Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn

(PLO) - Khoảng 2km đoạn đường Liên tỉnh 286 chạy qua địa phận xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh, 2 năm gần đây xuống cấp nghiêm trọng. Người dân trong vùng đi lại khó khăn, ảnh hưởng lớn đến kinh tế địa phương.
Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn

Theo phản ánh của người dân trong vùng, tình trạng này đã diễn ra được khoảng 3-4 năm. Nhưng hơn 1 năm trở lại đây, đoạn đường này lại càng  xuống cấp trầm trọng với nhiều ổ voi, ổ gà rất sâu, đường gập gềnh khó đi. Khiến người dân trong xã cũng như các vùng lân cận “khổ sở” mỗi khi đi qua đoạn đường này.

Cô Đinh Thị Tám – người dân xã Yên phụ vô cùng bức xúc nói: “Hố to như cái ao, lại sâu nữa, người chở hàng thì đi qua đây nhiều, tôi đếm không xuể người ngã, mà đa số là tự ngã. Ngày nào cũng trên dưới chục lần  người ngã xe, tôi lại phải lội bì bõm ra đỡ họ dậy, nhẹ thì xước xát chân tay, nặng thì chấn thương phần mềm. Mấy hôm mưa, tôi phải lấy cuốc khơi ra cho thoát nước, chứ không ngập tràn lên nhà mất”.

Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn ảnh 1
Đoạn đường đau khổ trên con đường liên tỉnh 286 qua xã Yên Phụ, huyện Yên Phong, Bắc Ninh

Cô còn cho biết, con đường này có hiện tượng xuống cấp vài năm về trước, người dân xung quanh có khuyên góp tiền để mua sỏi nhỏ đổ vào các hố và xung quanh đường, nhưng không thể cứu đỡ nổi. Vì cống hay tắc, phương tiện giao thông có trọng tải lớn đi qua quá nhiều, làm cho con đường càng tồi tệ hơn. Khiến ai đi qua đây cũng phát hoảng về con đường khủng khiếp này.

Nằm ngay trên trục đường đi lên thành phố Bắc Ninh và giáp với địa phận huyện Sóc Sơn, huyện Đông Anh – Tp. Hà Nội. Vì thế, xã Yên Phụ rất phát triển các hoạt động buôn bán, dịch vụ- thương mai, tập trung nhiều mặt hàng quan trọng phục vụ nhu cầu cho nhân dân địa phương và vùng lân cận. Đoạn đường quốc lộ qua xã xuống cấp, đã ảnh hưởng không nhỏ tới việc các hoạt động kinh doanh này.

Anh Chu Văn Nam, người dân ở đây chia sẻ: “ Nhà tôi làm hàng mã lâu rồi, công việc cũng rất thuận lợi. Nhưng 2 năm trở lại đây, nhà tôi mất một số khách, vì trước cửa, đường xấu như thế này thì ai họ muốn vào. Ở đây có chợ đầu mối hoa quả lớn, các thương lái thường đến đây lấy hàng rồi đi nơi khác bán. Nhưng đường nhấp nhô, nhiều hố sâu, khiến bao nhiêu người ngã, sáng sớm nào tôi cũng đỡ cho vài người. Chỉ mong sao nhà thầu đẩy nhanh tiến độ thi công và các cấp chính quyền quan tâm hơn nữa để cho nhân dân đỡ khổ”.

Bắc Ninh: Tỉnh lộ 286 xuống cấp trầm trọng, người dân khốn đốn ảnh 2

Đoạn đường chậm tiến độ khiến cuộc sống người dân khốn đốn

Trao đổi với PV, ông Chu Văn Bình – Chủ tịch UBND xã Yên Phụ cho biết, công trình này hiện tại vẫn đang thi công, nhưng tiến độ rất chậm. Do vấn đề đền bù để giải phóng mặt bằng ở đây vẫn chưa được giải quyết. Chính quyền xã rất trăn trở về vấn đề này, qua các hội nghị, đại hội vẫn liên tục thông qua các công văn, yêu cầu đẩy nhanh tiến độ. Hy vọng, không lâu nữa con đường này sẽ khang trang hơn giúp nhân dân ổn định phát triển kinh tế.

