Bắc Ninh cho phép karaoke, quán bar, vũ trường hoạt động trở lại

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - UBND tỉnh Bắc Ninh cho phép các dịch vụ có điều kiện (karaoke, quán bar, vũ trường, massage); các dịch vụ ăn uống; các hoạt động thể dục thể thao... được phép hoạt động trở lại từ 0h ngày 29/3.
Ảnh minh họa Ảnh minh họa

Chiều 28/3, Văn phòng UBND tỉnh Bắc Ninh ban hành Thông báo Kết luận của Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Vương Quốc Tuấn tại Hội nghị kiểm điếm tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19 và mở cửa du lịch, các hoạt động dịch vụ trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh.

Theo đó, từ 0h ngày 29/3/2022, các dịch vụ có điều kiện (karaoke, quán bar, vũ trường, massage); các dịch vụ ăn uống; các hoạt động thể dục thể thao; các di tích văn hóa, lịch sử, điểm du lịch; các sự kiện văn hóa được phép hoạt động trở lại trong trạng thái bình thường mới.

Các hoạt động đám cưới, đám tang; hoạt động hội họp, giao lưu, gặp mặt; các cơ sở tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự: các tổ chức, cá nhân cân nhắc về số lượng người tham gia để đảm bảo công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Các lĩnh vực hoạt động trở lại phải thực hiện nghiêm túc các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định.

Các Sở, ban, ngành, đoàn thể và Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch các địa phương thực hiện nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Tăng cường công tác kiểm tra, giám sát việc chấp hành các quy định phòng, chống dịch COVID-19, kiên quyết xử lý nghiêm các tổ chức, cá nhân vi phạm các quy định trong công tác phòng, chống dịch.

Tổ chức tổng rà soát tất cả các đối tượng chưa tiêm vắc xin phòng COVID-19 đã tiêm mũi 1, mũi 2, đối tượng đến thời điểm tiêm mũi 3 (lên lịch tiêm từng ngày, từng tuần gửi về Trung tâm Y tế trên địa bàn để tổ chức tiêm vắc xin phòng COVID-19 theo quy định) tổng hợp, báo cáo kết quả triển khai thực hiện gửi về UBND tỉnh chậm nhất 16 giờ 00’ ngày 10/4/2022, đồng thời gửi Sở Y tế.

Tăng cường tuyên truyền, đôn đốc, nhắc nhở, vận động các đối tượng trong diện tiêm vắc xin phòng COVID-19, nhất là các đối tượng nguy cơ cao, người mắc COVID-19 đã khỏi,… thực hiện tiêm chủng đầy đủ các mũi theo quy định.

Chủ tịch UBND các huyện, thành phố chịu trách nhiệm trước Chủ tịch UBND tỉnh về triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 của địa phương mình...

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Bắc Ninh, từ 6hgày 27/3 đến 6 giờ ngày 28/3, tỉnh ghi nhận 1.097 ca mắc COVID-19, trong đó có 917 ca mắc trong cộng đồng và 180 ca đã cách ly, giảm 319 ca so với ngày trước đó. Như vậy, từ ngày 4/10/2021 đến nay, Bắc Ninh ghi nhận 325.733 ca mắc COVID-19.

Minh Trang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Nâng cao chất lượng nguồn nhân lực là cơ sở cho đất nước phát triển

Đoàn Chủ tịch Hội thảo.
(PLVN) - Trong bối cảnh kinh tế số, Cách mạng công nghiệp lần thứ tư, hội nhập quốc tế…, yêu cầu nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, nhất là nguồn nhân lực tại chỗ là cơ sở cho sự phát triển nhanh và bền vững đất nước, là tiền đề quan trọng để xây dựng các mô hình học tập, góp phần thực hiện tốt chủ trương của Đảng về khuyến học, khuyến tài.

Xúc động cảnh công an Hà Nội xuống đồng giúp dân 'cứu lúa'

Hình ảnh công an các đơn vị khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.
(PLVN) - Mưa lớn kéo dài nhiều ngày liên tiếp vừa qua một số xã trên địa bàn huyện Thạch Thất (Hà Nội) lâm vào cảnh ngập úng nặng, lúa và hoa màu của bà con chuẩn bị đến ngày thu hoạch bị ảnh hưởng nghiêm trọng. Đoàn Thanh niên công an các đơn vị phối hợp công an các xã khẩn trương xuống đồng cùng bà con gặt lúa.

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo

Tìm thấy 'cháu trai thất lạc' của HLV Park Hang-seo
Chiến thắng của ĐT U23 Việt Nam trước U23 Thái Lan tại trận Chung kết tranh Huy chương Vàng bộ môn bóng đá nam SEA Games 31 mới đây đã làm nức lòng người hâm mộ. Đặc biệt, ca sĩ Trà My Idol bất ngờ công khai danh tính... "cháu trai thất lạc" của HLV Park Hang-seo và nhận về bão "haha" từ cộng đồng mạng.

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước tuần này
(PLVN) - Từ đêm 25/5, khu vực đồng bằng Bắc Bộ có mưa rào và dông, cục bộ có mưa to, mưa dông tập trung vào chiều tối và đêm, riêng đêm 27/5 có mưa rào và dông rải rác. Bắc Trung Bộ có mưa rào và dông rải rác đến ngày 27/5. Từ ngày 28/5 có mưa rào và dông vài nơi...