Bác sĩ Bùi Văn Hải: “Lửa nghề” sục sôi trong trái tim người bác sĩ cấp cứu, nhà quản lý chuyên môn đầy tâm huyết

BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
BSCKI. Bùi Văn Hải - Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu thành công tại MEDLATEC.
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Hành trình hơn 1 thập kỷ gắn bó cùng Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải - Chuyên khoa Cấp cứu, Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ đã đồng hành cùng các cộng sự thực hiện hàng nghìn ca cấp cứu cứu sống bệnh nhân, đưa MEDLATEC trở thành một trong những đơn vị tuyến dưới xử lý cấp cứu hiệu quả được đông đảo người dân tin chọn. Không chỉ vậy, sự tài ba, tâm huyết trong công tác quản lý y khoa của anh được nhiều lớp lớp thế hệ bác sĩ trẻ dành sự ngưỡng mộ.

Ký ức khó phai về ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đầu tiên tại MEDLATEC

“Trong khoảng lặng đến gai người, tưởng chừng những nỗ lực trong suốt hơn 1 giờ của cả ekip sẽ trở thành vô nghĩa khi tín hiệu trên màn hình Monitor cứ mờ dần. Thế nhưng, chỉ hơn 1 phút sau, chúng tôi hét lên vui sướng khi đột nhiên nhịp tim của bệnh nhân trở lại bình thường”, BSCKI. Bùi Văn Hải bồi hồi nhớ lại ký ức về ca cấp cứu ngừng tuần hoàn diễn ra vào đúng ngày sinh nhật gần 10 năm trước. Tình cờ, đó cũng là ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đầu tiên trong lịch sử hoạt động của MEDLATEC.

“Ngay sau khi theo xe cấp cứu chuyển bệnh nhân lên tuyến trên an toàn, mở điện thoại, tôi nhận được hàng loạt tin nhắn chúc mừng sinh nhật của bạn bè. Nhưng thú thật, lúc đó tôi vẫn chưa hoàn hồn để cảm nhận niềm vui”, bác sĩ chia sẻ.

Có thể nói rằng, với các bác sĩ và nhân viên y tế, việc thực hiện một ca cấp cứu ngừng tuần hoàn đưa bệnh nhân từ cõi chết trở về mà không để xảy ra biến chứng là một thành công lớn. Giây phút nhận ra sự hồi sinh đang quay trở lại với người bệnh, không chỉ người nhà bệnh nhân mà ekip bác sĩ cũng vỡ òa trong hạnh phúc.

Thấm thoát hơn 10 năm trôi qua, đến nay, BSCKI. Bùi Văn Hải cùng các đồng nghiệp xử trí thành công hàng nghìn ca bệnh nguy kịch được đưa đến cấp cứu tại Hệ thống Y tế MEDLATEC.

“Các ca bệnh nguy kịch dạy tôi cách nỗ lực hết sức!”

Phòng Cấp cứu luôn được ví như nơi đầu sóng ngọn gió của một cơ sở y tế, nơi luôn gắn liền với khung cảnh gấp gáp, ai cũng hối hả chạy đua với thời gian.

Với tính chất công việc căng thẳng, áp lực khi luôn phải gồng mình chiến đấu, kéo sợi dây sự sống ở lại với bệnh nhân, đây là chuyên ngành học chỉ những sinh viên y khoa thực sự bản lĩnh mới dấn thân lựa chọn.

Trở thành một bác sĩ cấp cứu đồng nghĩa rằng không có ngày nghỉ trọn vẹn, đôi khi phải gác lại bữa ăn, giấc ngủ thường ngày để thực hiện nhiệm vụ bất cứ lúc nào. Vất vả là vậy, thế nhưng, thấy những ánh nhìn tràn đầy hy vọng, hay nụ cười xen lẫn giọt nước mắt vỡ òa hạnh phúc của gia đình bệnh nhân khi người nhà bước qua cửa tử, bác sĩ Hải được tiếp thêm động lực, nuôi dưỡng tình yêu và ngọn lửa nhiệt huyết với nghề. Với anh, đó là những giá trị không thể đong đếm!

Nụ cười, sự an tâm sức khỏe của người dân là “nguồn dinh dưỡng” giúp BSCKI. Bùi Văn Hải ngày càng yêu và gắn bó với nghề.

Nụ cười, sự an tâm sức khỏe của người dân là “nguồn dinh dưỡng” giúp BSCKI. Bùi Văn Hải ngày càng yêu và gắn bó với nghề.

Với cách nhìn tích cực, bác sĩ Hải luôn đơn giản hóa mọi khó khăn và tâm niệm rằng, công việc của một thầy thuốc đã giúp anh hoàn thiện bản thân thành phiên bản tốt hơn mỗi ngày: “Đối mặt với nhiều ca bệnh nguy kịch giúp tôi hiểu sâu sắc thế nào là nỗ lực hết sức, còn nước còn tát, thậm chí đôi khi hết nước vẫn cố tát! Cùng với đó, chúng tôi có cơ hội rèn luyện ý chí để vượt qua những giới hạn của bản thân, học cách cân bằng, giữ vững tinh thần thép khi đối mặt với lằn ranh sinh tử”.

