Bãi biển ngập rác thải ở “thiên đường” du lịch Hawaii

Nằm ở ngay thiên đường Hawaii, bãi biển Kamilo ở Mỹ luôn trong tình trạng ngập trong rác thải. Đây là nơi du khách không thể tham dự những bữa tiệc lướt sóng sôi động. Khoảng 90% lượng rác thải ở đây là đồ nhựa.
Dọc theo bờ biển là những đám rác thải Dọc theo bờ biển là những đám rác thải

Nằm ở phần mũi phía đông nam xa xôi của Đảo Lớn ở Hawaii là bãi biển Kamilo. Nơi đây nằm đúng vị trí dòng xoáy vòng đại dương. Tại vị trí này, các dòng hải lưu mang theo rác thải trên khắp Bắc Thái Bình Dương, bao gồm các những vùng nước ven biển ngoài khơi Bắc Mỹ và Nhật Bản, biến nơi này thành bãi chứa rác khổng lồ. Theo đó, gần 90% số lượng rác thải ở đây là đồ nhựa.

Các quần đảo của Hawaii trải dài khoảng 1500 dặm về phía tây của Đảo Lớn tới Kure Atoll. Chúng thu thập khối lượng rác khổng lồ để rồi tập kết lại trên bãi biển Kamilo. Những năm gần đây, nhiều hoạt động cộng đồng đã diễn ra ngay trên bãi biển. Các tình nguyện viên nỗ lực loại bỏ từ 15-20 tấn rác thải mỗi năm. Tuy nhiên, tình trạng này vẫn chưa có dấu hiệu giảm. Người ta vẫn thấy những đống rác nhựa cao tới 3m nằm rải rác dọc theo bờ biển.

Bãi biển ngập rác thải ở “thiên đường” du lịch Hawaii ảnh 1

Đây là nơi tập kết rác thải của khu vực Thái Bình Dương

Bãi biển ngập rác thải ở “thiên đường” du lịch Hawaii ảnh 2

Gần 90% rác thải trên bờ biển là nhựa

Rác thải nhựa ở đây gồm cả những mảnh vỡ nhỏ. Chúng còn được gọi là “cát nhựa”. Thậm chí, số lượng cát nhân tạo này còn vượt quá so với cát tự nhiên của bãi biển. Đây cũng là bãi biển duy nhất ở hòn đảo thiên đường Hawaii, nơi du khách không được chiêm nhưỡng những điệu nhảy Hula quyến rũ hay tham dự bữa tiệc lướt sóng sôi động.

Bãi biển ngập rác thải ở “thiên đường” du lịch Hawaii ảnh 3

Thậm chí số lượng “cát nhựa” từ rác thải còn lớn hơn cát nhân tạo

Nằm gần chính giữa Thái Bình Dương, Hawaii như một chuỗi ngọc dài 2450 km. Nơi này được biết tới như một thiên đường du lịch xứ sở nhiệt đới của thế giới. Hawaii gồm hơn một trăm hòn đảo lớn nhỏ, là nơi tập trung nhiều thắng cảnh tuyệt đẹp. Ấn tượng nhất ở Hawaii chính là những ngọn núi lửa còn đang hoạt động, hay bãi biển Huanda là nơi lướt ván nổi tiếng nhất thế giới.

Mỗi năm có tới hơn 3 triệu lượt khách du lịch đến với Hawaii nên du lịch đã trở thành nguồn thu chính của nền kinh tế khu vực này.

Theo Huy Hoàng
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ

Phía Thuỷ Tiên lên tiếng khi bị đồn mập mờ tiền hỗ trợ Quảng Ngãi; Duy Mạnh chỉ trích thái độ không đồng nhất của một số nghệ sĩ
(PLVN) - Bị đồn mập mờ tiền từ thiện hỗ trợ tỉnh Quảng Ngãi, phía Thuỷ Tiên chính thức lên tiếng làm rõ; Việt Hương gửi quà cho người đã ném đá vào nhà để xin giúp đỡ; ca sĩ Duy Mạnh chỉ trích thái độ trước sau không đồng nhất của 1 số nghệ sĩ...

B.I bị kết án 4 năm tù treo, nộp phạt 1,5 triệu won

B.I nhận mức án 4 năm tù treo vì tội danh vì mua và sử dụng chất cấm. Ảnh: Soompi.
(PLVN) - Thay vì mức án 3 năm tù, cựu trưởng nhóm iKon bị kết án 4 năm tù treo. Anh cũng sẽ phải thực hiện 80 giờ phục vụ cộng đồng, 40 giờ giảng về điều trị ma túy và nộp phạt 1,5 triệu won (khoảng 1.300 USD).

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc

Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc
(PLVN) -  Tổng cục Du lịch Hàn Quốc tại Việt Nam phát động cuộc thi thử thách nhảy cùng nhóm nhạc nữ ITZY với tên gọi “Cảm nhận nhịp điệu Hàn Quốc”.

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"

Câu chuyện về "Dáng hình đất nước"
(PLVN) - Kỷ niệm 110 năm ngày Bác Hồ ra đi tìm đường cứu nước (5/6/1911-5/6/2021), 80 năm Ngày Bác Hồ về nước trực tiếp lãnh đạo Cách mạng Việt Nam (28/1/1941-28/1/2021), Đài Truyền hình Việt Nam thực hiện chương trình giao lưu nghệ thuật "Dáng hình đất nước", truyền hình trực tiếp lúc 20h10 ngày 2/9/2021 trên kênh VTV1.

Triệu Vy đang ở đâu?

Triệu Vy đang ở đâu?
Đây chính là câu hỏi mà phần lớn cộng đồng mạng đang đặt ra lúc này. Kể từ khi bị xóa tên khỏi mạng xã hội và các trang lưu trữ trên mạng, Triệu Vy chưa lên tiếng hay xuất hiện.