Bác sĩ Bùi Văn Hải: “Lửa nghề” sục sôi trong trái tim người bác sĩ cấp cứu, nhà quản lý chuyên môn đầy tâm huyết

BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành trình hơn 1 thập kỷ gắn bó cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải - Chuyên khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu cứu sống bệnh nhân, đưa MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị tuyến dưới xử lý cấp cứu hiệu quả được đông đảo người dân tin chọn. Không chỉ vậy, sự tài ba, tâm huyết trong công tác quản lý y khoa của anh được nhiều lớp lớp thế hệ bác sĩ trẻ dành sự ngưỡng mộ.

Ký ức khó phai về ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đầu tiên tại MEDLATEC

“Trong khoảng lặng đến gai người, tưởng chừng những nỗ lực trong suốt hơn 1 giờ của cả ekip sẽ trở thành vô nghĩa khi tín hiệu trên màn hình Monitor cứ mờ dần. Thế nhưng, chỉ hơn 1 phút sau, chúng tôi hét lên vui sướng khi đột nhiên nhịp tim của bệnh nhân trở lại bình thường”, BSCKI. Bùi Văn Hải bồi hồi nhớ lại ký ức về ca cấp cứu ngừng tuần hoàn diễn ra vào đúng ngày sinh nhật gần 10 năm trước. Tình cờ, đó cũng là ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đầu tiên trong lịch sử hoạt động của MEDLATEC.

“Ngay sau khi theo xe cấp cứu chuyển bệnh nhân lên tuyến trên an toàn, mở điện thoại, tôi nhận được hàng loạt tin nhắn chúc mừng sinh nhật của bạn bè. Nhưng thú thật, lúc đó tôi vẫn chưa hoàn hồn để cảm nhận niềm vui”, bác sĩ chia sẻ.

Có thể nói rằng, với các bác sĩ và nhân viên y tế, việc thực hiện một ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về mà không để xảy ra biến chứng là một thành công lớn. Giây phút nhận ra sự hồi sinh đang quay trở lại với người bệnh, không chỉ người nhà bệnh nhân mà ekip bác sĩ cũng vỡ òa trong hạnh phúc.

Thấm thoát hơn 10 năm trôi qua, đến nay, BSCKI. Bùi Văn Hải cùng các đồng nghiệp xử trí thành công hàng nghìn ca bệnh nguy kịch được đưa đến cấp cứu tại Hệ thống Y tế MEDLATEC.

“Các ca bệnh nguy kịch dạy tôi cách nỗ lực hết sức!”

Phòng Cấp cứu luôn được ví như nơi đầu sóng ngọn gió của một cơ sở y tế, nơi luôn gắn liền với khung cảnh gấp gáp, ai cũng hối hả chạy đua với thời gian.

Với tính chất công việc căng thẳng, áp lực khi luôn phải gồng mình chiến đấu, kéo sợi dây sự sống ở lại với bệnh nhân, đây là chuyên ngành học chỉ những sinh viên y khoa thực sự bản lĩnh mới dấn thân lựa chọn.

Trở thành một bác sĩ cấp cứu đồng nghĩa rằng không có ngày nghỉ trọn vẹn, đôi khi phải gác lại bữa ăn, giấc ngủ thường ngày để thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Vất vả là vậy, thế nhưng, thấy những ánh nhìn tràn đầy hy vọng, hay nụ cười xen lẫn giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc của gia đình bệnh nhân khi người nhà bước qua cửa tử, bác sĩ Hải được tiếp thêm động lực, nuôi dưỡng tình yêu và ngọn lửa nhiệt huyết với nghề. Với anh, đó là những giá trị không thể đong đếm!

Nụ cười, sự an tâm sức khỏe của người dân là “nguồn dinh dưỡng” giúp BSCKI. Bùi Văn Hải ngày càng yêu và gắn bó với nghề.

Nụ cười, sự an tâm sức khỏe của người dân là “nguồn dinh dưỡng” giúp BSCKI. Bùi Văn Hải ngày càng yêu và gắn bó với nghề.

Với cách nhìn tích cực, bác sĩ Hải luôn đơn giản hóa mọi khó khăn và tâm niệm rằng, công việc của một thầy thuốc đã giúp anh hoàn thiện bản thân thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày: “Đối mặt với nhiều ca bệnh nguy kịch giúp tôi hiểu sâu sắc thế nào là nỗ lực hết sức, còn nước còn tát, thậm chí đôi khi hết nước vẫn cố tát! Cùng với đó, chúng tôi có cơ hội rèn luyện ý chí để vượt qua những giới hạn của bản thân, học cách cân bằng, giữ vững tinh thần thép khi đối mặt với lằn ranh sinh tử”.

