Bạc Liêu hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 24/12, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh, Chủ tịch Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Phạm Văn Thiều đã chủ trì Hội nghị Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh năm 2021.

Theo đó, 23 sản phẩm của 15 chủ thể đang sản xuất, chế biến tại các địa phương được đưa ra để Hội đồng cấp tỉnh đánh giá, phân hạng, Cụ thể gồm: Thanh Nhãn Bạc Liêu; Tổ yến sấy khô của cơ sở nuôi và chế biến yến sào Yến Ngọc và cơ sở Minh Quang; Bắp nếp của Hợp tác xã dịch vụ nông nghiệp và tưới tiêu Quyết Thắng; Mắn tôm thẻ của cơ sở Cô Út; Mắn cá lóc của Cơ sở Út Sinh; Khô tôm thẻ ép gia vị và khô tôm sú úp gia vị của Hợp tác xã Thiên Phú; Khô thẻ ép của cơ sở Kim Cúc; Tôm sú hấp thành phẩm của Công ty thủy sản Tùng Loan; Chả gân của Cơ sở sản xuất chả lụa Nam Á; Khô cá phi lê của cơ sở Quyết Đình; Hủ tiếu khô của Cơ sở sản xuất hủ tiếu Ba Cát; Các sản phẩm Tôm khô đất nguyên vỏ, khô tôm thẻ ép, khô cá phi của sở Liên Kiểu; Các sản phẩm muối của Công ty cổ phần Muối Bạc Liêu,...

Bạc Liêu hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP ảnh 1

Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị.

Sau khi nghe đại diện các chủ thể trình bày về những vấn đề liên quan đến sản phẩm như: nguồn nguyên liệu; Giá trị gia tăng; Năng lực sản xuất để phân phối; Liên kết chuỗi trong sản xuất; Bảo vệ môi trường trong quá trình sản xuất; Sử dụng năng lượng, công nghệ thân thiện, bền vững trong sản xuất… các thành viên Hội đồng đã xem xét và đánh giá cụ thể từng tiêu chí sản phẩm. Dựa trên các tiêu chí, tiêu chuẩn đã quy định từng thành viên hội đồng đã tiến hành chấm điểm cho từng sản phẩm…

Theo Hội đồng đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh Bạc Liêu, các sản phẩm OCOP đủ số điểm theo quy định, sẽ được tỉnh xếp hạng và trao giấy chứng nhận sản phẩm OCOP. Đồng thời, sẽ được Hội đồng cấp tỉnh gửi về Trung ương để tiếp tục đánh giá, công nhận, sau đó sản phẩm mới được công nhận sản phẩm OCOP...

Bạc Liêu hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP ảnh 2
Bạc Liêu hội nghị đánh giá phân hạng sản phẩm OCOP ảnh 3

Thành viên Hội đồng kiểm tra, đánh giá, phân hạng sản phẩm OCOP tỉnh.

Phát biểu Chỉ đạo tại Hội nghị, Phó Bí thư Tỉnh uỷ, Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị Sở NN&PTNT tỉnh cần tạo điều kiện để cho các doanh nghiệp, cơ sở sản xuất tổ chức trưng bày các sản phẩm ở một số tỉnh, thành phố lớn trong cả nước, nhằm tuyên truyền, quảng bá sản phẩm OCOP đặc trưng của Bạc Liêu. Đồng thời, gắn sản phẩm OCOP với phát triển du lịch, quảng bá sản phẩm OCOP đặt trưng đến với du khách trong và ngoài nước. Đặc biệt, không riêng gì sản phẩm OCOP, mà các sản phẩm đặc thù của tỉnh, các cơ quan chức năng trong tỉnh cần phải quan tâm tạo điều kiện tốt nhất để các cơ sở sản xuất mở rộng diện tích sản xuất và hỗ trợ định hướng phát triển sản phẩm. Nhằm hướng đến đưa sản phẩm đạt 4 hoặc 5 sao trong thời gian tới.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục
Đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tặng quà cho người khó khăn ở xã An Lĩnh

Báo PLVN cùng các nhà hảo tâm “mang Tết ấm” cho người dân xã An Lĩnh, An Cư

(PLVN) -  Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 28/1 (nhằm ngày 26 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Khánh Hòa đã kịp thời vận động và trao tặng 100 xuất quà trị giá mỗi xuất 500 nghìn đồng cho hộ gia đình khó khăn tại xã An Lĩnh và An Cư, huyện Tuy An, Phú Yên. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Đọc thêm

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết

Tây Ninh: Trao tặng nhà tình thương trước thềm Tết
(PLVN) - Trước thềm đón Tết Nhâm Dần năm 2022, ngày 27/1 (nhằm ngày 25 tháng Chạp), Văn phòng đại diện Báo Pháp luật Việt Nam tại Tiền Giang đã kịp thời vận động và trao tặng căn nhà trị giá 60 triệu cho hộ gia đình khó khăn tại xã Suối Ngô, huyện Tân Châu, tỉnh Tây Ninh. Món quà mang ý nghĩa hết sức thiết thực, giúp gia đình có thêm niềm vui mừng xuân đón Tết tròn đầy no ấm.

