Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh

(PLVN) - Ngày 2/9, tại Đền thờ Chủ tịch Hồ Chí Minh (xã Châu Thới, huyện Vĩnh Lợi, tỉnh Bạc Liêu) Huyện ủy, UBND huyện Vĩnh Lợi đã tổ chức dâng hương, báo công tưởng nhớ Chủ tịch Hồ Chí Minh nhân 75 năm Quốc khánh (1945 - 2020) và 51 năm ngày mất của Người (1969 - 2020).

Tại buổi lễ, ông Nguyễn Bình Tân - Bí thư Huyện ủy Vĩnh Lợi - đã báo công lên Bác về những thành tựu mà huyện Vĩnh Lợi đã đạt được trong năm qua. Trong đó, đại hội Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi (nhiệm kỳ 2020 – 2025) đã thành công tốt đẹp.

Thay mặt nhân huyện Vĩnh Lợi, Bí thư Huyện ủy Nguyễn Bình Tân bày tỏ lòng biết ơn vô hạn công lao to lớn của Bác đối với đất nước. "Chúng con tự nhận thấy rằng còn phải cố gắng phấn đấu nhiều hơn nữa mới xứng đáng vời lời dạy và mong muốn tột bậc của Bác là “làm sao cho nhân dân được hoàn toàn tự do, ấm no, hạnh phúc và đồng bào ai cũng có cơm ăn, áo mặc, ai cũng được học hành” - Bí thư Huyện ủy thành kính hứa với Bác.

Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 1
Lãnh đạo tỉnh Bạc Liêu và lãnh đạo huyện Vĩnh Lợi dâng hương tưởng nhớ Bác. 
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 2
Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi Từ Minh Phúc (thứ nhất từ trái sang) và Bí thư Huyện ủy huyện Hòa Bình  Hồ Thanh Thủy (đứng giữa) dâng hương tưởng nhớ Bác. 

Cùng với đó, Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân cũng chia sẻ tri ân các thương binh, liệt sĩ, Bà mẹ Việt Nam anh hùng, anh hùng lực lượng vũ trang... đã đóng góp vào công cuộc bảo vệ Tổ quốc. 

Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân mong rằng các Đảng viên tiếp tục cống hiến công sức của mình vào sự nghiệp phát triển chung của huyện nhà, xứng đáng là người cộng sản tiêu biểu, là tấm gương sáng cho các đảng viên trẻ và con cháu noi theo, tiếp tục đóng góp trong xây dựng, phát triển kinh tế - xã hội địa phương…

Ông Trần Văn Nay (64 tuổi, 40 năm tuổi Đảng) chia sẻ và bày tỏ sự biết ơn Đảng, Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi đã trao tặng huy hiệu Đảng, "Khi được nhận Huy hiệu 40 năm tuổi Đảng, nhớ lại những ngày đầu phấn đấu để trở thành một Đảng viên Đảng cộng sản Việt Nam, tôi xin hứa tiếp tục phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ của người Đảng viên Cộng sản, là tấm gương sáng để lớp đảng viên sau này noi theo…".

Nhân dịp này, huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) đã tuyên dương 3 tập thể và 3 cá nhân có thành tích xuất sắc trong công tác, nhiệm vụ và học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.

Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 3
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 4
 Bí thư Huyện ủy huyện Vĩnh Lợi Nguyễn Bình Tân tuyên dương các tập thể học tập theo tấm gương đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh.
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 5
 Chủ tịch UBND huyện Vĩnh Lợi – Từ Minh Phúc trao huy hiệu 30 năm tuổi Đảng cho các đảng viên.
Bạc Liêu tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh ảnh 6
Các đại biểu và nhân dân đã dâng hoa, dâng hương thành kính tưởng nhớ 51 năm ngày mất Chủ tịch Hồ Chí Minh. 

Đảng bộ huyện Vĩnh Lợi (Bạc Liêu) cũng đã trao tặng huy hiệu Đảng cho 24 Đảng viên, trong đó tuổi Đảng: 45 năm (4 Đảng viên), 40 năm (11 Đảng viên), 30 năm (9 Đảng viên)./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chủ tịch nước: Cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng hệ thống y tế

Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc trao tặng Huân chương Lao động hạng Nhất cho Tổng công ty Dược Việt Nam - Ảnh: TTXVN
Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Chính phủ và ngành Y tế cần sớm giải quyết những khó khăn, vướng mắc, đặc biệt là bất cập trong đấu thầu, mua sắm vật tư y tế, thiết bị; tình trạng nhiều y bác sỹ nghỉ việc; thiếu thuốc và vật tư y tế ở nhiều bệnh viện... Trước mắt, cần có biện pháp phù hợp ngăn chặn khủng hoảng của hệ thống y tế.

Việt Nam và Hungary trao đổi kinh nghiệm lập pháp trong ứng phó các thách thức của thời đại

Quang cảnh Tọa đàm lập pháp lần thứ tư do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức.
(PLVN) - Tọa đàm lập pháp với chủ đề “Hoàn thiện khung pháp lý về giảm phát thải khí nhà kính, năng lượng tái tạo và kinh tế xanh” do Quốc hội Việt Nam và Quốc hội Hungary tổ chức là cơ hội để hai Bên góp phần bảo đảm hiệu quả công việc lập pháp về các lĩnh vực này, ứng phó lại các thách thức của thời đại tốt hơn.

