Bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới được bổ nhiệm về Củ Chi chống dịch

Bác sĩ bệnh viện Nhiệt đới được bổ nhiệm về Củ Chi chống dịch
0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sở Y tế TP HCM vừa quyết định bổ nhiệm bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa nhiễm D Bệnh viện Bệnh nhiệt đới TP HCM, làm phó giám đốc Bệnh viện điều trị COVID-19 Củ Chi. 

Bác sĩ Nguyễn Thanh Phong, Trưởng khoa Nhiễm D Bệnh viện Nhiệt đới TP HCM là một trong những bác sĩ có kinh nghiệm hàng đầu trong phòng chống dịch tại TP HCM, đồng thời tham gia điều trị các ca COVID - 19 diễn biến nặng như bệnh nhân Tạ Hoa Kiên Việt Kiều Mỹ, bệnh nhân người Anh số 91... Ông Phong chia sẻ, hy vọng sẽ dùng kinh nghiệm của mình nỗ lực góp phần vào giai đoạn chống dịch quyết liệt của cả nước.

Bệnh viện điều trị COVID -19 Củ Chi mới được hoán đổi công năng hoàn toàn sang điều trị COVID-19. Bệnh viện điều trị Covid-19 Củ Chi hiện có quy mô 500 giường chịu trách nhiệm tiếp nhận điều trị các bệnh nhân Covid-19 cả nhẹ và nặng, và các bệnh nhân COVID-19 có bệnh lý kèm theo cần chạy thận nhân tạo, cần can thiệp phẫu thuật cấp cứu, cấp cứu sản phụ khoa, nhi khoa… Bệnh viện có khoa Hồi sức với 20 giường.

Sau 5 ngày hoạt động, bệnh viện đã tiếp nhận 305 bệnh nhân mắc COVID-19 được chuyển từ nhiều nơi của TP về điều trị.

Đến nay TP HCM có mạng lưới 9 bệnh viện điều trị COVID -19 từ trung tâm đến các vùng ngoại thành với quy mô khoảng 3.500 giường. Ngoài ra, TP HCM còn có 360 giường hồi sức sẵn sàng để tiếp nhận điều trị bệnh nhân Covid-19 nặng.

Sở Y tế cho biết, do tính lây nhiễm cao của dịch bệnh COVID -19, bệnh nhân COVID-19 phải được điều trị tại các bệnh viện chỉ chuyên tiếp nhận COVID-19, không bố trí lẫn lộn trong một bệnh viện đa khoa, ngoại trừ mô hình “bệnh viện tách đôi” (đối với những bệnh viện đáp ứng đủ điều kiện chuyển đổi thành hai nửa riêng biệt như 2 bệnh viện độc lập cả về cơ sở hạ tầng và nhân viên y tế).

Đọc thêm

Cẩn trọng với 'bệnh trẻ em' đang đe dọa cả người lớn

Một ca mắc viêm não Nhật Bản được điều trị tại Bệnh viện Nhi Trung ương. (Nguồn: BVCC)
(PLVN) - Được xem là một trong những bệnh nguy hiểm đối với trẻ nhỏ, viêm não Nhật Bản thường xuất hiện từ tháng 5 đến tháng 8. Bên cạnh việc chưa có thuốc điều trị đặc hiệu, thì nay bệnh đang diễn tiến theo chiều hướng đe dọa cả đối tượng người trưởng thành.

Hà Nội hỗ trợ 50 triệu đồng mỗi nạn nhân tử vong trong vụ cháy ở Định Công

Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến thăm hỏi nạn nhân vụ cháy
(PLVN) -  Sáng 17/6, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Bí thư Thường trực Thành ủy Hà Nội Nguyễn Thị Tuyến cùng đoàn đại diện lãnh đạo các sở, ngành TP Hà Nội đến Bệnh viện Bưu điện thăm hỏi, động viên và trao hỗ trợ nạn nhân vụ cháy xảy ra tại nhà số 207 Định Công Hạ, phường Định Công, quận Hoàng Mai, vào tối 16/6.

Bé gái 11 tuổi bị ong vò vẽ đốt 52 vết

Bệnh nhi bị ong vò vẽ đốt 52 vết. Ảnh: Bệnh viện cung cấp
(PLVN) - Bé gái đang chơi trước sân nhà thì bị đàn vò vẽ bay ra từ tổ ong trên cây đốt khoảng 52 vết. Người nhà phát hiện, liền đưa bé đến bệnh viện địa phương trong tình trạng lơ mơ.

Chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận

Thực hiện bệnh án điện tử tại khoa Chẩn đoán hình ảnh, BVĐK tỉnh Ninh Thuận.
(PLVN) - Ngày 14/6, tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Ninh Thuận đã diễn ra Hội nghị chia sẻ kinh nghiệm về bệnh án điện tử tại bệnh viện với sự tham dự của TS. Phạm Xuân Viết, Cục Phó Cục Khoa học Công Nghệ và Đào tạo, Bộ Y tế; ông Nguyễn Trường Nam, Phó Giám đốc Trung tâm thông tin y tế Quốc gia, Bộ Y tế; ông Nguyễn Long Biên, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Ninh Thuận cùng hơn 300 đại biểu đại diện lãnh đạo bệnh viện các tỉnh, thành, các cơ sở y tế và cơ quan, ban ngành trong tỉnh.

Cứu sống trọng tài người Pakistan bị nhồi máu cơ tim

Đội ngũ bác sĩ hỏi thăm bệnh nhân trước khi về nước.
(PLVN) - Ngày 13/6, đội ngũ bác sỹ khoa Hồi sức cấp cứu - Đột quỵ Bệnh viện Đa khoa Gia Đình (Đà Nẵng) thông tin vừa cứu sống thành công nam bệnh nhân người Pakistan bị nhồi máu cơ tim cấp trên nền tăng huyết áp và rối loạn mỡ máu có sẵn.

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu

Hành trình Đỏ 2024 : Tôn vinh những gương mặt tiêu biểu
(PLVN) -Trong nhiều năm qua, công tác hiến máu tình nguyện là một trong những hành động vì cộng đồng mang đầy ý nghĩa nhân văn, cao cả và thiết thực. Với mục tiêu lan tỏa tinh thần yêu thương và sẻ chia, chương trình Hành trình Đỏ đã trở thành một biểu tượng đẹp đẽ của lòng nhân ái và sự đoàn kết trong xã hội.