Bác sĩ Đà Nẵng hát trấn an bệnh nhân trong khu cách ly

(PLVN) - Tại Khoa Cấp Cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng, bác sĩ mặc đồ bảo hộ đứng giữa phòng bệnh hát "Năm anh em trên chiếc xe tăng" cùng bệnh nhân.
Bác sĩ Đà Nẵng hát trấn an bệnh nhân trong khu cách ly

Video do một bệnh nhân lớn tuổi đang điều trị tại Khoa Cấp cứu, Bệnh viện C Đà Nẵng, quay lại. Người đang hát là bác sĩ Lê Văn Đương, Trưởng Khoa Cấp cứu.

Trong video, bác sĩ mặc đồ bảo hộ đứng giữa phòng, bắt nhịp cho các bệnh nhân hát bài "Năm anh em trên một chiếc xe tăng". Các bệnh nhân vừa hát theo bác sĩ, vừa vỗ tay theo nhịp. Bác sĩ Đương hỏi: "Vui không, các bác thấy vui không?", và hỏi các bệnh nhân "có muốn hát nữa không".

Video được đăng tải trên trang cá nhân nhận được nhiều sự quan tâm chia sẻ. Nhiều người bình luận rằng họ đã khóc khi nghe tiếng hát của bác sĩ và người bệnh.

  

Bác sĩ Đương hát cùng bệnh nhân tại Bệnh viện C Đà Nẵng. Video do bệnh nhân ghi lại.

Bệnh viện C Đà Nẵng là một trong ba bệnh viện (cùng Bệnh viện Đà Nẵng, Bệnh viện Chấn thương và chỉnh hình Đà Nẵng) đang bị phong tỏa vì có người nhiễm nCoV. Nhiều bệnh nhân Khoa Cấp cứu lớn tuổi, đang phải cách ly tại bệnh viện, không có người thân bên cạnh chăm sóc.

Bác sĩ Đương được điều phối trực tiếp tham gia chống dịch tại khu 7 tầng khoa Nội hô hấp. Nơi đây đang điều trị và cách ly những bệnh nhân lớn tuổi, bệnh nặng. Hàng ngày sau khi thăm khám điều trị cho bệnh nhân, bác sĩ động viên tâm lý để họ luôn vui vẻ, lạc quan.

"Tôi khá bất ngờ và cũng không biết bệnh nhân quay video đăng lên mạng. Tôi coi các chú, các bác bệnh nhân cũng như cha mẹ mình vậy, chỉ mong làm điều gì đó cho họ bớt buồn, bớt lo", bác sĩ Đương chia sẻ với VnExpress.

Bác sĩ khẳng định với các bệnh nhân: "Trận chiến với Covid-19 lần này chắc chắn chúng ta sẽ chiến thắng".

Bác sĩ Đương cho biết, nếu không có công việc khẩn phải đi các khoa khác điều trị cho bệnh nhân Covid-19 mới chuyển đến, bác sĩ sẽ ở lại phòng cấp cứu và phục vụ văn nghệ, giao lưu với các bệnh nhân.

Hát xong, anh chúc các bệnh nhân lớn tuổi ngủ ngon. Giữa buồng bệnh, tiếng vỗ tay của bệnh nhân hòa nhịp. Một bệnh nhân lớn tuổi gửi lời cảm ơn đến bác sĩ và mong muốn bác sĩ tiếp tục điều trị giúp bệnh nhân vượt qua dịch Covid-19.Bác sĩ Lê Văn Đương. Ảnh: Zalo bác sĩ

Bác sĩ Lê Văn Đương. Ảnh trên trang cá nhân của bác sĩ Đương.

Thúy Quỳnh
Cùng chuyên mục
Các doanh nghiệp bảo hiểm đang rất chú trọng việc nâng cao chất lượng đội ngũ tư vấn viên để mang đến trải nghiệm tốt nhất cho khách hàng.

Tư vấn bảo hiểm nhân thọ: Nghề chuyên nghiệp

(PLVN) - Hơn 20 năm qua, thành công của các công ty bảo hiểm nhân thọ ở Việt Nam có sự đóng góp quan trọng của hệ thống đại lý, tư vấn viên. Lực lượng này đang đứng trước đòi hỏi phải chuyên nghiệp thực sự nếu muốn trụ lại và sống tốt với nghề.

Đọc thêm

Đồng Nai tiếp tục xử lý các trường hợp lang thang

Lực lượng chức năng phường Thanh Bình tích cực tổ chức thu gom, test nhanh đối tượng lang thang, ăn xin trên địa bàn.
(PLVN) -  Lực lượng chức năng thành phố Biên Hòa tăng cường rà soát, tổ chức sàng lọc, test nhanh và đưa người lang thang, cơ nhỡ trên địa bàn đến nơi quy định, nhằm tăng cường thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

TP Hồ Chí Minh thiếu vắng shipper

Shipper chuẩn bị giao hàng đến tay người mua.
(PLVN) - Dẫu còn nhiều khó khăn nhưng hoạt động giao hàng vẫn đang loay hoay để trở lại như trước đây. Nhiều người dân TP.HCM trông ngóng shipper liên quận hoạt động ổn định như một dấu hiệu của “bình thường mới”.

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông

Đề xuất tăng mức phạt vi phạm giao thông
Các chuyên gia giao thông đề nghị ngoài việc tăng mức phạt vi phạm giao thông lên gấp nhiều lần, cần truy trách nhiệm của các lực lượng liên quan đến quản lý, bảo vệ hạ tầng giao thông và kiểm tra, xử lý vi phạm

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt

Đêm hội Trăng rằm đặc biệt
(PLVN) - Bến Tre đã tổ chức Chương trình “Đêm hội Trăng rằm năm 2021” bằng hình thức online là một nỗ lực không nhỏ nhằm đem đến cho các bé thiếu nhi Bến Tre có một cái Tết Trung thu vui vẻ, mang đến nhiều ý nghĩa.

Vị trí 55 chốt kiểm soát ra vào thành phố Hà Nội

Hình ảnh minh hoạ
(PLVN) - Thông tin từ Công an TP Hà Nội, từ ngày 21/9, trên địa bàn TP có 55 chốt kiểm soát, trong đó có 22 chốt kiểm soát ra vào cửa ngõ Thủ đô và 33 chốt kiểm soát tại 12 huyện đi các tỉnh giáp ranh tỉnh lân cận.

Lớp học online nơi tạm cư

Lớp học online cho con em người dân tạm cư ở tầng trệt khu A chung cư 1050.
(PLVN) - Sau khi tổ chức cho người dân tại khu trọ lụp xụp, nhà ven kênh rạch, hẻm nhỏ đến nơi tạm cư để hạn chế lây nhiễm, đảm bảo phòng chống dịch, quận Bình Thạnh (TP HCM) còn bố trí một lớp học online cho con em các cư dân này tại chung cư 1050 (phường 12).