Xây dựng và hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN Việt Nam: Quan hệ giữa pháp luật, pháp chế, pháp quyền trong Nhà nước pháp quyền XHCN ở Việt Nam

Pháp luật vừa là công cụ để Nhà nước quản lý xã hội, vừa là công cụ để nhân dân làm chủ, kiểm tra, giám sát quyền lực nhà nước (Ảnh: Người dân góp ý xây dựng chính quyền).
(PLVN) - Để xây dựng, hoàn thiện Nhà nước pháp quyền XHCN đòi hỏi phải xử lý đúng nguyên tắc pháp quyền và phân quyền nhằm kiểm soát quyền lực nhà nước bằng luật pháp, trong đó có quyền lực trong lĩnh vực luật pháp được thể hiện ở mối quan hệ giữa pháp luật, pháp chế và pháp quyền.

Dự án đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô: Nghiên cứu thấu đáo, vận dụng tối đa các chính sách đặc thù

Bí thư Thành ủy Hà Nội Đinh Tiến Dũng phát biểu kết luận hội nghị. Ảnh: Cổng TTĐT Hà Nội.
(PLVN) - Ủy viên Bộ Chính trị, Bí thư Thành ủy, Trưởng đoàn đại biểu Quốc hội TP Hà Nội Đinh Tiến Dũng nhấn mạnh nội dung trên khi chủ trì hội nghị Thường trực Thành ủy Hà Nội cho ý kiến về Báo cáo triển khai Dự án đầu tư xây dựng đường Vành đai 4 - Vùng Thủ đô Hà Nội, chiều nay, 27/6.

Hà Nội tiếp tục tăng cường quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước

Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà, Trưởng Đoàn giám sát, phát biểu kết luận buổi làm việc
(PLVN) - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Phó Chủ tịch Thường trực HĐND TP Hà Nội Phùng Thị Hồng Hà nhấn mạnh vấn đề trên khi làm Trưởng đoàn giám sát của HĐND TP Hà Nội làm việc với UBND TP về việc thực hiện các quy định của pháp luật trong quản lý, sử dụng tài sản công là nhà, đất thuộc sở hữu nhà nước của TP, ngày 27/6.

Gây dựng, trợ giúp để kiều bào trở thành những 'Đại sứ văn hoá Việt Nam' ở nước ngoài

Ông Mai Phan Dũng – Phó Chủ nhiệm Ủy ban Nhà nước về người Việt Nam ở nước ngoài, Bộ Ngoại giao,
(PLVN) - Người Việt Nam ở nước ngoài đều phải được gây dựng và trợ giúp để trở thành những “Đại sứ văn hoá Việt Nam” ở nước ngoài. Thông qua những vị Đại sứ này, chúng ta sẽ đạt được thành tựu và hiệu quả cao nhất trong công việc quảng bá văn hoá Việt Nam ở các nước sở tại...

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất

Tạo ra những động lực mới, cảm hứng mới trong lao động sản xuất
(PLVN) - Gặp mặt người lao động tiêu biểu ngành Dầu khí trong phong trào thi đua lao động giỏi, lao động sáng tạo giai đoạn 2017-2022 cuối tuần qua, Chủ tịch nước Nguyễn Xuân Phúc đề nghị Tập đoàn Dầu khí Quốc gia Việt Nam tiếp tục phát động các phong trào thi đua lao động sáng tạo một cách thực chất và hiệu quả, tạo ra những động lực mới, những cảm hứng mới trong lao động sản xuất, nghiên cứu khoa học, cải tiến kỹ thuật…

Đề cao trách nhiệm nêu gương, tu dưỡng cá nhân, tăng cường các hoạt động giám sát

PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng.
(PLVN) - PGS.TS Nguyễn Trọng Phúc, nguyên Viện trưởng Viện Lịch sử Đảng cho rằng, những vụ việc sai phạm của các cán bộ cấp cao thời gian qua có cả nguyên nhân từ chính bản thân cán bộ đó và cả do còn “lỗ hổng” trong các cơ chế, chính sách hiện hành. Để những vụ việc sai phạm không xảy ra được, cần tăng cường cả việc tự tu dưỡng, rèn luyện của cán bộ, đảng viên và thực hiện tốt những cơ chế quản lý, giám sát đối với họ.

Còn nhiều dư địa để phát triển quan hệ Việt Nam - Hungary

Quang cảnh buổi tiếp Phó Chủ tịch QH Hungary Istvan Jakab.
(PLVN) - Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ và Phó Chủ tịch Quốc hội Hungary khẳng định quan hệ hai nước còn nhiều dư địa để phát triển và tin tưởng chắc chắn rằng, kết quả chuyến thăm lần này sẽ góp phần tăng cường hơn nữa quan hệ Đối tác toàn diện Việt Nam – Hungary, trong đó quan hệ giữa hai Quốc hội là một trụ cột quan trọng.