Bác thông tin cá chết do nhiễm độc dạt bờ biển Đà Nẵng

(PLO) - Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, những ngày qua một số bãi biển Đà Nẵng có xuất hiện cá chết. Tuy nhiên, chỉ vài con nhỏ, lác đác và bác thông tin cá nhiễm độc trôi dạt vào mà, có thể cá chết thông thường do mắc lưới.
Hình ảnh cá chết trôi dạt vào bờ ở Đà Nẵng sáng 27/4. Hình ảnh cá chết trôi dạt vào bờ ở Đà Nẵng sáng 27/4.

Ngày 27/4, Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng đã cử lực lượng đi kiểm tra các bãi biển sau khi có thông tin cá chết trôi dạt vào bờ nghi do nhiễm độc vào rạng sáng cùng ngày

Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, người dân vì lo lắng khi thấy khoảng vài con cá chết, đã báo thông tin đến Chi cục Thủy sản đề nghị kiểm tra.

“Chúng tôi đã kiểm tra bờ biển từ Ngũ Hành Sơn đến Sơn Trà, biển khu vực quận Liên Chiểu và đúng có cá chết. Những con cá này có kích thước nhỏ, đã chết lâu ngày rồi. Chi cục xác định, cá bị thương do vướng lưới nên chết. Đà Nẵng không có cá nhiễm độc chết”, ông Khánh khẳng định.

Theo ông Khánh, tình trạng cá chết dạt bờ lúc nào cũng có, tuy nhiên do thông tin cá chết ở các tỉnh bắc Miền Trung, nên khiến người dân đề phòng hơn. Các bè nuôi cá, thủy hải sản ở biển Đà Nẵng cũng bình thường, không có hiện tượng bất thường nào cả.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam) cũng bác bỏ thông tin cá nhiễm độc chết trôi dạt vào bờ biển đảo Cù Lao Chàm (TP. Hội An)

Trước đó, nhiều tin đồn xuất hiện trên các trang mạng cho rằng, ở đảo Cù Lao Chàm (cách TP Hội An 15km) xuất hiện hiện tượng cá chết trôi vào bờ hàng loạt. Các thông tin này khẳng định cá chết do bị nhiễm độc ở Hà Tĩnh.

“Đúng thực tế có cá chết trôi dạt vào bờ vào ngày thứ 7 (23/4) nhưng rất ít. Tuy nhiên, tôi khẳng định cá chết không phải do bị nhiễm độc như tin đồn. Chúng tôi xác định số lượng cá này bị chết do một số đối tượng lén lút đánh bắt bằng cách nổ mìn ở các khu vực xung quanh khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm. Việc đánh bắt bằng nổ mìn là trái phép, chính quyền xã đang điều tra người đánh bắt bằng cách nay”, ông An nói.

Trước đó, tình trạng cá biển chết hàng loạt từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên Huế khiến người dân Đà Nẵng vô cùng lo lắng, đặc biệt, sau khi Thừa Thiên Huế công bố cá chết do nhiễm độc kim loại.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục
Thủ tướng đề nghị UNICEF tiếp tục hỗ trợ kỹ thuật, chuyên môn để Việt Nam có thể đạt được các Mục tiêu Phát triển bền vững liên quan đến trẻ em vào năm 2030. Ảnh: VGP

UNICEF đánh giá cao chủ trương, chính sách xuyên suốt của Việt Nam về chăm lo, bảo vệ quyền trẻ em

(PLVN) -  Tiếp tục chuyến công tác dự Hội nghị Cấp cao đặc biệt ASEAN-Mỹ, thăm, làm việc tại Mỹ và Liên Hợp quốc (LHQ), sáng 16/5, tại trụ sở LHQ thành phố New York Thủ tướng Phạm Minh Chính đã có cuộc gặp Tổng Giám đốc Chương trình Phát triển LHQ (UNDP) và Giám đốc điều hành Quỹ Nhi đồng LHQ (UNICEF).

Đọc thêm

Cách phòng tránh đuối nước ở trẻ

Hình ảnh minh họa
(PLVN) - Nhiều trường hợp bị ngạt nước được sơ cứu kịp thời nhưng không đúng cách sẽ để lại di chứng về sau, ảnh hưởng đến khả năng vận động, lời nói và sự phát triển của trẻ. Do đó cần chủ động phòng chống đuối nước, không chủ quan ngay cả khi trẻ biết bơi.

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.