Vĩnh Phúc có thêm khu công nghiệp 110ha

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Thủ tướng Chính phủ vừa có quyết định 124/QĐ-TT chấp thuận chủ trương đầu tư dự án đầu tư xây dựng và kinh doanh kết cấu hạ tầng khu công nghiệp Phúc Yên, tỉnh Vĩnh Phúc. Dự án có quy mô 111,33 ha được triển khai tại phường Phúc Thắng và phường Nam Viêm, TP Phúc Yên.

Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng

 Kỳ thú linh vật hổ tại đường hoa Tết Đà Nẵng
(PLVN) - Chào đón Xuân Nhâm Dần 2022, linh vật hổ với nhiều chất liệu, kiểu dáng khác nhau đã xuất hiện tại đường hoa Tết Đà Nẵng. Từ đàn hổ ngũ hành oai linh cho đến gia đình nhà hổ thân thiện, dễ thương và những chú hổ thần tài rạng rỡ ước mơ no ấm, đủ đầy… sau một năm khốn khó vì dịch COVID-19.

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ

Xuân tràn ngập phố phường Cần Thơ
(PLVN) - Chỉ còn vài ngày nữa là đến Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mặc dù TP Cần Thơ đã trải qua một năm căng mình chống dịch, thế nhưng không khí xuân vẫn tràn ngập trên mỗi nẻo đường. Các hoạt động mua bán được diễn ra sôi nổi vào những ngày cận Tết, người bán thì mang tinh thần lạc quan còn người mua thì vui vẻ mua sắm để chuẩn bị cho mùa xuân sắp đến.

Làng bánh đa hơn 300 tuổi chạy đua với Tết

Bánh đa làng Vĩnh Đức không chỉ được bán trong nước mà còn vươn mình ra nước ngoài
(PLVN) - Những chiếc bánh đa được làm từ gạo trắng, vừng đen…là niềm tự hào, đặc sản nổi tiếng 300 năm qua của làng Vĩnh Đức nói riêng và người dân xứ Nghệ nói chung. Những ngày cận Tết Nguyên đán, làng bánh đa Vĩnh Đức đỏ lửa ngày đêm để phục vụ thị trường trong và ngoài nước.

Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định hỗ trợ đồng bào dân tộc thiểu số đón Tết cổ truyền

Tặng quà Tết cho bà con thôn 5.
(PLVN) - Nhân dịp Tết Nguyên đán Nhâm Dần 2022, mới đây, Trung tâm Xúc tiến đầu tư tỉnh Bình Định phối hợp với Công ty CP Dịch vụ giải trí Hưng Thịnh Quy Nhơn, Ban Quản lý Dự án đầu tư xây dựng và phát triển quỹ đất huyện An Lão (tỉnh Bình Định) đã trao các suất quà Tết cho bà con thôn 5 (xã An Nghĩa, huyện An Lão).

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?

Mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?
(PLVN) - Câu hỏi: “nên mua căn hộ diện tích lớn hay diện tích nhỏ?” tưởng chừng đơn giản nhưng thực tế lại là một vấn đề mà đến lúc xã hội, chính quyền và chính các nhà đầu tư cần lưu ý.

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022

TP. Bạc Liêu khai mạc Đường hoa Xuân 2022
(PLVN) - Không gian đường hoa Xuân được thiết mang nét Tết quê, được trang trí bằng các gian hàng chất liệu bằng cây, bằng lá, mỗi gian hàng là một chủ đề riêng như gian hàng thư pháp, gian hàng bánh chưng bánh tét, gian hàng hoa đào, hoa mai,…

Tết ấm no ở Thành phố cửa biển

Đường phố Hải Phòng rực rỡ cờ hoa đón Tết.
(PLVN) -  Hào sảng nhưng cũng vô cùng ấm áp, nghĩa tình, các ban ngành Hải Phòng đã nỗ lực để mang một cái Tết ấm no cho ngư dân bám biển xa xôi, cho phụ nữ và trẻ em nghèo bị ảnh hưởng bởi COVID-19.

Phú Thọ chăm lo tết cho người nghèo, gia đình chính sách

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải trao tặng quà Tết cho các gia đình có hoàn cảnh khó khăn tại xã Phú Lâm
(PLVN) - Hưởng ứng phong trào "Cả nước chung tay vì người nghèo - không để ai bị bỏ lại phía sau” do Thủ tướng Chính phủ phát động, tỉnh Phú Thọ phối hợp với các cơ quan, doanh nghiệp đã tặng nhiều phần quà thiết thực đến các hộ nghèo, gia đình chính sách trên địa bàn tỉnh.