Bác sỹ của Michael Jackson bị kết án 4 năm tù

Conrad Murray – bác sĩ bị kết tội ngộ sát trong cái chết của siêu sao nhạc pop Michael Jackson - đã bị kết án 4 năm tù giam.

Conrad Murray – bác sĩ bị kết tội ngộ sát trong cái chết của siêu sao nhạc pop Michael Jackson - đã bị kết án 4 năm tù giam.

Conrad Murray tại tòa án. Ảnh BBC
Conrad Murray tại tòa án. Ảnh BBC

Trước đó, hồi đầu tháng 11, bác sỹ Murray đã bị buộc tội ngộ sát sau một phiên tòa kéo dài 6 tuần.

Trong phiên tòa ngày 29/11, Thẩm phán Michael Pastor nhận định bác sỹ Murray có đủ điều kiện pháp lý để được quản chế nhưng ông không nghĩ hình phạt này phù hợp với những hành vi mà bác sỹ Murray đã làm.

Theo vị thẩm phán, Jackson chết không vì một nguyên nhân hay tai nạn nào mà là vì một loạt quyết định có hại cho sức khỏe danh ca và trái với trách nhiệm của bác sỹ Murray với nam ca sĩ.

Thẩm phán Pastor nói rằng những bằng chứng trong vụ việc cho thấy “một quá trình dối trá và lừa dối liên tục” của vị bác sỹ, rằng ông Murray đã “nhiều lần nói dối và hoàn toàn không hối hận”.

Theo các công tố viên, bác sĩ Murray cho MJ dùng loại thuốc ngủ cực mạnh Propofol nhưng lại không giám sát cẩn thận đối với bệnh nhân.

Ngoài ra, vị bác sĩ cũng không gọi cấp cứu ngay khi thấy Jackson bị ngất. Họ nói Jackson đã đặt niềm tin vào bác sĩ Murray và phải trả giá điều đó bằng mạng sống của mình.

Ngoài hình phạt tù giam, ông Murray cũng bị tước giấy phép hành nghề y vĩnh viễn và vụ việc sẽ một lần nữa được đưa ra xem xét vào tháng 1/2012 để thảo luận yêu cầu bồi thường cho gia đình của danh ca Michael Jackson.

Michael Jackson qua đời tháng 6/2009, khi đang chuẩn bị cho một loạt chương trình biểu diễn tại châu Âu.

Hàng trăm người hâm mộ Michael Jackson tụ tập bên ngoài tòa án đã reo hò khi nghe phán quyết trên.

Thanh Tùng (Theo BBC, AP)

Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.