Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đối với người tham gia giao thông tại khu vực giáp ranh giữa các địa phương đang thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 và Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính để vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng (nếu có).

Theo đó, lãnh đạo Trung tâm Y tế thành phố Bạc Liêu (tỉnh Bạc Liêu) cho biết, đơn vị tổ chức 03 điểm xét nghiệm test nhanh kháng nguyên COVID-19 ngẫu nhiên đối với người tham gia giao thông để tầm soát các nguy cơ dịch bệnh.

Cụ thể, trên đường Tôn Đức Thắng (phường 5, thành phố Bạc Liêu, gần dốc cầu Tôn Đức Thắng); trên đường Võ Thị Sáu (phường 3, thành phố Bạc Liêu, gần Trường THCS Võ Thị Sáu) và trên đường Cao Văn Lầu (phường 2, thành phố Bạc Liêu, gần Trường THPT Phan Ngọc Hiển).

Tại điểm xét nghiệm test nhanh COVID-19, gần dốc cầu Tôn Đức Thắng (phường 5, thành phố Bạc Liêu), lực lượng chức năng đã lập chốt tạm để dừng ngẫu nhiên phương tiện tham gia giao thông.

Bạc Liêu tổ chức xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên người tham gia giao thông vùng giáp ranh ảnh 1

Người dân được test nhanh miễn phí.

Thời điểm ghi nhận, chưa phát hiện trường hợp nào dương tính với SARS-CoV-2, đa số người tham gia giao thông đều đồng tình ủng hộ cách làm này của lực lượng làm nhiệm vụ dù cảm thấy bất ngờ.

Theo lãnh đạo thành phố Bạc Liêu, việc xét nghiệm tầm soát COVID-19 ngẫu nhiên đối với người tham gia giao thông nêu trên là vừa sàng lọc, vừa phát hiện kịp thời các nguy cơ dịch bệnh ngoài cộng đồng, nhằm đảm bảo an toàn cho người dân và các địa phương. Mục tiêu cao nhất là đảm bảo thực hiện tốt nhất “mục tiêu kép” vừa phòng chống dịch hiệu quả, đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống và bảo vệ sức khỏe nhân dân.

Tỉnh Bạc Liêu đang áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội trên địa bàn tỉnh theo mức độ nguy cơ. Thời gian áp dụng từ 00 giờ ngày 20/9/2021 cho đến khi có thông báo mới. Cụ thể, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 16 của Thủ tướng Chính phủ đối với thị trấn Hòa Bình (huyện Hòa Bình).

Áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15 của Thủ tướng Chính phủ đối với 04 phường của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 1, Phường 3, Phường 7 và Phường 8); và 07 xã của huyện Hòa Bình (gồm xã Vĩnh Hậu, xã Vĩnh Hậu A, xã Vĩnh Thịnh, xã Vĩnh Mỹ A, xã Vĩnh Mỹ B, xã Minh Diệu và xã Vĩnh Bình).

Đồng thời, áp dụng các biện pháp giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 19 của Thủ tướng Chính phủ đối với 06 đơn vị phường, xã của thành phố Bạc Liêu (gồm Phường 2, Phường 5, phường Nhà Mát, xã Hiệp Thành, xã Vĩnh Trạch, Vĩnh Trạch Đông) và áp dụng đối với toàn bộ các xã, phường, thị trấn của 05 đơn vị cấp huyện còn lại (gồm thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải, huyện Phước Long, huyện Hồng Dân, huyện Vĩnh Lợi).

Bạc Liêu cũng thực hiện phong tỏa cách ly y tế cục bộ trên tinh thần “hẹp và chặt” tại các khu vực, các địa điểm có nhiều F0 hoặc có nguy cơ rất cao; ủy quyền cho Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố Quyết định việc phong tỏa này. Riêng đối với các khu vực đang thiết lập vùng phong tỏa cách ly y tế theo các Quyết định trước đây của Chủ tịch UBND tỉnh thì tiếp tục thực hiện cho đến hết thời gian quy định.

UBND tỉnh Bạc Liêu cũng có hướng dẫn việc di chuyển qua lại giữa các địa bàn trong nội tỉnh phải đảm bảo nguyên tắc 5K. Người dân chỉ di chuyển ra vào địa bàn đang áp dụng Chỉ thị số 16 trong trường hợp thật sự cần thiết, đồng thời phải có đăng ký và thực hiện đúng lộ trình di chuyển.

Đối với việc di chuyển qua lại giữa địa bàn còn lại không hạn chế, cũng như dỡ bỏ các chốt chặn kiểm soát việc di chuyển giữa các địa bàn có cùng mức độ nguy cơ với nhau./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn

Lãnh đạo NHCSXH tỉnh Thừa Thiên Huế trao tặng máy tính cho các em họ sinh có hoàn cảnh khó khăn.
(PLVN) - Hưởng ứng Chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng nay (28/10), Ngân hàng chính sách xã hội (NHCSXH) tỉnh Thừa Thiên Huế đã trao tặng 05 bộ máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh.

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai

Hơn 50 tàu vỏ thép thi nhau hút cát, xé toạc sông Đồng Nai
(PLVN) -  Theo quy định, mỗi doanh nghiệp khai thác cát chỉ được đăng ký 2 tàu bơm hút. Tuy nhiên, không khó để nhìn thấy, mỗi ngày trên tuyến sông Đồng Nai đoạn chảy qua huyện Cát Tiên, tỉnh Lâm Đồng có hàng chục tàu vỏ thép loại lớn rầm rập bơm hút.

Hòa Bình tháo gỡ khó khăn nguồn vốn cho doanh nghiệp

Công ty T&T 159 Hòa Bình gặp khó khăn trong việc tiếp cận nguồn vốn để sản xuất kinh doanh
(PLVN) -  Đối với doanh nghiệp để triển khai các dự án đầu tư, duy trì, phát triển, mở rộng sản xuất, kinh doanh thì nguồn vốn là điều tiên quyết, trong khi đó, với tình hình dịch Covid-19 diễn biến phức tạp như hiện nay, để tiếp cận được nguồn vốn của ngân hàng là điều không dễ. Tỉnh Hòa Bình đã có những giải pháp nhanh chóng tháo gỡ khó khăn về nguồn vốn cho các doanh nghiệp.

Hơn 44,7 tỷ đồng hỗ trợ người lao động tự do gặp khó khăn tại Ninh Thuận

Tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.
(PLVN) - Trong điều kiện dịch bệnh diễn biến phức tạp và tác động nặng nề lên nhiều mặt của đời sống xã hội, ảnh hưởng lớn đến việc làm, đời sống, thu nhập của người lao động và hoạt động sản xuất, kinh doanh của người sử dụng lao động, tỉnh Ninh Thuận đã gấp rút rà soát phê duyệt bổ sung hỗ trợ người lao động trên địa bàn.