Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Sáng nay (27/1), tại xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu) đã diễn ra buổi lễ tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022. Hoạt động này diễn ra từ ngày 21 đến ngày 27/1 do UBND tỉnh Bạc Liêu tổ chức.

Tham dự sự kiện có Đại tá Tạ Minh Liệt – Phó trưởng Phòng Dân vận (Cục Chính trị Quân khu 9); Đại tá Nguyễn Hoàng Sa – Tỉnh uỷ viên, Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu; lãnh đạo Ban Chỉ đạo Tết Quân – Dân tỉnh và Thành uỷ, UBND TP. Bạc Liêu,…

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 1

Quang cảnh buổi lễ.

Các lực lượng tham gia Tết Quân - Dân đã tổ chức nhiều hoạt động ý nghĩa, phục vụ đời sống người dân như: tuyên truyền về ý nghĩa Tết Quân - Dân với phương châm “Nhà nước và nhân dân cùng làm”, làm mới tuyến lộ giao thông nông, xây tặng nhà “Tình đồng đội”, “Nhà tình thương”, nhà “Mái ấm công đoàn”...

Vừa qua, lực lượng trên đã tặng quà cho hộ nghèo, hộ cận nghèo, thanh niên tại ngũ, gia đình chính sách, gia đình có hoàn cảnh khó khăn, Hội Cựu Chiến binh và học sinh có hoàn cảnh khó khăn; tặng xe đạp cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn,… với giá trị hơn 12 tỷ đồng.

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 2

Đại tá Nguyễn Văn Tỏ - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu báo cáo tóm tắt kết quả các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2022.

Tại buổi lễ, Đại tá Nguyễn Văn Tỏ - Phó Chính ủy Bộ CHQS tỉnh Bạc Liêu báo cáo tóm tắt kết quả các hoạt động Tết Quân – Dân năm 2022. Theo báo cáo, trong 07 ngày qua, trên địa bàn xã Vĩnh Trạch, UBND tỉnh Bạc Liêu và Thành ủy, UBND thành phố Bạc Liêu cùng các sở, ban, ngành, Mặt trận Tổ quốc, các tổ chức chính trị - xã hội, doanh nghiệp, các lực lượng tổ chức các hoạt động Tết Quân Dân năm 2022 đạt được nhiều kết quả và thắm tình đoàn kết Quân - Dân.

Đó là những việc làm cụ thể, “Chung sức xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh”, “Chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau”, làm cho không khí thêm vui tươi, phấn khởi để Nhân dân vui xuân, đón Tết.

Đặc biệt, trong đợt Tết Quân - Dân có nhiều tập thể, cá nhân tiêu biểu đã đóng góp tiền bạc, công sức góp phần to lớn làm nên các công trình, phần việc có ý nghĩa rất thiết thực như: cán bộ, chiến sĩ Bộ CHQS tỉnh; cán bộ, nhân viên Công ty trách nhiệm hữu hạn một thành viên Xổ số kiến thiết tỉnh Bạc Liêu; cán bộ, nhân viên Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông; cán bộ và nhân dân xã Vĩnh Trạch,…

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 3

Phó Chủ tịch UBND thành phố Bạc Liêu Đỗ Ái Lam phát biểu tại buổi lễ.

Thay mặt Thành ủy, HĐND, UBND, UBMTTQVN thành phố Bạc Liêu, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Ái Lam gửi đến đại biểu, nhân dân xã Vĩnh Trạch, cán bộ, chiến sĩ các lực lượng vũ trang lời chúc mừng tốt đẹp nhất. Đồng thời, lãnh đạo Thành phố ghi nhận và biểu dương những đóng góp của các tập thể, cá nhân, hộ gia đình xã Vĩnh Trạch trong sự nghiệp xây dựng, bảo vệ tổ quốc và phát triển kinh tế, văn hóa, xã hội địa phương. Đặc biệt, cảm ơn các nhà tài trợ đã quan tâm hỗ trợ, đóng góp thiết thực cho sự phát triển của thành phố Bạc Liêu nói chung, xã Vĩnh Trạch nói riêng.

