sỹ và người viết nhạc khi muốn đưa các bài hát của mình đến gần khán giả hơn”.

Bài hát yêu thích: Cơ hội cho các ca sỹ, ban nhạc mới thể hiện mình ảnh 1

Các liveshow của Bài hát yêu thích đang trở nên hấp dẫn hơn, không chỉ ở những ca khúc đình đám, quen thuộc qua các giọng ca như Diva Thanh Lam, Mỹ Linh, ca sĩ Tùng Dương, Phan Đinh Tùng, Đàm Vĩnh Hưng… hay những giọng ca trẻ mới nổi đã làm nên cơn sốt trong giới trẻ nghe nhạc như Văn Mai Hương, Uyên Linh, mà còn là ở các cung bậc cảm xúc trước sự thăng hoa và tỏa sáng bất ngờ của những ca sĩ, ban nhạc mới.

Phần biểu diễn của các ca sĩ, ban nhạc mới ấn tượng về giọng ca và phong cách đem đến những bất ngờ thú vị trong các liveshow Bài hát yêu thích. Điều đó đã hấp dẫn khán giả tại sân khấu cũng như khán giả theo dõi qua truyền hình.

Những người hoạt động trong lĩnh vực âm nhạc, nghệ thuật và cả các thành viên hoạt động trong lĩnh vực báo chí khi tham gia chương trình với tư cách Hội đồng bình chọn hay khách mời bình luận cũng cảm thấy lý thú hơn với sân chơi này.

Trong Liveshow Bài hát yêu thích số 5 vừa qua, ca khúc “Cám ơn cuộc đời” với phần trình diễn của ban nhạc Artista đã đem đến hiệu ứng mạnh mẽ. Một ban nhạc chưa được nhiều người biết đến trên thị trường nhạc Việt đã khiến khán giả cuốn theo xúc cảm của từng tiếng ca, giai điệu.

Sự khác biệt của Artista không chỉ ở giọng hát đầy nội lực và giàu cảm xúc của mỗi thành viên mà còn là sự hòa quyện giọng hát, cách chia bè cho ca khúc nhằm tăng thêm hiệu ứng cho phần thể hiện.

Artista không lấy cảm tình ở hình thức nhưng họ đủ năng lực để chinh phục giới chuyên môn và những khán giả khó tính. Ca khúc nhạc phim “Cầu vồng tình yêu” vốn đã được khán giả yêu thích, nay qua phần trình diễn hát live thành công tại sân khấu Bài hát yêu thích càng gây được ấn tượng mạnh mẽ. Các chàng trai Artista hát “Cám ơn cuộc đời” đã được Hội đồng bình chọn đánh giá cao nhất. Có thể nói, Artista đã có phần trình diễn thành công.

Pi Band - ban nhạc mới với hai chàng trai dễ thương đã chiếm được nhiều cảm tình của đêm liveshow bởi màn khuấy động vui nhộn mang phong cách trẻ trung, sôi động qua ca khúc “Chú lính nhựa”, ca khúc mang đề tài độc đáo từ chú lính đồ chơi và cách đặt vấn đề mới mẻ; đây là ca khúc đã nhận được nhiều bình chọn từ Bảng xếp hạng online trước đó.

Hai nhóm nhạc nam và nữ 365, X5 là những nhóm nhạc mới nhưng đã nhanh chóng chiếm được cảm tình khá lớn trong giới trẻ nghe nhạc trên thị trường nhạc online thời gian qua. Dường như họ đã mang đến những điều mà bạn trẻ nghe nhạc đang mong đợi. Đó là những màn vũ đạo đẹp mắt và những giai điệu pop đầy lôi cuốn mà lâu nay bạn trẻ Việt Nam rất mê mẩn từ các band nhạc pop Hàn Quốc như T- Ara, Girl Generation, SNSD...

Trong liveshow Bài hát yêu thích số 5, band 365 và X5 với những phần biểu diễn mới mẻ tiếp tục thu hút giới trẻ. Tuy nhiên, khi phải biểu diễn hát live thì các band có thế mạnh là band giải trí này hơi có khó khăn, có lẽ các ban nhạc mới này cần rèn luyện và trau dồi hơn nữa khả năng hát live để có được sự yêu thích trọn vẹn trong giới trẻ nghe nhạc vốn đang khát cái mới.

Có thể thấy, sân khấu Bài hát yêu thích là nơi để các ca sĩ trẻ, ban nhạc mới thể hiện khả năng của mình. Tuy nhiên đây cũng là nơi thử thách và thẩm định độ yêu thích một cách chính xác hơn đối với nhiều ca khúc vốn được bình chọn cao trên diễn đàn.

Sân khấu Bài hát yêu thích đã là cơ hội để các ca sĩ, ban nhạc mới đến với đông đảo công chúng nghe nhạc. Họ có cơ hội tỏa sáng trên một sân khấu chuyên nghiệp.

Theo như nhận định của các nhạc sỹ, họ đánh giá những ca sỹ được vinh danh trong chương trình là những người có khả năng thực sự, bởi sự yêu mến của họ được nhìn nhận toàn diện trên nhiều khía cạnh và phương diện.

Với cơ chế mở, tạo điều kiện thuận lợi đối với bất cứ ca sĩ, ban nhạc nào, không có sự phân biệt đẳng cấp, danh tiếng, thì Bài hát yêu thích đã mở đường cho các ca sĩ, ban nhạc có tài năng có cơ hội để từ đây cống hiến được nhiều hơn cho đông đảo công chúng, cơ hội được thể hiện và ghi nhận.

Thanh Huyền
 

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.