Bạc Liêu thiệt hại nặng nề do ảnh hưởng hoàn lưu bão số 3

Nhà dân ở thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị giông lốc làm tốc mái và bị sập
Nhà dân ở thị trấn Châu Hưng (huyện Vĩnh Lợi, Bạc Liêu) bị giông lốc làm tốc mái và bị sập
(PLVN) - Trong những ngày qua, do ảnh hưởng của cơn bão số 3 trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu liên tục xảy ra mưa to, dông lốc trên diện rộng, làm sập và tốc mái hàng chục ngôi nhà của người dân, làm sạt lở, nhiều bờ kệnh, gây ngập úng nhiều diện tích lúa và hoa màu của bà con nông dân tại các địa phương trong tỉnh.

Cụ thể, theo báo cáo nhanh vừa được Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu tổng hợp vào sáng nay ngày 9/8, qua thống kê chưa đầy đủ trên địa bàn tỉnh này đã có hơn 60 căn nhà bị sập và tốc mái, 500 mét bờ kênh bị sạt lở, gần 70 ha lúa và hơn 170 ha hoa màu bị ngập úng, 10 trụ điện bị ngã đổ…Với tổng thiệt hại ước tính gần 730 triệu đồng, chưa kể địa bàn thành phố Bạc Liêu và huyện Phước Long.

Mưa lớn khiến nhiều địa phương của tỉnh Bạc Liêu bị ngập lụt
Mưa lớn khiến nhiều địa phương của tỉnh Bạc Liêu bị ngập lụt 
Nhà dân bị đổ sập, tốc mái
Nhà dân bị đổ sập, tốc mái

Đặc biệt, địa bàn thành phố Bạc Liêu được xem là vựa rau màu lớn trong tỉnh, đã có 179,89 ha hoa màu bị ngập úng, thiệt hại lớn cho người dân chuyên canh rau màu tại các địa bàn vành đai của thành phố. 

Vựa rau tại xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) bị ngập úng
Vựa rau tại xã Hiệp Thành (TP Bạc Liêu) bị ngập úng 
Diện tích lúa sắp đến ngày thu hoạch ở huyện Hồng Dân) bị mưa ngập gây thiệt hại nặng nề
Diện tích lúa sắp đến ngày thu hoạch ở huyện Hồng Dân) bị mưa ngập gây thiệt hại nặng nề

Theo dự báo của Đài khí tượng thủy văn khu vực Nam bộ, thời tiết mưa dông sẽ còn diễn biến phức tạp trong toàn khu vực, đặc biệt mưa lớn sẽ còn tiếp tục xuất hiện trong vài ngày tới. Trước tình hình trên, Văn phòng Thường trực Ban Chỉ huy phòng chống lụt bão và tìm kiếm cứu nạn tỉnh Bạc Liêu đang khẩn trương phối hợp với các ngành chức năng trong tỉnh và chính quyền các địa phương đang tiếp tục tổng hợp, thống kê đánh giá thiệt hại nhằm xem xét để sớm có phương án hỗ trợ theo qui định. 

Đồng thời, khuyến cáo người dân các phương án ứng phó với mưa, dông, ngập úng, bảo vệ nhà cửa, cây trồng và các công trình hạ tầng trong tỉnh./.

Tin cùng chuyên mục

Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính dự, chứng kiến Lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Thủ tướng Phạm Minh Chính dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Anh: Ký kết thỏa thuận hợp tác trị giá hàng tỷ USD

(PLVN) - Nhân chuyến tham dự Hội nghị COP26 và làm việc tại Vương quốc Anh, chiều 31/10 (giờ địa phương), tại thành phố Edinburg, Scotland, Thủ tướng Chính phủ Phạm Minh Chính đã dự, chứng kiến lễ ký, trao 26 thỏa thuận hợp tác trong các lĩnh vực thương mại, nông nghiệp, năng lượng, y tế, giáo dục, đào tạo, bảo vệ môi trường, thể thao... của các bộ, ngành và doanh nghiệp Việt Nam và đối tác Anh.

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.