Bác thông tin cá chết do nhiễm độc dạt bờ biển Đà Nẵng

(PLO) - Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, những ngày qua một số bãi biển Đà Nẵng có xuất hiện cá chết. Tuy nhiên, chỉ vài con nhỏ, lác đác và bác thông tin cá nhiễm độc trôi dạt vào mà, có thể cá chết thông thường do mắc lưới.
Hình ảnh cá chết trôi dạt vào bờ ở Đà Nẵng sáng 27/4. Hình ảnh cá chết trôi dạt vào bờ ở Đà Nẵng sáng 27/4.

Ngày 27/4, Chi cục Thủy sản TP Đà Nẵng đã cử lực lượng đi kiểm tra các bãi biển sau khi có thông tin cá chết trôi dạt vào bờ nghi do nhiễm độc vào rạng sáng cùng ngày

Ông Lưu Quang Khánh, Chi cục Trưởng Chi cục Thủy sản Đà Nẵng cho biết, người dân vì lo lắng khi thấy khoảng vài con cá chết, đã báo thông tin đến Chi cục Thủy sản đề nghị kiểm tra.

“Chúng tôi đã kiểm tra bờ biển từ Ngũ Hành Sơn đến Sơn Trà, biển khu vực quận Liên Chiểu và đúng có cá chết. Những con cá này có kích thước nhỏ, đã chết lâu ngày rồi. Chi cục xác định, cá bị thương do vướng lưới nên chết. Đà Nẵng không có cá nhiễm độc chết”, ông Khánh khẳng định.

Theo ông Khánh, tình trạng cá chết dạt bờ lúc nào cũng có, tuy nhiên do thông tin cá chết ở các tỉnh bắc Miền Trung, nên khiến người dân đề phòng hơn. Các bè nuôi cá, thủy hải sản ở biển Đà Nẵng cũng bình thường, không có hiện tượng bất thường nào cả.

Cùng ngày, ông Nguyễn Văn An, Chủ tịch UBND xã Tân Hiệp (TP Hội An, Quảng Nam) cũng bác bỏ thông tin cá nhiễm độc chết trôi dạt vào bờ biển đảo Cù Lao Chàm (TP. Hội An)

Trước đó, nhiều tin đồn xuất hiện trên các trang mạng cho rằng, ở đảo Cù Lao Chàm (cách TP Hội An 15km) xuất hiện hiện tượng cá chết trôi vào bờ hàng loạt. Các thông tin này khẳng định cá chết do bị nhiễm độc ở Hà Tĩnh.

“Đúng thực tế có cá chết trôi dạt vào bờ vào ngày thứ 7 (23/4) nhưng rất ít. Tuy nhiên, tôi khẳng định cá chết không phải do bị nhiễm độc như tin đồn. Chúng tôi xác định số lượng cá này bị chết do một số đối tượng lén lút đánh bắt bằng cách nổ mìn ở các khu vực xung quanh khu dự trữ sinh quyển Cù Lao Chàm. Việc đánh bắt bằng nổ mìn là trái phép, chính quyền xã đang điều tra người đánh bắt bằng cách nay”, ông An nói.

Trước đó, tình trạng cá biển chết hàng loạt từ Hà Tĩnh vào đến Thừa Thiên Huế khiến người dân Đà Nẵng vô cùng lo lắng, đặc biệt, sau khi Thừa Thiên Huế công bố cá chết do nhiễm độc kim loại.

Vũ Vân Anh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bảo tồn rạn san hô rất cần những quyết sách dài hạn

Các rạn san hô ở quần đảo Cát Bà đang có dấu hiệu phục hồi tốt. Ảnh: VQG Cát Bà cung cấp.
(PLVN) -  Câu chuyện hệ sinh thái rạn san hô suy giảm nghiêm trọng ở quanh đảo Hòn Mun, vùng lõi Khu bảo tồn biển vịnh Nha Trang (tỉnh Khánh Hòa) đã gây nhiều nuối tiếc cho người yêu thiên nhiên. Không riêng vịnh Nha Trang, các rạn san hô ở khắp nơi trên cả nước đều đang đối mặt với nguy cơ suy thoái trầm trọng.

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam

Thành tích 'khủng' của 'viên ngọc quý' 2 lần tham gia sửa Bộ Luật Hàng hải Việt Nam
(PLVN) - Được đào tạo chuyên sâu về luật, từng hai lần tham gia sửa Bộ luật Hàng hải Việt Nam, bà Vũ Quỳnh Anh – Phó trưởng Phòng Pháp chế, Cục Hàng Hải Việt Nam (Bộ Giao thông vận tải - GTVT) có nhiều kinh nghiệm và năng lực trong các nhiệm vụ pháp chế. Chẳng thế mà nữ cán bộ này có bảng thành tích về danh hiệu thi đua và khen thưởng rất “khủng”, là “viên ngọc quý” của Bộ GTVT.

Cập nhật mới nhất về vị trí tâm bão và đường đi bão số 1

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 sáng nay, 1/7.
(PLVN) - Dự báo trong 24 giờ tới, bão di chuyển chủ yếu theo hướng Tây Bắc, mỗi giờ đi được khoảng 15km và có khả năng mạnh thêm. Đến 7h ngày 2/7, vị trí tâm bão trên vùng biển phía Đông Bắc đảo Hải Nam (Trung Quốc), cách Quảng Ninh khoảng 370km về phía Đông Đông Nam. Sức gió mạnh nhất vùng gần tâm bão mạnh cấp 11, giật cấp 14...

Ngày mai, gió gần tâm bão số 1 có thể giật cấp 13

Vị trí tâm bão và đường đi bão số 1 đêm 30/6.
(PLVN) - Vùng nguy hiểm do bão trên Biển Đông trong 24-48 giờ tới: Phía Bắc vĩ tuyến 17,5 độ Vĩ Bắc; từ kinh tuyến 107,0 đến 115,0 độ Kinh Đông. Toàn bộ tàu thuyền hoạt động trong khu vực này đều nguy cơ cao chịu tác động của gió giật mạnh và sóng lớn...