Bác sĩ vừa dự tòa vừa… phẫu thuật

(PLVN) - Hội đồng y tế California (Mỹ) điều tra sự việc một bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ xuất hiện tại một phiên tòa online trong khi đang tiến hành phẫu thuật.
Scott Green (trên cùng bên phải) khi xuất hiện trong phiên tòa online xét xử lỗi vi phạm giao thông ở Sacramento. Ảnh: AP Scott Green (trên cùng bên phải) khi xuất hiện trong phiên tòa online xét xử lỗi vi phạm giao thông ở Sacramento. Ảnh: AP

Các nhà chức trách y tế ở California cho biết, họ sẽ điều tra bác sĩ phẫu thuật thẩm mỹ Scott Green vì ông này xuất hiện trong một phiên tòa online để xét xử lỗi vi phạm giao thông khi đang thực hiện phẫu thuật. Sự việc xảy ra ngày 25/2.

Vị bác sĩ mặc bộ đồ phẫu thuật với một bệnh nhân đang được thực hiện thủ thuật ở phía ngoài khuất tầm nhìn của màn hình, nhưng có thể nghe tiếng máy móc qua hệ thống online.

“Xin chào, ông Green? Xin chào. Ông đã sẵn sàng phiên xử chưa?”, một thư ký phiên tòa hỏi, và một viên chức được triệu tập có mặt trong phiên tòa nhướng mày: “Có vẻ như bây giờ ông đang ở trong phòng phẫu thuật?”

“Đúng vậy, thưa ngài”, bác sĩ Green trả lời, “Vâng, tôi đang ở trong phòng phẫu thuật ngay lúc này. Có, tôi sẵn sàng phiên tòa.”

Thư ký nhắc Green rằng quá trình tố tụng đang được phát trực tiếp vì các phiên tòa xét xử giao thông được luật pháp yêu cầu công khai. Green nói rằng anh ta hiểu điều đó và anh ta dường như tiếp tục làm việc với tư thế cúi đầu trong khi chờ thẩm phán Gary Link vào phòng.

Khi thẩm phán Link xuất hiện và nhìn thấy bác sĩ trên màn hình, ông do dự không biết có nên tiến hành phiên tòa không vì lo lắng cho quyền lợi của bệnh nhân.

“Tôi có một bác sĩ phẫu thuật khác đang phẫu thuật cùng tôi ở đây, vì vậy tôi có thể đứng ra và để họ tiến hành phẫu thuật”, Green nói.

Nhưng Thẩm phán thấy không phù hợp xét xử trong hoàn cảnh này, vì thế đã phải chuyển xử sang ngày khác để bác sĩ có thể tiếp tục điều trị cho bệnh nhân.

Hội đồng Y tế California cho biết họ sẽ xem xét sự việc và nói rằng họ "mong đợi các bác sĩ tuân theo tiêu chuẩn chăm sóc khi tiến hành điều trị."

Thảo Anh
Cùng chuyên mục
Đại sứ Lê Thị Tuyết Mai.

Việt Nam dự Hội nghị WEF: Góp phần định hướng tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt

(PLVN) - Giáo sư Klaus Schwab bày tỏ, với vai trò và uy tín của Việt Nam, sự tham gia của Việt Nam tại Hội nghị WEF 2022, cùng lãnh đạo các nước, các tổ chức quốc tế và các tập đoàn toàn cầu, sẽ góp phần định hướng những ý tưởng, tư duy chính sách chiến lược trong giai đoạn bước ngoặt hiện nay

Đọc thêm

Nga dừng cung cấp khí đốt cho Phần Lan

Trụ sở Công ty Gazprom của Nga.
(PLVN) - Công ty năng lượng Gazprom của Nga xác nhận ngừng hoàn toàn việc cung cấp khí đốt tự nhiên cho Phần Lan sau khi công ty Gasum của Phần Lan không thanh toán tiền mua khí đốt của Nga bằng đồng rúp.

G7 cam kết cung cấp hàng tỷ đô la cho Ukraine

Các nước G7 cam kết 24 tỷ USD viện trợ cho Ukraine. Ảnh: Press TV
(PLVN) - G7 đã đồng ý cung cấp 18,4 tỷ đô la (17,6 tỷ euro) cho Ukraine để thanh toán các hóa đơn, Bộ trưởng Tài chính Mỹ Janet Yellen nói trước phóng viên tại cuộc họp của các nhà lãnh đạo tài chính G7 ở Königswinter, gần Bonn, Đức.