Tâm huyết trong công tác quản lý y tế

Chặng đường hơn 1 thập kỷ đồng hành cùng sự phát triển của Hệ thống Y tế MEDLATEC, BSCKI. Bùi Văn Hải đã từng trải qua nhiều vị trí như bác sĩ Phòng Cấp cứu, Trưởng khoa Cấp cứu, Trưởng khoa Nội… Hiện nay, song hành cùng các hoạt động chuyên môn, anh đảm nhiệm công tác quản lý với vai trò Phó Giám đốc Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ - một trong những đơn vị y tế đầu não trực thuộc hệ thống.

Đối mặt với khối lượng công việc dày đặc, thế nhưng, ở bất cứ “mặt trận” nào, các nhân viên y tế tại MEDLATEC đều ấn tượng về anh - bác sĩ giỏi chuyên môn, giàu y đức và nhà quản lý vô cùng tận tâm.

Bên cạnh những tâm huyết trong đào tạo, BSCKI. Bùi Văn Hải luôn tích cực mang các phương pháp, kỹ thuật y khoa tiên tiến hàng đầu ứng dụng tại MEDLATEC Tây Hồ nói riêng và Hệ thống Y tế MEDLATEC nói chung phục vụ công tác chẩn đoán, điều trị bệnh cho người dân.

Với những nỗ lực của anh cùng các cộng sự, hiện nay, Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ quy tụ tập thể lớn mạnh với gần 200 bác sĩ, nhân viên y tế giỏi chuyên môn, giàu kinh nghiệm. Đặc biệt, đơn vị được trang bị đầy đủ trang thiết bị hiện đại gồm hàng loạt máy xét nghiệm tự động hoàn toàn, máy chụp cắt lớp vi tính đa dãy, máy chụp cộng hưởng từ 1.5 Tesla, máy thăm dò chức năng như đo loãng xương toàn thân, đo chức năng hô hấp... Những thế mạnh đó giúp MEDLATEC Tây Hồ trở thành địa chỉ khám chữa bệnh, chăm sóc sức khỏe tin cậy, chất lượng cao của đông đảo cơ quan, doanh nghiệp và hàng triệu người dân cả nước mỗi năm.

Lựa chọn nghề Y, đừng mong đôi chân có thể ngơi nghỉ…

“Chúng ta làm việc mang theo mưu cầu được đủ đầy, sung túc trong cuộc sống. Thế nhưng, tôi tin rằng, mục tiêu của những sinh viên y khoa ngay từ thời điểm ban đầu chọn lựa nghề không phải làm giàu về vật chất, đó là mong muốn được chữa bệnh cứu người. Đây chính là tính nhân văn của nghề Y”, BSCKI. Bùi Văn Hải chia sẻ.

Không phải ngẫu nhiên, nghề Y được cả xã hội tôn vinh và có danh xưng “nghề cao quý nhất của mọi nghề”. Quyết định gắn bó với nghề Y luôn cần những trái tim đủ nhiệt huyết, kiên định để mỉm cười trước vô vàn áp lực. Không chỉ vậy, đó còn là những thử thách của hành trình bền bỉ cập nhật chuyên môn suốt đời.

Không ngừng trau dồi chuyên môn, y đức để phục vụ người dân tốt nhất là tâm niệm của BSCKI. Bùi Văn Hải trong suốt hành trình khoác áo blouse trắng.

Không ngừng trau dồi chuyên môn, y đức để phục vụ người dân tốt nhất là tâm niệm của BSCKI. Bùi Văn Hải trong suốt hành trình khoác áo blouse trắng.

Quá trình gần 20 năm gắn bó cùng ngành Y, hiện nay BSCKI. Bùi Văn Hải đã trở thành “bậc tiền bối” của nhiều thế hệ bác sĩ, nhân viên y tế trẻ của MEDLATEC. Anh cho biết: “Y học là lĩnh vực phát triển liên tục với nhiều tiến bộ và nghiên cứu khoa học xuất hiện hàng ngày. Cái đầu mình hữu hạn nhưng kiến thức y khoa lại quá đỗi mênh mông. Bởi vậy, tôi luôn mong muốn mọi nhân viên của mình sẽ sống và làm việc với tinh thần không ngừng cầu thị và học hỏi để phục vụ người bệnh”.

Lửa nhiệt huyết và tinh thần đó như nguồn động lực to lớn giúp tập thể y bác sĩ, nhân viên y tế công tác tại Phòng khám Đa khoa MEDLATEC Tây Hồ không ngừng hoàn thiện, trau dồi mỗi ngày, xây dựng MEDLATEC thành một biểu tượng gắn liền với chất lượng, sự phục vụ tận tâm và y đức sáng ngời trong lòng người dân.

Đọc thêm

BIDV MetLife có Tân Tổng Giám đốc

Bà Elena Butarova - Tân Tổng Giám Đốc BIDV MetLife.
(PLVN) -  "Tại Việt Nam, nhu cầu bảo vệ sức khỏe và tích lũy tài chính của người dân đang gia tăng không ngừng, đặc biệt là những người trẻ. Chính vì thế, bảo hiểm nhân thọ cũng trở nên ngày càng phổ biến nhờ những giá trị mà nó mang lại” - bà Elena Butarova, Tân Tổng Giám đốc BIDV MetLife chia sẻ.