Tâm huyết trong công tác quản lý y tế

Chặng đường hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải đã từng trải qua nhiều vị trí như bác sĩ Phòng Cấp cứu, Trưởng khoa Cấp cứu, Trưởng khoa Nội… Hiện nay, song hành cùng các hoạt động chuyên môn, anh đảm nhiệm công tác quản lý với vai trò Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ - một trong những đơn vị y tế đầu não trực thuộc hệ thống.

Đối mặt với khối lượng công việc dày đặc, thế nhưng, ở bất cứ “mặt trận” nào, các nhân viên y tế tại MEDLATEC đều ấn tượng về anh - bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức và nhà quản lý vô cùng tận tâm.

Bên cạnh những tâm huyết trong đào tạo, BSCKI. Bùi Văn Hải luôn tích cực mang các phương pháp, kỹ thuật y khoa tiên tiến hàng đầu ứng dụng tại MEDLATEC Tây Hồ nói riêng và Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh cho người dân.

Với những nỗ lực của anh cùng các cộng sự, hiện nay, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ quy tụ tập thể lớn mạnh với gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đơn vị được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại gồm hàng loạt máy xét nghiệm tự động hoàn toàn, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy thăm dò chức năng như đo loãng xương toàn thân, đo chức năng hô hấp... Những thế mạnh đó giúp MEDLATEC Tây Hồ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tin cậy, chất lượng cao của đông đảo cơ quan, doanh nghiệp và hàng triệu người dân cả nước mỗi năm.

Lựa chọn nghề Y, đừng mong đôi chân có thể ngơi nghỉ…

“Chúng ta làm việc mang theo mưu cầu được đủ đầy, sung túc trong cuộc sống. Thế nhưng, tôi tin rằng, mục tiêu của những sinh viên y khoa ngay từ thời điểm ban đầu chọn lựa nghề không phải làm giàu về vật chất, đó là mong muốn được chữa bệnh cứu người. Đây chính là tính nhân văn của nghề Y”, BSCKI. Bùi Văn Hải chia sẻ.

Không phải ngẫu nhiên, nghề Y được cả xã hội tôn vinh và có danh xưng “nghề cao quý nhất của mọi nghề”. Quyết định gắn bó với nghề Y luôn cần những trái tim đủ nhiệt huyết, kiên định để mỉm cười trước vô vàn áp lực. Không chỉ vậy, đó còn là những thử thách của hành trình bền bỉ cập nhật chuyên môn suốt đời.

Không ngừng trau dồi chuyên môn, y đức để phục vụ người dân tốt nhất là tâm niệm của BSCKI. Bùi Văn Hải trong suốt hành trình khoác áo blouse trắng.

Không ngừng trau dồi chuyên môn, y đức để phục vụ người dân tốt nhất là tâm niệm của BSCKI. Bùi Văn Hải trong suốt hành trình khoác áo blouse trắng.

Quá trình gần 20 năm gắn bó cùng ngành Y, hiện nay BSCKI. Bùi Văn Hải đã trở thành “bậc tiền bối” của nhiều thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế trẻ của MEDLATEC. Anh cho biết: “Y học là lĩnh vực phát triển liên tục với nhiều tiến bộ và nghiên cứu khoa học xuất hiện hàng ngày. Cái đầu mình hữu hạn nhưng kiến thức y khoa lại quá đỗi mênh mông. Bởi vậy, tôi luôn mong muốn mọi nhân viên của mình sẽ sống và làm việc với tinh thần không ngừng cầu thị và học hỏi để phục vụ người bệnh”.

Lửa nhiệt huyết và tinh thần đó như nguồn động lực to lớn giúp tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế công tác tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ không ngừng hoàn thiện, trau dồi mỗi ngày, xây dựng MEDLATEC thành một biểu tượng gắn liền với chất lượng, sự phục vụ tận tâm và y đức sáng ngời trong lòng người dân.

