Bạc Liêu kêu gọi tàu, thuyền tìm nơi trú ẩn, tránh bão an toàn

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Trước diễn biến phức tạp của cơn bão Rai, ngày 19/12, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều tiếp tục yêu cầu lực lượng chức năng thường xuyên giữ liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão để tìm nơi trú ẩn, tránh bão an toàn.

Theo thống kê của Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh, tính đến chiều tối ngày 18/12, tổng số phương tiện/thuyền viên đang hoạt động trên biển là 472 phương tiện 3.258 thuyền viên.

Số phương tiện đã vào bờ là 508 phương tiện, xa bờ là 60 phương tiện, gần bờ là 425 phương tiện. Trong đó, có phương tiện ngoài tỉnh vào địa bàn trú tránh trú là 62 phương tiện 346 thuyền viên.

Bạc Liêu kêu gọi tàu, thuyền tìm nơi trú ẩn, tránh bão an toàn ảnh 1

Lực lượng chức năng thường xuyên giữ liên lạc, thông báo, hướng dẫn cho các chủ phương tiện, tàu thuyền đang hoạt động trên biển biết vị trí, hướng đi của bão để tìm nơi trú ẩn, tránh bão an toàn.

Tại cửa Nhà Mát (thành phố Bạc Liêu) có 27 phương tiện với 162 thuyền viên (Kiên Giang, Bến Tre); cửa Gành Hào (huyện Đông Hải) có 35 phương tiện với 186 thuyền viên (Tiền Giang, Bà Rịa-Vũng Tàu, Kiên Giang).

Qua các kênh thông tin, hiện Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh đã liên lạc được với 100% chủ phương tiện, phương tiện đang hoạt động trên biển.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng chỉ đạo Đồn Biên phòng Gành Hào, Hải đội 2 bắn pháo hiệu báo bão theo quy định. Đồng thời, chỉ đạo các Đồn Biên phòng mở tín hiệu đèn báo bão 24/24 giờ; mở đài canh thông báo, kêu gọi các chủ phương tiện đưa phương tiện về nơi trú, tránh bão an toàn.

Tỉnh Bạc Liêu hiện có 15 phương tiện nước ngoài, 17 phương tiện trong nước, với 140 người (có 28 người nước ngoài) đang thi công các công trình điện gió. Tất cả các đơn vị đều đã thông báo, yêu cầu di dời vào vị trí an toàn.

Tại các khu vực ven biển của tỉnh hiện có 5 chòi canh nuôi trồng thủy sản ven biển với 10 người của Hợp tác xã Đồng Tiến thuộc xã Vĩnh Thịnh (huyện Hòa Bình). Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh cũng đã thông báo đến cơ quan chủ quản, người dân biết, có biện pháp di dời khi bão đến.

Trước đó, để chủ động ứng phó với cơn bão Rai, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đã chỉ đạo các sở, ban, ngành, đoàn thể, UBND các huyện, thành phố trên địa bàn theo dõi chặt chẽ diễn biến của bão, kịp thời thông tin rộng rãi đến tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp và người dân biết để chủ động phòng, tránh ứng phó kịp thời.

Bộ Chỉ huy Bộ đội Biên phòng tỉnh chủ trì, phối hợp với các đơn vị liên quan và địa phương thông báo thường xuyên, kịp thời đến các chủ tàu, thuyền trưởng đang hoạt động trên biển về diễn biến của bão để chủ động phòng, tránh; duy trì thông tin liên lạc với chủ tàu, thuyền trưởng đang hoạt động trên biển; hướng dẫn cho tàu thuyền neo đậu an toàn khi cập bến, bố trí lực lượng, phương tiện sẵn sàng phục vụ công tác cứu hộ, cứu nạn, thường xuyên báo cáo về UBND tỉnh, Ban Chỉ huy Phòng, chống thiên tai và tìm kiếm cứu nạn tỉnh để chỉ đạo kịp thời; mở các cột đèn tín hiệu báo bão tại các Đồn Biên phòng và bố trí người trực đảm bảo đèn tín hiệu hoạt động 24/24 giờ để phục vụ tàu thuyền; bắn tín hiệu báo bão theo quy định.

