Bắc Ninh ưu tiên tiêm vaccine cho người vận chuyển hàng hóa

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh vừa có văn bản về việc triển khai tiêm vaccine ưu tiên cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa, logistic.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Ninh giao Sở Y tế chủ trì, phối hợp với Sở Giao thông vận tải và các đơn vị có liên quan triển khai tiêm vaccine ưu tiên cho các đối tượng làm việc trong lĩnh vực lưu thông vận tải hàng hóa, logistic.

Người lao động trong ngành giao thông vận tải được ưu tiên vaccine COVID-19, đặc biệt là lái xe kinh doanh vận tải hàng hóa, người phục vụ xe, tàu hỏa, thuyền viên tàu thủy, nhân viên bốc, xếp dỡ hàng hóa, nhân viên vận tải liên tỉnh, người lao động tại các cảng thủy, bến thủy nội địa, bến xe, nhà ga,… để tạo điều kiện lưu thông hàng hóa thông suốt, hiệu quả, an toàn.

Tỉnh Bắc Ninh giao các Sở, ban, ngành, UBND các huyện, thị xã, thành phố và các doanh nghiệp có liên quan có biện pháp kiểm soát chặt chẽ tại điểm đầu và điểm cuối trong chuỗi cung ứng, lưu thông, vận chuyển hàng hóa, đồng thời chấn chỉnh, nâng cao hiệu quả công tác phòng, chống dịch COVID-19 trong hoạt động vận tải.

Ngày 13/10, tỉnh Bắc Ninh có thêm 5 ca mắc mới COVID-19 đã được cách ly y tế tập trung. Trong đó, phường Võ Cường (TP Bắc Ninh) ghi nhận 03 ca; thị xã Từ Sơn ghi nhận 1 ca tại Khu Yên Lã (phường Tân Hồng) và huyện Tiên Du ghi nhận 1 ca tại thôn Đông, xã Hoàn Sơn. Tính đến 18h ngày 13/10, toàn tỉnh Bắc Ninh ghi nhận 1.894 ca mắc COVID-19.

T.Ninh
Cùng chuyên mục
Hình ảnh minh hoạ

Xe khách chạy liên tỉnh theo cấp độ dịch

(PLVN) - Bộ Giao thông Vận tải vừa ban hành quyết định về việc hướng dẫn tạm thời về tổ chức hoạt động vận tải của các lĩnh vực vận tải nhằm đảm bảo thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19.

Đọc thêm

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội

Tạm dừng kiểm soát ở nhiều chốt ra vào cửa ngõ Hà Nội
Ngày 15/10, một số chốt kiểm soát dịch COVID-19 tại các cửa ngõ ra vào nội đô Hà Nội dừng kiểm tra giấy đi đường, có chốt được tháo dỡ. Phương tiện được đi qua mà không phải dừng khai báo y tế, kiểm tra giấy xét nghiệm như những ngày vừa qua.

Gỡ vướng cho vận tải đường thủy nội địa

Vận tải đường thủy chưa phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế.
(PLVN) -  Giá cước thấp, vận chuyển an toàn… nhưng vận tải đường thủy ở Việt Nam lại ít được doanh nghiệp lựa chọn. Để vận tải đường thủy phát triển tương xứng với tiềm năng, lợi thế, cần thiết phải đầu tư hạ tầng đồng bộ cho lĩnh vực này.

Hai người tử vong nghi do tai nạn

Một xe máy nằm dưới hộ lan tôn sóng.
(PLVN) - Cơ quan CSĐT Công an huyện Hàm Thuận Nam (tỉnh Bình Thuận) khám nghiệm hiện trường, trưng cầu giám định tử thi để điều tra, xác định nguyên nhân hai người tử vong là tự ngã hay xảy ra tại nạn giữa 2 xe.