Bạc Liêu nâng cao vai trò công tác dân vận

(PLVN) - Hướng đến kỷ niệm 90 năm ngày truyền thống Dân vận của Đảng (15/10/1930-15/10/2020), ngày 3/10, tại xã Phong Thạnh (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu), Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu đã phối hợp với các Sở, Ban, Ngành, Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể cấp tỉnh và thị xã Giá Rai tổ chức Lễ tổng kết thực hiện “Năm Dân vận khéo”. 

Tại buổi lễ, Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu - Nguyễn Văn Hòa đã ôn lại truyền thống 90 năm công tác Dân vận của đảng và báo cáo tóm tắt về những kết quả mà các ngành, các cấp đã thực hiện được trong “Năm dân vận khéo” 2020. 

Trải qua 90 năm đồng hành cùng lịch sử dân tộc, công tác dân vận luôn là một bộ phận quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, có ý nghĩa chiến lược đối với sự nghiệp cách mạng của Đảng, góp phần củng cố và tăng cường mối quan hệ mật thiết giữa Đảng, Nhà nước với Nhân dân. Công tác dân vận gắn với công tác xây dựng Đảng về chính trị, tư tưởng, tổ chức và đạo đức đã được tăng cường, tiếp tục đổi mới và đạt được nhiều kết quả đáng khích lệ,.. 

Bạc Liêu nâng cao vai trò công tác dân vận ảnh 1
 Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung phát biểu tại buổi Lễ.

Cùng với đó, những kết quả quan trọng đó đã góp phần tăng cường sự lãnh đạo của Đảng đối với công tác dân vận, củng cố khối đại đoàn kết toàn dân tộc. Ngày ra đời công tác Dân vận của Đảng, đã mở ra một trang mới, một mốc son chói lọi, vẻ vang trong sự nghiệp công tác Dân vận của Đảng. Góp phần thực hiện thành công sự nghiệp đổi mới, đẩy mạnh công nghiệp hóa - hiện đại hóa đất nước. 

Năm 2020, Tỉnh ủy Bạc Liêu đã chọn xã Phong Thạnh (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) làm điểm chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo”, sau thời gian triển khai thực hiện, Ban Chỉ đạo thực hiện “Năm Dân vận khéo” tỉnh đã vận động, phân công nhiều cơ quan, đơn vị cấp tỉnh, huyện, các doanh nghiệp, mạnh thường quân trong và ngoài tỉnh đăng ký thực hiện các công trình, phần việc dân vận khéo tại xã Phong Thạnh (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu) với tổng kinh phí trên 69 tỷ đồng. 

Phát biểu tại buổi Lễ, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Dương Thành Trung đã đánh giá cao và biểu dương những đóng góp hết sức thiết thực của các sở, ngành, lực lượng vũ trang và các đoàn thể, cùng các mạnh thường quân trong đợt ra quân thực hiện “Ngày Dân vận khéo” tại xã Phong Thạnh (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu). Đồng thời, mong rằng cần sắp tới các cá nhân, đơn vị cần tiếp tục tuyên truyền nâng cao hơn nữa vai trò, trách nhiệm của các cấp, các ngành, MTTQ và các đoàn thể đối với công tác dân vận.

Bạc Liêu nâng cao vai trò công tác dân vận ảnh 2
 Trưởng Ban Dân vận Tỉnh ủy Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa trao quà cho hộ nghèo.

Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu - Dương Thành Trung đề nghị các cấp phải tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo, triển khai, quán triệt và kiểm tra, giám sát các chủ trương của Trung ương, của Tỉnh ủy và cấp ủy các cấp về công tác dân vận của Đảng, công tác dân vận của chính quyền;

Tiếp tục đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của Mặt trận Tổ quốc, các đoàn thể chính trị - xã hội và các hội quần chúng; Tập trung giải quyết các vấn đề vừa cơ bản, vừa bức thiết của địa phương, cần hướng vào các mục tiêu phát triển kinh tế - xã hội, tiếp tục thực hiện tốt công tác giảm nghèo, an sinh xã hội, bảo đảm an ninh - quốc phòng, xây dựng Đảng, xây dựng hệ thống chính trị của địa phương, tạo ra hướng phát triển tích cực ở cơ sở.

Bạc Liêu nâng cao vai trò công tác dân vận ảnh 3
 Ông Vương Phương Nam – Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu trao tặng bằng khen cho tập thể và cá nhân có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Năm Dân vận khéo”. 

Cũng tại buổi lễ, Ban tổ chức đã trao 15 kỷ niệm chương cho cá nhân có nhiều đóng góp cho công tác dân vận trong thời gian qua. Đồng thời, Trao tặng 45 xuất học bổng cho học sinh vượt khó học giỏi và 36 phần quà, phương tiện sản xuất, cùng 4 căn nhà tỉnh thương cho hộ nghèo, cận nghèo. Dịp này, nhiều tập thể và cá nhân được Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu tặng bằng khen do có thành tích xuất sắc trong việc thực hiện “Năm Dân vận khéo” tại xã Phong Thạnh (thị xã Giá Rai, Bạc Liêu).

Tăng Định – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng

Thường trực Ban Bí thư Võ Văn Thưởng trao quyết định bổ nhiệm Phó Chánh Văn phòng Trung ương Đảng cho bà Lâm Thị Phương Thanh. Ảnh: TTXVN
(PLVN) - Sáng 1/7, Văn phòng Trung ương Đảng tổ chức công bố quyết định của Bộ Chính trị, Ban Bí thư về công tác cán bộ dưới hình thức trực tuyến tại 3 điểm cầu Hà Nội, Đà Nẵng và TPHCM.

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.