Cuối năm 2014, công trình cải tạo, nâng cấp tuyến đường 286 Bắc Ninh – Yên Phong có tổng chiều dài khoảng 3,5km với tổng vốn đầu tư là 3,5 tỷ đồng, chủ đầu tư là Sở GTVT. Nhưng đến nay, công trình thi công vẫn trì trệ, thậm chí, tuyến đường vẫn ngày càng sụt lún nghiêm trọng hơn. Vấn đề này cần được các cơ quan chức năng của tỉnh tập trung giải quyết nhanh hơn nữa. Tạo điều kiện tốt nhất  cho sinh hoạt và phát triển kinh tế của địa phương.

Thanh Trúc
Cùng chuyên mục
Các đối tượng sử dụng cả thuyền để hút cát.

“Cát tặc” lộng hành, Chủ tịch tỉnh Yên Bái yêu cầu làm rõ

(PLVN) -  Trước tình trạng các đối tượng khai thác cát hoạt động trái phép trong khu vực lòng hồ thuỷ điện Văn Chấn diễn ra thời gian dài, Chủ tịch UBND tỉnh Yên Bái Trần Huy Tuấn đã ký văn bản yêu cầu UBND huyện Văn Chấn vào cuộc làm rõ, xử lý nghiêm minh.

Đọc thêm

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn

Khiển trách Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường Lạng Sơn
(PLVN) - Quá trình tổ chức kiểm điểm trách nhiệm việc để xảy ra loạt sai phạm trong thực hiện các dự án và công tác quản lý đất đai theo Kết luận thanh tra 2318/KL-TTr của Thanh tra Chính phủ, Sở Nội vụ Lạng Sơn cho biết, UBND tỉnh này đã thống nhất áp dụng hình thức kỷ luật khiển trách với ông Bùi Văn Côi, Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường, nguyên là Chủ tịch UBND TP Lạng Sơn.

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án

Chủ đầu tư dự án nói gì dự án điện gió Amaccao nói về việc thu hồi gần 10ha đất của dự án
(PLVN) - Sau khi Báo Pháp luật Việt Nam ngày 11/9/2021 đăng bài “Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu”, Công ty Cổ phần Điện gió Khe Sanh, chủ đầu tư dự án điện gió Amaccao có văn bản gửi Báo Pháp luật Việt Nam phản hồi một số nội dung.

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?

Vụ “đòi đất cho mượn” tại Long Biên, Hà Nội: Vì sao Tòa không đánh giá hợp đồng mua bán đất?
(PLVN) - Luật sư cho rằng, nếu tranh chấp đất mà hai bên có giấy tờ mua bán đất thì cần xác định bản chất vụ kiện là “tranh chấp hợp đồng chuyển nhượng đất” chứ không thể là “đòi lại đất cho mượn…”. Nếu xác định sai bản chất vụ kiện sẽ dẫn đến “chệch hướng” trong xác định chứng cứ và cũng như xác định điều luật áp dụng để giải quyết vụ kiện…

Hưng Yên: Dự án V- Green City chưa được cấp Giấy CNQSD đất, đã nhận góp vốn hơn 2.300 lô đất nền, xây dựng nhà ở

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Dự án Khu đô thị phía Bắc đường trung tâm khu đô thị phía Nam quốc lộ 5 (hay còn gọi là Dự án V- Green City) do Công ty Cổ phần đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long làm chủ đầu tư chưa được cơ quan có thẩm quyền cấp Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, song doanh nghiệp này đã phân lô, ký hợp đồng góp vốn hơn 2.300 lô đất nền và xây dựng 213 căn nhà trên đất dự án.

Bất thường tại dự án điện gió Amaccao: Lấy gần 10ha đất mà không phải bồi thường 1 xu

Các hộ dân khẳng định đã được cấp đất và canh tác ổn định 15 năm.
(PLVN) - 15 năm trước, 25 hộ dân lên vùng đồi núi thuộc xã Húc, huyện Hướng Hoá, tỉnh Quảng Trị để ăn ở, trồng cây theo chủ trương kinh tế mới. Đầu tháng 3/2021, họ bất ngờ khi một phần diện tích đất của mình đã bị dự án điện gió san ủi mà không hề nhận được đồng nào đền bù, hỗ trợ.