“Sở Nông nghiệp và Phát triển nông thôn phối hợp với các huyện, thị xã, thành phố và các đơn vị liên quan triển khai nhanh các biện pháp bảo vệ sản xuất nếu cơn bão gây mưa lớn trên diện rộng, thông tin, hướng dẫn các tàu thuyền còn hoạt động ngoài khơi về biện pháp phòng, tránh bão, hướng dẫn cách neo đậu an toàn đối với tàu thuyền đã cập bến; thông tin, hướng dẫn các chủ đầu tư, đơn vị thi công các công trình, nhất là các công trình ven biển để chủ động phòng, chống bão, bảo vệ công trình đang thi công” - Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải: Thượng tôn pháp luật và hoạt động vì cộng đồng

Luật sư, Thạc sĩ Vũ Thị Hải nhận bằng khen tôn vinh trong chương trình Tự Hào Việt Nam Doanh Nhân Làm Theo Lời Bác 2021
(PLVN) - Các luật sư, chuyên gia của công ty Luật TNHH MTV Vũ Hải luôn dành nguồn lực cho các hoạt động trợ lý pháp lý và các hoạt động hỗ trợ cộng đồng. Hàng ngàn cá nhân, tổ chức được công ty Luật Vũ Hải trợ giúp pháp lý, hàng ngàn bài tư vấn pháp luật được các cơ quan báo chí đăng tải đã góp phần to lớn nhằm nâng cao kiến thức pháp lý, tuyên truyền phổ biến pháp luật cho cộng đồng.

Tình hình trật tự, an toàn giao thông tại Thái Nguyên đạt nhiều chuyển biến tích cực trong năm 2021

Hội nghị tổng kết công tác CSGT năm 2021 và triển khai công tác năm 2022 tại hội trường Công an tỉnh Thái Nguyên
(PLVN) - Năm 2021, mặc dù tình hình dịch COVID-19 diễn biến phức tạp, lực lượng CSGT tỉnh Thái Nguyên nói riêng và lực lượng CSGT trên cả nước nói chung phải thực hiện đồng thời nhiều nhiệm vụ nhằm vừa bảo đảm trật tự, an toàn giao thông vừa gắn với công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, tuy nhiên tình hình trật tự, an toàn giao thông vẫn đạt được những chuyển biến tích cực.

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022

Nam Định rực rỡ cờ hoa đón Tết Nhâm Dần 2022
(PLVN) -  Chỉ còn một tuần nữa thôi là năm Tân Sửu chính thức khép lại. Những ngày này, đường phố Nam Định lại được khoác lên mình “chiếc áo” mới với hệ thống cờ hoa, tiểu cảnh... nhiều sắc màu. Dạo một vòng qua những tuyến đường chính, mọi người dễ dàng cảm nhận không khí xuân đã ngập tràn.

Cận Tết, đào Tây Bắc tấp nập xuống phố

Tấp nập chợ đào ngày giáp Tết Nhâm Dần 2022.
(PLVN) - Một tuần nữa là đến tết Nhâm Dần 2022. Những ngày này, dọc theo Quốc lộ 6, đoạn từ Hòa Bình qua Sơn La lên Điện Biên đang bày bán hàng nghìn gốc đào, cành đào Tết với đủ kiểu dáng khác nhau, được bà con đồng bào dân tộc vùng cao trồng ở những bản làng xa xôi chở xuống núi phục vụ thú chơi đào của du khách.

Sinh viên Việt Nam đạt giải Nhì trong 390 nhóm tại cuộc thi toàn cầu của Huawei

Cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai
(PLVN) - Ngày 21/1,tại cuộc thi Tech4Good 2021 thuộc chương trình Hạt giống cho Tương lai (Seeds for the Future) của Huawei, Đội Việt Nam VN01 với dự án Earlie - hỗ trợ người khiếm thính trong giao tiếp thông qua phần mềm phiên dịch ảo, đã xuất sắc dành được giải Nhì trong tổng cộng 390 nhóm, trong đó 79 bài dự thi chung kết và hơn 110.000 người tham gia bình chọn.

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay

Viva Land sở hữu và điều hành tòa nhà Capital Place từ đầu năm nay
(PLVN) - Công ty Cổ phần Đầu tư và Phát triển Viva Land (Viva Land), thông qua các đơn vị liên kết, đã chính thức sở hữu tòa nhà Capital Place và sẽ tham gia điều hành tòa nhà văn phòng hạng A này tại Hà Nội. Capital Place đồng thời là dự án văn phòng và thương mại đầu tiên của Viva Land tại khu vực phía Bắc, Việt Nam.