Bạc Liêu tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước tình hình dịch COVID-19 đang diễn biến phức tạp và lây lan tại nhiều tỉnh thành trên cả nước, chiều nay (10/5), UBND tỉnh Bạc Liêu vừa có Công văn yêu cầu tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh Bạc Liêu để phục vụ phòng, chống dịch COVID-19.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều đề nghị Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố tiếp tục quản lý chặt chẽ cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, lực lượng vũ trang và người lao động của cơ quan, đơn vị mình, nghiêm cấm đi đến vùng có dịch, hạn chế tối đa đi ra khỏi địa bàn tỉnh Bạc Liêu nếu không thật sự cần thiết cho đến khi có chỉ đạo mới. 

Nếu trường hợp đặc biệt phải đi ra khỏi địa bàn tỉnh thì phải có sự đồng ý của Thủ trưởng cơ quan, đơn vị và Thủ trưởng cơ quan, đơn vị phải báo cáo Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch cùng cấp. 

Riêng đối với đối tượng thuộc diện Tỉnh ủy, UBND tỉnh quản lý thì phải báo cáo và được sự đồng ý của người có thẩm quyền trước khi đi; đồng thời, phải thực hiện nghiêm việc khai báo y tế và tuân thủ các quy định về phòng, chống dịch COVID-19 sau khi trở về địa bàn. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị phải chịu trách nhiệm về các nội dung trên.

Bạc Liêu tăng cường công tác quản lý người đến và đi trên địa bàn tỉnh ảnh 1
Các trường hợp người từ các tỉnh, thành khác đến Bạc Liêu, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định.   

Đồng thời, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố khuyến cáo người dân trên địa bàn mình không nên đi ra khỏi địa bàn tỉnh, không đi đến vùng có dịch cho đến khi có chỉ đạo mới; yêu cầu người dân thực hiện nghiêm các quy định về phòng, chống dịch COVID-19, đặc biệt là việc khai báo y tế và phải thực hiện xét nghiệm SARS-CoV-2 sau khi trở về địa bàn. 

Chủ tịch UBND cấp huyện, cấp xã chỉ đạo quản lý chặt chẽ địa bàn, nắm chắc tình hình biến động của người dân trên địa bàn quản lý.

Đặc biệt, khi các đoàn khách ngoài tỉnh và khách nước ngoài đến làm việc thì Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương phải báo cáo, xin ý kiến UBND tỉnh trước khi tổ chức tiếp và làm việc. Thủ trưởng các cơ quan, đơn vị, địa phương chịu trách nhiệm trước Tỉnh ủy, UBND tỉnh về vấn đề này.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phạm Văn Thiều cũng chỉ đạo cần quản lý chặt chẽ địa bàn, kịp thời phát hiện các trường hợp người từ các tỉnh, thành khác đến địa phương, yêu cầu khai báo y tế và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo đúng quy định. 

Cùng với đó, Chủ tịch UBND các huyện, thị xã, thành phố chịu trách nhiệm trước pháp luật và Chủ tịch UBND tỉnh nếu để xảy ra các trường hợp vi phạm do lỗi chủ quan, lơ là, thiếu trách nhiệm.

Đồng thời, tăng cường công tác kiểm tra và xử lý nghiêm các trường hợp vi phạm quy định về phòng chống dịch; trường hợp vi phạm đến mức phải khởi tố, truy tố thì phải thực hiện nhanh chóng, nghiêm khắc theo quy định của pháp luật…/.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.