Bạc Liêu: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước

(PLVN) - Hàng loạt cây me được trồng xuống bên vệ đường, sát con kênh nước mặn. Điều đáng nói nữa là đơn vị thi công lại trồng cây vào cao điểm mùa khô...
Bạc Liêu: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước

Thời gian qua, việc trồng cây mới, chăm sóc và phát triển hệ thống cây xanh nhiều nơi trên địa bàn thành phố Bạc Liêu đã mang lại nhiều yếu tố tích cực. Hệ thống cây xanh, không chỉ tạo bóng râm, góp phần làm giảm nhiệt độ, tạo sự trong lành cho môi trường, mà còn tạo mỹ quan cho bộ mặt đô thị TP Bạc Liêu nói riêng, tỉnh Bạc Liêu nói chung.

Bạc Liêu: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước ảnh 1
Bạc Liêu: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước ảnh 2
 Hàng me trồng trên địa bàn khóm 5, phường 2 và khóm Trà Kha B, phường 8 (TP Bạc Liêu).

Tuy nhiên, việc trồng mới cây xanh trên địa bàn thành phố Bạc Liêu thời gian qua nảy sinh những bất cập nhất định. Có những tuyến đường, vì nhiều lý do mà ngành chức năng đầu tư khá nhiều tiền để trồng cây xanh, thế nhưng, sau đó cây lại bị chết hàng loạt nhiều tháng vẫn không được xử lí, khiến người dân rất bức xúc. 

Báo Pháp luật Việt Nam nhận được phản ánh của người dân cư ngụ trên địa bàn khóm 5, phường 2 và khóm Trà Kha B, phường 8 (TP Bạc Liêu) về tình trạng hàng trăm cây me do ngành chức năng trồng chết khô trông rất phản cảm.

Clip: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước.

Thực tế, trên tuyến đường dọc theo kè bờ sông Xáng Bạc Liêu – Cà Mau đoạn từ cầu Công Xi Rượu, thuộc địa bàn khóm 5 phường 2, đến đoạn ngang Cầu Dần Xây, thuộc địa bàn khóm Trà Kha B, phường 8 (TP Bạc Liêu) có hàng trăm cây me chết khô và chục cây bật gốc nằm trơ trụi. 

Theo quan sát của phóng viên, mỗi cây có khoảng cách 5 - 6 mét. Số cây me còn sống chưa đến 20%...

Trong khi đó, trừ cây me do ngành chức năng trồng, hàng loạt cây xanh các loại do người dân tự trồng đều phát triển xanh tốt.

Tiếp xúc với phóng viên, đa số người dân ở khu vực này đều bày tỏ bức xúc. Nhiều người cho rằng, có những bất hợp lí mà ai cũng dễ nhận thấy. Đó là, cây me khó thích nghi đối với đất trên mép bờ sông nước mặn này, lại được trồng vào những tháng cao điểm mùa khô. 

Bạc Liêu: Hàng cây me chết khô gây lãng phí ngân sách nhà nước ảnh 3
 Cây me bật gốc chết nằm trơ trụi.

Anh Đức (ngụ tại phường 2, TP Bạc Liêu) cho biết: "Tuyến đường kè này chỉ cách mép nước mặn vài tấc, ngành chức năng trồng cây me nơi đây là không thích hợp. Bởi vì, vào thời điểm triều cường, tàu chạy, sóng tràn nước mặn vào thân cây me, cây khó sống được. Thêm nữa lại trồng vào thời điểm trước tết Nguyên đán, cao điểm mùa khô nên việc cây chết là khó tránh". 

Người dân địa bàn khóm 5, phường 2 và khóm Trà Kha B, phường 8 (TP Bạc Liêu) mong muốn ngành chức năng thành phố Bạc Liêu sớm có giải pháp xử lí đối với hàng cây me chết khô gây phản cảm và lãng phí ngân sách nhà nước.

Báo Pháp luật Việt Nam tiếp tục phản ánh thông tin liên quan tới bạn đọc.

Trọng Nghĩa – Tăng Định
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này

Thời tiết Hà Nội và cả nước 2 ngày cuối tuần này
(PLVN) - Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ từ đêm 20/5 có mưa rào và rải rác có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to; riêng vùng núi Bắc Bộ có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to. Từ đêm 21/5 có mưa vừa, mưa to, có nơi mưa rất to và rải rác có dông...

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 19/5
(PLVN) - Các tỉnh miền Bắc và Bắc Trung Bộ phổ biến nhiều mây, có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây trời nắng; nhiệt độ cao nhất 28 - 30 độ C. Tây Nam Bộ trở vào có mưa rào và dông vài nơi, riêng chiều tối và tối có mưa rào và dông rải rác, cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Con người có dám thay đổi?

Con người có dám thay đổi?
(PLVN) - Hôm qua, 17/5, Phó Thủ tướng Lê Văn Thành đã ký Chỉ thị số 4/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ về một số nhiệm vụ, giải pháp cấp bách để bảo tồn các loài chim hoang dã, di cư tại Việt Nam.

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5

Thời tiết Hà Nội và cả nước ngày và đêm nay, 17/5
(PLVN) - Nhiều tỉnh miền Bắc phổ biến có mưa vài nơi, trưa chiều giảm mây hửng nắng; nhiệt độ cao nhất 26-29 độ C. Nam Trung Bộ trở vào mưa rào và dông rải rác; riêng chiều tối và tối cục bộ có mưa vừa, mưa to...

Cứu 4 mẹ con mắc kẹt giữa đám cháy trong đêm

CSGT Công an huyện Thanh Miện tại hiện trường.
(PLVN) - Đêm 14/5, trong lúc tuần tra đảm bảo an ninh trật tự, trật tự an toàn giao thông cho SEA Game 31, tổ công tác đội CSGT Công an huyện Thanh Miện (Hải Dương) kịp thời phát hiện và giải cứu thành công 4 mẹ con bị mắc kẹt trong đám cháy ở xã Ngũ Hùng, huyện Thanh Miện.

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh

Đêm nay không khí lạnh lan rộng miền Bắc, từ mai mưa giảm nhanh
(PLVN) - Chiều tối và đêm nay, Tây Bắc Bộ mưa dông, có nơi mưa rất to; ông Bắc Bộ có mưa, mưa rào và có nơi có dông, cục bộ có mưa vừa, mưa to. Ngày mai mưa giảm nhanh ở Bắc Bộ. Từ nay đến ngày 16/5, Bắc Bộ và Bắc Trung Bộ trời mát, vùng núi có nơi chuyển lạnh.