Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Ngày 2/9, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức dâng hương, báo công tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 75 năm Quốc khánh (1945 - 2020) và 51 năm ngày mất của Người (1969 - 2020).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bình Tân - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi - đã báo công lên Bác về những thành tựu mà huyện Vĩnh Lợi đã đạt được trong năm qua. Trong đó, đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt nhân huyện Vĩnh Lợi, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Bình Tân bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Bác đối với đất nước. "Chúng con tự nhận thấy rằng còn phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa mới xứng đáng vời lời dạy và mong muốn tột bậc của Bác là “làm sao cho nhân dân được hoàn toàn tự do, ấm no, hạnh phúc và đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành” - Bí thư Huyện ủy thành kính hứa với Bác.

Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi dâng hương tưởng nhớ Bác. 
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi Từ Minh Phúc (thứ nhất từ trái sang) và Bí thư Huyện ủy huyện Hòa Bình  Hồ Thanh Thủy (đứng giữa) dâng hương tưởng nhớ Bác. 

Cùng với đó, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân cũng chia sẻ tri ân các thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang... đã đóng góp vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc. 

Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân mong rằng các Đảng viên tiếp tục cống hiến công sức của mình vào sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà, xứng đáng là người cộng sản tiêu biểu, là tấm gương sáng cho các đảng viên trẻ và con cháu noi theo, tiếp tục đóng góp trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Ông Trần Văn Nay (64 tuổi, 40 năm tuổi Đảng) chia sẻ và bày tỏ sự biết ơn Đảng, Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng huy hiệu Đảng, "Khi được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, nhớ lại những ngày đầu phấn đấu để trở thành một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tôi xin hứa tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên Cộng sản, là tấm gương sáng để lớp đảng viên sau này noi theo…".

Nhân dịp này, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã tuyên dương 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, nhiệm vụ và học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 3
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 4
 Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân tuyên dương các tập thể học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 5
 Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi – Từ Minh Phúc trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh   ảnh 6
Các đại biểu và nhân dân đã dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cũng đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 24 Đảng viên, trong đó tuổi Đảng: 45 năm (4 Đảng viên), 40 năm (11 Đảng viên), 30 năm (9 Đảng viên)./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thủ tướng khen 10 tập thể, cá nhân xuất sắc trong phòng chống dịch

Trường Đại học Y Hà Nội, Bộ Y tế được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen vì có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19.
(PLVN) – Thủ tướng Chính phủ vừa ban hành Quyết định 969/QĐ-TTg tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho 3 tập thể và 7 cá nhân thuộc Bộ Y tế đã có thành tích xuất sắc trong công tác phòng, chống dịch COVID-19, góp phần vào sự nghiệp bảo vệ và nâng cao sức khỏe nhân dân. 

Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí

Công tác thông tin, tuyên truyền phòng, chống dịch Covid-19 tạo được tính lan tỏa, hiệu ứng, tâm lý tích cực
(PLVN) - Phát triển hiệu quả, lành mạnh hệ thống báo chí, đồng thời tăng cường thông tin, phản bác, đấu tranh với các luận điệu sai trái của các thế lực thù địch, sớm hình thành thị trường sản phẩm dịch vụ văn hóa, thông tin lành mạnh… là những định hướng quan trọng về lĩnh vực truyền thông, báo chí trong Dự thảo Kế hoạch phát triển KT-XH 5 năm giai đoạn 2021-2026 (dự thảo Báo cáo) mà Chính phủ giao Bộ KH&ĐT chủ trì cùng các Bộ ngành tham gia ý kiến để hoàn thành trước khi báo cáo Quốc hội.

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật

Chỉ thị của Ban Bí thư về công tác thu hồi tài sản tham nhũng (Bài 4): Cần cụ thể hóa chỉ thị bằng những văn bản luật
(PLVN) - Nhiều ý kiến đề xuất, từ Chỉ thị của Ban Bí thư, Thủ tướng cần cụ thể hóa để đưa Chỉ thị vào cuộc sống. Ủy ban Pháp luật của Quốc hội, Bộ Tư pháp cần giúp Quốc hội, Thủ tướng Chính phủ xem xét, điều chỉnh, bổ sung các quy định hiện hành để hoàn thiện hệ thống pháp luật về vấn đề này...

Chủ tịch nước ký Quyết định tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai đơn vị của Bộ Quốc phòng

Lực lượng bộ đội hóa học phun khử trùng, tẩy độc tại Bệnh viện Bạch Mai. Ảnh: Dương Giang/TTXVN
(PLVN) - Ngày 17/6, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đã ký Quyết định số 997/QĐ-CTN về việc tặng thưởng Huân chương Lao động hạng Ba cho hai tập thể của Bộ Quốc phòng: Binh chủng Hóa học và Viện Y học dự phòng Quân đội, Cục Quân y, Tổng cục Hậu cần, đã có thành tích xuất sắc trong tham gia thực hiện nhiệm vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Hưởng ứng bài viết của Tổng Bí thư: Bảo đảm thực thi quyền con người

Bảo đảm quyền con người vừa là mục tiêu, vừa là động lực thúc đẩy phát triển . (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Việt Nam đang xây dựng các nền tảng cơ bản, từng bước đi lên chủ nghĩa xã hội và mục tiêu cuối cùng là chủ nghĩa cộng sản. Chủ nghĩa xã hội hiểu một cách đơn giản theo tư tưởng Hồ Chí Minh đó là nước được hoàn toàn độc lập, nhân dân được hoàn toàn tự do, đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành; đó chính là mục tiêu theo cách diễn đạt dễ hiểu của Hồ Chí Minh về chủ nghĩa xã hội.

Xây dựng nền báo chí cách mạng: Hiện đại, nhân văn, phục vụ nhân dân

Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản.
(PLVN) -Phát biểu tại Hội nghị giao ban công tác báo chí, xuất bản diễn ra hôm qua (16/6), Bí thư Trung ương Đảng, Trưởng ban Tuyên giáo Trung ương Nguyễn Trọng Nghĩa đề nghị các cơ quan báo chí, xuất bản tiếp tục phát huy truyền thống, thực hiện tốt những nhiệm vụ được giao, góp phần xây dựng nền báo chí cách mạng hiện đại, chuyên nghiệp, nhân văn, hiệu quả, phục vụ nhân dân.

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới

Đưa nghị quyết Đại hội XIII của Đảng vào cuộc sống - Những vấn đề lý luận và thực tiễn mới
(PLVN) - Là chủ đề Hội thảo khoa học cấp quốc gia được Học viện Chính trị quốc gia Hồ Chí Minh chủ trì, phối hợp với Hội đồng Lý luận Trung ương, Tạp chí Cộng sản, Viện Hàn lâm Khoa học xã hội Việt Nam tổ chức sáng 16/6 theo hình thức trực tuyến với 40 điểm cầu trên cả nước.