Đọc thêm

Những cách đơn giản giúp sĩ tử giải tỏa căng thẳng của sĩ tử trước áp lực mùa thi

Nhiều thí sinh chọn Trà Xanh Không Độ để xua tan căng thẳng mệt mỏi trong những ngày ôn thi nước rút.
(PLVN) -  Hạn cuối đăng ký thi tốt nghiệp THPT đã đi qua, chỉ còn hơn 1 tháng nữa hàng triệu sĩ tử 2K6 sẽ bước vào kỳ thi quan trọng nhất thời học sinh. Giai đoạn nước rút này là thời điểm khó nhằn nhất với các sĩ tử. Căng thẳng mùa thi khiến nhiều thí sinh mệt mỏi, ăn không ngon ngủ không yên và luôn trong trạng thái cạn kiệt năng lượng.

'Thắp sáng ước mơ gia đình hiếm muộn'

Rất đông khách mời, gia đình tham dự Tuần lễ Vàng 2024.
(PLVN) - Là chủ đề của Tuần lễ Vàng 2024 và Lễ kỷ niệm 15 năm thành lập Bệnh viện – BV Nam học và Hiếm muộn Hà Nội (2009-2024) diễn ra ngày 19/5 tại Hà Nội. Chương trình được tổ chức nhằm lan tỏa những giá trị nhân văn, chia sẻ yêu thương đến cộng đồng vô sinh, hiếm muộn. Điểm nhấn của buổi lễ là phần bốc thăm may mắn, trao 76 gói hỗ trợ thực hiện thụ tinh trong ống nghiệm - TTTON (mỗi gói trị giá từ 5-100 triệu đồng) cho các khách hàng may mắn có mặt tại chương trình.

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO

Ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO
(PLVN) - Ngày 18/5, tại Tòa nhà TSQ Euroland, Làng Việt Kiều Châu Âu (Hà Đông, Hà Nội) đã diễn ra Lễ ra mắt Hệ thống xúc tiến thương mại CUCAIDO - hệ thống chuỗi xúc tiến thương mại (XTTM) Nông sản - Đặc sản vùng miền Việt Nam chính hãng, chất lượng cao.

Herbalife Việt Nam ra mắt ba Trung tâm Casa Herbalife mới

Trung Tâm Nhân đạo Quê hương (tỉnh Bình Dương),
(PLVN) - Herbalife Việt Nam, một trong những công ty hàng đầu về sức khỏe và thể chất, vừa chính thức ra mắt Chương trình Casa Herbalife Việt Nam tại Trung Tâm Bảo trợ Xã hội tỉnh Đắk Lắk, Trung Tâm Nhân đạo Quê hương (tỉnh Bình Dương) và Trung tâm Hỗ trợ Phát triển Giáo dục Hòa nhập Đà Nẵng.

Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Thay đổi để phát triển!

Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Thay đổi để phát triển!
(PLVN) - Tại Hội thảo “Khôi phục niềm tin ngành bảo hiểm nhân thọ: Tầm nhìn và Giải pháp” ông Phương Tiến Minh - Tổng Giám đốc Prudential Việt Nam cho rằng tất cả đều có mong muốn thay đổi để phát triển, để khôi phục và củng cố niềm tin của ngành với tất cả các bên và quan trọng hơn hết là với khách hàng.

Sở hữu ô tô Vinfast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank

Sở hữu ô tô Vinfast cực dễ với gói vay 500 tỷ đồng từ Sacombank
(PLVN) - Nhằm hướng đến tăng trưởng xanh và phát triển bền vững, Sacombank triển khai chương trình “Vay siêu nhanh - Lái xe xanh” với nguồn vốn 500 tỷ đồng dành cho các khách hàng muốn sở hữu ô tô Vinfast. Gói vay áp dụng từ nay đến hết ngày 31/12/2024 hoặc khi hết hạn mức (tùy theo điều kiện nào đến trước).

Ngành công nghệ sinh dược – Học viện Nông nghiệp: Công việc rộng mở chờ các tân cử nhân

Từ năm học 2021-2022 Học viện Nông nghiệp Việt Nam chính thức mở ngành đào tạo “Công nghệ Sinh dược”
(PLVN) -  Theo học ngành công nghệ sinh dược tại Học viện Nông nghiệp Việt Nam, học viên sẽ được đào tạo để có thể làm chủ và phát huy các kỹ thuật Công nghệ sinh học trong nghiên cứu bào chế, phát triển và kinh doanh dược phẩm, mỹ phẩm nhằm làm việc hiệu quả trong nước và môi trường quốc tế.