“Năm 2022, là năm đầu tiên thành phố Bạc Liêu được tỉnh chọn tổ chức Tết Quân - Dân. Đây là một hoạt động văn hóa, xã hội có ý nghĩa thiết thực nhằm đưa Tết đến với nhân dân, góp phần thực hiện tốt chính sách an sinh xã hội, chính sách hậu phương quân đội; thể hiện đạo lý “uống nước nhớ nguồn”, một truyền thống tốt đẹp ngàn đời của dân tộc” - Phó Chủ tịch UBND thành phố Đỗ Ái Lam nhấn mạnh.

Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 4
Bạc Liêu tổng kết Tết Quân - Dân năm 2022 ảnh 5

Tại buổi lễ tổng kết, UBND tỉnh, Sở, Ban, Ngành của tỉnh Bạc Liêu, đã trao 25 suất quà cho hộ cận nghèo và 10 suất quà hộ nghèo cho người dân xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu).

Cũng tại buổi lễ tổng kết, tỉnh đã trao 25 suất quà cho hộ cận nghèo và 10 suất quà hộ nghèo cho người dân trên địa bàn xã Vĩnh Trạch (TP. Bạc Liêu).

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục
Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

Cải thiện đời sống người dân là một hành trình chỉ có điểm khởi đầu mà không có điểm kết thúc

(PLVN) -  Đó là một trong những nội dung trọng tâm được ông Lê Tiến Châu, Ủy viên Trung ương Đảng, Phó Chủ tịch - Tổng Thư ký Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam nhấn mạnh tại Hội nghị tập huấn công tác tổ chức vận động quyên góp cứu trợ do Mặt trận chủ trì theo Nghị định số 93 và tập huấn nâng cao năng lực triển khai cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” giai đoạn 2021-2025 do Ban Thường trực Ủy ban Trung ương MTTQ Việt Nam vừa tổ chức tại TP Cần Thơ.

Đọc thêm

Lai Châu phát động Tháng hành động vì trẻ em năm 2022

Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em tỉnh Lai Châu
(PLVN) -  Ngày 27/06, Hội đồng Bảo trợ Quỹ bảo trợ trẻ em tỉnh Lai Châu đã tổ chức Lễ phát động Tháng hành động vì trẻ em với chủ đề “Chung tay bảo vệ trẻ em, hãy lên tiếng phòng, chống xâm hại, bạo lực trẻ em”.

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân

Người chiến sĩ 'đánh án' ma túy: Gác lại hạnh phúc riêng, vì sự bình yên của nhân dân
(PLVN) - Thượng tá Nguyễn Thành Trung, Phó trưởng phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy, Công an tỉnh Nam Định được mệnh danh là “Khắc tinh của những "ông trùm" hàng trắng”. Thế nhưng, đằng sau những chiến công thầm lặng đó là hình ảnh người chiến sĩ công an nhân dân giản dị, từng gác lại chuyện hạnh phúc của riêng mình vì hạnh phúc của nhân dân.

'Nữ quái' giấu ma túy trong bỉm của con

Hai bị cáo tại phiên tòa
(PLVN) - Được người bác rủ vận chuyển heroin từ Nghệ An ra Hà Nội, Duyên đã đồng ý. Người phụ nữ này đã giấu bánh heroin trong chiếc bỉm của con gái, rồi bế con đi vận chuyển ma túy thì bị công an bắt.

Làm gì để Đà Nẵng xứng đáng là thành phố đáng sống của khu vực và thế giới?

Cùng với thành phố đang đến, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua

(PLVN) - Cùng với nỗ lực trở thành thành phố đáng đến để vui chơi, nghỉ dưỡng, trải nghiệm và tìm kiếm cơ hội đầu tư, Đà Nẵng cũng bước vào hành trình bảo vệ danh xưng “đáng sống” đã gắn với thành phố sông Hàn suốt thời gian qua; đồng thời hướng tới mục tiêu xa hơn - trở thành thành phố đáng sống của khu vực và thế giới.

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa

Bến Tre xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa
(PLVN) - Trong khuôn khổ các hoạt động nhân lễ kỷ niệm 200 năm ngày sinh Danh nhân Nguyễn Đình Chiểu, ngày 27/6, Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch tỉnh Bến Tre chủ trì với các đơn vị liên quan tổ chức chương trình phá kỷ lục Việt Nam và xác lập kỷ lục thế giới 222 món ăn từ dừa.