Bắc Ninh thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát phục vụ SEA Games 31

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại địa phương này sẽ diễn ra 4 môn thi đấu là boxing, kick boxing, bóng ném và quần vợt, trong đó boxing, kickboxing, bóng ném là các môn có thể có những chấn thương nặng.
Bắc Ninh thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát phục vụ SEA Games 31

Mới đây, PGS.TS Nguyễn Trường Sơn, Thứ trưởng Bộ Y tế, Trưởng Tiểu ban Y tế và Kiểm tra Doping cùng đoàn công tác vừa có buổi làm việc và kiểm tra công tác y tế phục vụ SEA Games 31 tại Bắc Ninh.

BSCKII Nguyễn Bá Quý, Phó Giám đốc Sở Y tế Bắc Ninh cho biết, theo kế hoạch, Sở sẽ thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát bảo đảm phòng chống dịch, vệ sinh môi trường tại các khách sạn, các điểm thi đấu và cộng đồng phục vụ SEA Games.

Riêng công tác thường trực cấp cứu, BV Đa khoa tỉnh đã thành lập lực lượng gồm 35 nhân viên y tế trong đó có 10 bác sĩ, 20 điều dưỡng, đủ các chuyên ngành: Nội khoa, ngoại khoa, cấp cứu, chấn thương chỉnh hình… và 5 lái xe cứu thương.

Bắc Ninh thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát phục vụ SEA Games 31 ảnh 1

Buổi làm việc và kiểm tra công tác y tế phục vụ SEA Games 31 tại Quảng Ninh

Thứ trưởng Nguyễn Trường Sơn nhấn mạnh SEA Games 31 là sự kiện thể thao quan trọng nhất năm 2022 và sau 19 năm mới được tổ chức tại Việt Nam, thời gian cũng chỉ còn một tuần nữa là SEA Games 31 khai mạc.

Do vậy đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh tiếp tục hoàn thiện kế hoạch và kịch bản đề ra, trong đó phải đặc biệt quan tâm đến công tác an toàn thực phẩm, an toàn nguồn nước, bảo đảm công tác thường trực cấp cứu, cấp cứu hàng loạt...

Đồng thời thứ trưởng cũng đề nghị Sở Y tế tiếp tục công tác kiểm tra, giám sát tại các địa điểm thi đấu, khách sạn lưu trú.

Đối với công tác phòng chống dịch COVID-19, cần tổ chức xét nghiệm, cách ly đối với các trường hợp dương tính; bổ sung thêm máy sốc tim. Những nơi có đông vận động viên và khán giả, bố trí xe cứu thương hợp lý và có sổ tay y tế phục vụ công tác y tế.

Thứ trưởng giao Bệnh viện Việt Đức và Bệnh viện Bạch Mai xây dựng nhóm hỗ trợ từ xa đối với ngành y tế Bắc Ninh trong phục vụ SEA Games 31.

Cùng ngày, ông Nguyễn Trường Sơn cũng Trực tiếp đi kiểm tra công tác đáp ứng y tế của các tổ y tế tại Nhà thi đấu tỉnh Bắc Ninh, Khách sạn Grand Phonic, Nhà thi đấu của Trường Đại học Thể dục thể thao Từ Sơn và Bệnh viện Đa khoa tỉnh Bắc Ninh.

PGS.TS Nguyễn Văn Chi, Bệnh viện Bạch Mai cho rằng, nhóm cấp cứu cần dự phòng chấn thương, các bệnh nội khoa và dự phòng cấp cứu hàng loạt. Khi cấp cứu phải có kịch bản cấp cứu. Sở Y tế cần chỉ đạo có diễn tập công tác y tế trong khi thi đấu, công tác phối hợp, kết nối…

PGS.TS Nguyễn Văn Chi cũng đề nghị Sở Y tế Bắc Ninh thành lập các nhóm chuyên gia chấn thương, nội khoa… để hỗ trợ khi cần thiết.

Bắc Ninh thành lập 10 tổ thường trực công tác giám sát phục vụ SEA Games 31 ảnh 2

Các chuyên gia từ bệnh viện Bạch Mai đến kiểm tra

Tại các địa điểm kiểm tra, TS Vương Ánh Dương, Phó Cục trưởng Cục Quản lý khám, chữa bệnh - cơ quan thường trực công tác y tế phục vụ SEA Games 31 cũng đề nghị các tổ y tế cần bố trí hợp lý chỗ thường trực cấp cứu.

Các trang thiết bị phục vụ công tác cấp cứu phải được cán bộ y tế vận hành thuần thục. Các cán bộ y tế phải được phân công cụ thể nhiệm vụ của mình để không rơi vào tình huống bị động.

Tại Bắc Ninh có 4 môn thi đấu đều là các môn có thể có những chấn thương nặng. Đoàn kiểm tra đã yêu cầu các cán bộ diễn tập tình huống một vận động viên cần cấp cứu từ sàn đấu boxing từ công tác vận chuyển, phân công nhiệm vụ, các phương án xử lý….

Linh Chi
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...

Chung kết PUBG Mobile nội dung đồng đội: Những giọt nước mắt đã rơi...
(PLVN) -  Đó là những giọt nước mắt vui mừng chiến thắng của các tuyển thủ từ Indonesia. Đó cũng là những giọt nước mắt đầy tiếc nuối của đội tuyển Việt Nam khi vuột mất cơ hội giành HCV sau những pha thi đấu quả cảm nhưng lại thiếu một chút may mắn. Và đó cũng là những giọt nước mắt muộn màng của các tuyển thủ Malaysia khi xuyên suốt 15 lượt trận thi đấu, kết quả của họ cũng không quá cao.

SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam

SEA Games 31: Thêm 2 HCV cho thể thao điện tử Việt Nam
(PLVN) - Trong 4 bộ môn thể thao điện tử được thi đấu trong ngày cuối cùng của SEA Games 31, hai đội tuyển Việt Nam đã giành HCV tại bộ môn Đột Kích và Liên Minh Huyền Thoại. Còn tại bộ môn Liên Quân Mobile, tuyển Việt Nam đã để thua Thái Lan ở trận chung kết, qua đó chỉ mang về HCB.

Phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho Lễ bế mạc SEA Games 31

Hình ảnh tại Lễ khai mạc SEA Games 31
(PLVN) - Để công tác chuẩn bị chu đáo cho Lễ bế mạc SEA Games 31, Ủy ban Nhân dân thành phố Hà Nội đã đã có những cuộc họp cùng với Bộ Văn hóa và Tổng cục Thể dục Thể thao để rà soát, thống nhất, phân công nhiệm vụ cụ thể cho các Sở, ban, ngành, địa phương.

Lễ bế mạc SEA Games 31: “Hội tụ để toả sáng”

Bối cảnh lễ bế mạc SEA Games 31
(PLVN) - Lễ bế mạc SEA Games 31 sẽ diễn ra tại Cung điền kinh Hà Nội vào lúc 19h30 ngày 23/5, được truyền hình trực tiếp trên các kênh quốc gia và các nước trong khu vực Đông Nam Á; tương tác trên các kênh truyền thông số.

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31

Màu “áo xanh” thầm lặng tại SEA Games 31
(PLVN) -  Hơn tuần nay, không khí Ngày hội thể thao lớn nhất khu vực đã hiện hữu trên từng tuyến phố, trong sự chào đón của người dân khi sự kiện SEA Games 31 đang được tổ chức và diễn ra tại Việt Nam. Góp phần tạo nên thành công của Đại hội là đóng góp không nhỏ của đội ngũ tình nguyện viên trẻ tuổi.