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5

EVNCPC bảo đảm cung cấp điện dịp Giỗ Tổ Hùng Vương và Lễ 30/4, 01/5
(PLVN) - Tổng công ty Điện lực miền Trung (EVNCPC) EVNCPC đã có kế hoạch chi tiết và sẵn sàng ứng phó với mọi tình huống để đảm bảo nguồn cung điện ổn định và an toàn cho hơn 4,7 triệu khách hàng trong dịp lễ quan trọng Giỗ Tổ Hùng Vương, Ngày Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước (30/4) và Quốc tế Lao động (01/5) năm 2024.

Lễ chào cờ đầu tuần - Nét văn hóa đặc biệt tại C.P. Việt Nam

Cột cờ Lũng Cú, Hà Giang
(PLVN) - Lễ chào cờ không chỉ là một nghi thức quan trọng, được xem là một nghi lễ truyền thống, mà còn là một cách thể hiện tình yêu thiêng liêng với Tổ Quốc, niềm tự hào dân tộc, tự hào về bản sắc văn hóa của mỗi người con đất Việt. Khi đứng trang nghiêm dưới lá cờ đỏ sao vàng và ngân vang lên giai điệu hùng hồn của ca khúc "Tiến Quân Ca", cảm xúc tự hào xen lẫn với tình yêu đất nước luôn trào dâng trong lòng của mỗi chúng ta.

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy

Chi nhánh Khí Hải Phòng tăng cường công tác phòng chống thiên tai và phòng cháy chữa cháy
(PLVN) - Nhằm đáp ứng theo yêu cầu của pháp luật cũng như nâng cao kỹ năng ứng phó với các tình huống khẩn cấp và thực hiện theo kế hoạch an toàn vệ sinh lao động năm 2024, trong tháng 4/2024, Chi nhánh Khí Hải Phòng (PV GAS HAI PHONG) đã phối hợp với các bên liên quan tổ chức diễn tập lớn về phòng cháy chữa cháy và cứu nạn cứu hộ tại trung tâm phân phối khí Tiền Hải (PCCC&CNCH) và diễn tập phòng chống thiên tai.

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học

Prudential xây dựng thói quen, hành vi tham gia giao thông an toàn cho học sinh tiểu học
(PLVN) - Cụ thể hóa các tình huống tham gia giao thông, biến lý thuyết phức tạp thành hành động thực tế để học sinh tiếp thu nhanh hơn, trải nghiệm tốt hơn là mục tiêu chính của chuỗi hoạt động “30 ngày đến trường an toàn cùng Gumball” mà dự án “Đến trường An toàn” của Prudential Việt Nam ưu tiên trong năm thứ 4 triển khai.

BIDV khánh thành Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam

Cắt băng khánh thành công trình Nhà văn hóa cộng đồng tránh lũ tại Quảng Nam
(PLVN) - Ngày 15/4/2024 , Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) đã phối hợp với chính quyền địa phương tổ chức khánh thành, trao tặng công trình Nhà văn hoá cộng đồng tránh lũ tại thôn Trúc Hà, xã Đại Hưng, huyện Đại Lộc, tỉnh Quảng Nam. 

Học viện Nông nghiệp Việt Nam: Đào tạo nhân lực chất lượng cao - phát triển kinh tế số

Đội ngũ giảng viên giảng dạy ngành Kinh tế số có trình độ cao và tâm huyết.
(PLVN) -  Kinh tế số - xu hướng tất yếu trong thời kỳ Cách mạng 4.0 đòi hỏi chúng ta phải có nguồn nhân lực chất lượng cao, đủ trình độ vận hành kỹ thuật hiện đại trong sản xuất - kinh doanh, đặc biệt hướng tới phát triển nông nghiệp công nghệ cao. Nắm bắt xu thế này, Khoa Kinh tế và Phát triển nông thôn - Học viện Nông nghiệp Việt Nam đã quyết định phát triển ngành Kinh tế số.

Warburg Pincus đầu tư vào Bệnh viện Xuyên Á

Lễ ký kết hợp tác liên doanh giữa Warburg Pincus và Xuyên Á (Ảnh: Ông Đỗ Minh, Giám đốc quốc gia tại Việt Nam Warburg Pincus (hàng trước, bên phải) và Bà Nguyễn Thị Thu Thủy, Chủ tịch HĐQT Công ty CPĐT BVĐK Xuyên Á (hàng trước, bên trái)).
(PLVN) - Ngày 15/4, Warburg Pincus, nhà đầu tư tăng trưởng hàng đầu thế giới, đã công bố đầu tư vào hệ thống Bệnh viện Xuyên Á. Khoản đầu tư này thể hiện sự quan tâm của Warburg Pincus tới lĩnh vực chăm sóc sức khỏe hiện đang phát triển mạnh mẽ của Việt Nam.