Hưng Yên: Cần công khai kết luận thanh tra dự án V- Green City và xử lý nghiêm vi phạm

Dự án khu đô thị V- Green City có dấu hiệu vi phạm pháp luật
(PLVN) - Trước dấu hiệu vi phạm pháp luật của chủ đầu tư là Công ty cổ phần Đầu tư bất động sản và thương mại Thăng Long, năm 2020 Thanh tra tỉnh đã vào cuộc thanh tra việc chấp hành pháp luật về đầu tư, xây dựng, đất đai, thuế và các khoản phải nộp Ngân sách Nhà nước đối với dự án V-Green City. Tuy nhiên, khi có kết luận thanh tra sự việc thì UBND tỉnh Hưng Yên lại né tránh cung cấp thông tin liên quan đến vi phạm của chủ đầu tư.

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'

Bộ Y tế phản hồi chuyện Doanh nghiệp tuyên bố 'nhập 15 triệu liều Pfizer': 'Chưa từng thấy tên Donacoop trong các đơn hàng nhập khẩu vaccine'
(PLVN) - Công ty (Cty) CP đầu tư hạ tầng Donacoop báo cáo với Đồng Nai “đã đàm phán xong với hãng dược Pfizer”, đã thống nhất giá mua vaccine, đã thống nhất số lượng 15 triệu liều và bàn giao trong tháng 8 và 9/2021. Tuy nhiên, thông tin chính thức từ hãng Pfizer và Bộ Y tế thì lại khác.

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?

Tiếp bài “bất thường trong xử lý nghi án “cố ý gây thương tích””: Công an huyện Bảo Lâm kết luận ra sao?
(PLVN) - Ngày 29/5/2021, PLVN có bài phản ánh về việc anh Trần Gia Lanh, ngụ tại thôn 6, xã Lộc Tân, huyện Bảo Lâm, tỉnh Lâm Đồng bị một nhóm đối tượng dùng dao tấn công gây thương tích 15%. Công an huyện Bảo Lâm đã khởi tố bắt tạm giam 4 đối tượng. Tuy nhiên, cho rằng có dấu hiệu bỏ lọt tội phạm, nạn nhân đã gửi đơn đến cơ quan chức năng.

Nhà máy bê tông không phép tại Lạng Sơn

Bê tông Lạng Sơn xây dựng hoàn thiện hàng loạt hạng mục khi chưa được cấp giấy phép tại dự án ở huyện Chi Lăng.
(PLVN) -  Chưa được cấp phép xây dựng nhưng Cty CP Bê tông Lạng Sơn đã xây dựng hàng loạt các hạng mục công trình của dự án “Nhà máy sản xuất cấu kiện bê tông đúc sẵn, sản xuất bê tông thương phẩm và các vật liệu xây dựng bằng bê tông” tại huyện Chi Lăng.

Dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu: Bất thường khi chỉ định liên danh nhà đầu tư

2.811 tỷ đồng vốn ngân sách nhà nước mà tỉnh Thái Nguyên phê duyệt tham gia giải phóng mặt bằng Dự án sông Cầu là không đúng quy định.
(PLVN) - Theo Thanh tra Chính phủ, các nội dung đánh giá, chỉ định liên danh nhà đầu tư thực hiện Dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu (Dự án) của UBND tỉnh Thái Nguyên là mang tính hình thức, có nhiều dấu hiệu bất thường.

Nguyên Giám đốc Công ty Cổ phần Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn: Chưa xử xong sai phạm này, đã lộ sai phạm khác

Bị cáo Tuấn Anh và Hường bị đưa ra xét xử về tội “tham ô tài sản”.
(PLVN) - Đang bị xét xử về tội “tham ô tài sản", bị cáo Nguyễn Tuấn Anh (SN 1961, nguyên GĐ Cty CP Vận tải ô tô số 2 Lạng Sơn - Cty số 2 Lạng Sơn) tiếp tục bị điều tra do liên quan đến việc Cty này được hỗ trợ giải phóng mặt bằng khống, rồi sử dụng tiền hỗ trợ để cho vay lòng vòng, nguy cơ thất thoát cả chục tỷ đồng.

Thái Nguyên: Vi phạm tại dự án hệ thống chống lũ lụt sông Cầu

Một đoạn đê thuộc dự án xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu.
(PLVN) -  Theo Thanh tra Chính phủ, xây dựng cấp bách hệ thống chống lũ lụt sông Cầu kết hợp hoàn thiện hạ tầng đô thị 2 bên bờ sông Cầu thuộc dự án nhóm A, có tổng mức đầu tư hơn 18.000 tỷ đồng; việc UBND tỉnh Thái Nguyên phê duyệt quyết định đầu tư rồi chia nhỏ thành 9 dự án thành phần là không đúng thẩm quyền, không đúng quy định đầu tư công và PPP.