Bạc Liêu chia sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh trong đại dịch

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) -  Với tinh thần tương thân tương ái, Đảng bộ và Nhân dân Bạc Liêu đã và đang hướng về TP mang tên Bác chia sẻ sâu sắc để cùng giúp TP Hồ Chí Minh sớm vượt qua cơn đại dịch COVID-19.

Sáng nay (30/7), tại Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh đã lên hàng vận chuyển ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh.

Theo đó, đây là đợt thứ 03 Bạc Liêu chuyển hàng hóa hỗ trợ người dân TP Hồ Chí Minh đang gặp khó khăn do dịch COVID-19. Chuyến hàng lần này gồm 2,5 tấn tôm đông lạnh; 420 kg khô các loại…

Bạc Liêu chia sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh trong đại dịch ảnh 1

Trưởng Ban Dân vận, Chủ tịch Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh Bạc Liêu Nguyễn Văn Hòa trao bảng tượng trưng quà hỗ trợ cho người dân TP Hồ Chí Minh.

Được biết, số hàng hóa này do Công ty Cổ phần chế biến thủy sản Minh Hải (Láng Trâm); Công ty TNHH MTV Chế Biến Thủy Hải Sản Xuất Nhập Khẩu Thiên Phú; Công ty Cổ phần Chế biến Thủy sản Xuất khẩu Âu Vững (đều thuộc TX. Giá Rai) và Đảng bộ, Nhân dân huyện Phước Long, Nhân dân TP. Bạc Liêu ủng hộ. Tổng trị giá hàng hóa tỉnh Bạc Liêu hỗ trợ đợt 03 cho Nhân dân TP. Hồ Chí Minh là 500 triệu đồng.

Trước đó, MTTQ tỉnh Bạc Liêu đã vận chuyển 02 đợt hàng hóa và tiền mặt với tổng trị giá trên 600 triệu đồng đến Ban liên lạc Hội đồng hương Bạc Liêu - Cà Mau tại TP Hồ Chí Minh. Theo thông tin từ Ban liên lạc, từ các nguồn hỗ trợ của Bạc Liêu - Cà Mau, Ban liên lạc đã thực hiện cứu trợ đợt 01 cho hơn 1.200 người và chuẩn bị cho đợt 02 với dự kiến sẽ phát 3.000 suất quà là tiền mặt hoặc nhu yếu phẩm với trị giá 500.000 đồng/suất.

Bạc Liêu chia sẻ với người dân TP Hồ Chí Minh trong đại dịch ảnh 2

Vận chuyển hàng hóa lên xe ủng hộ người dân TP Hồ Chí Minh đợt thứ 03.

Cùng với đó, đến ngày 28/7, MTTQ các cấp trong tỉnh Bạc Liêu đã tiếp nhận từ nhiều đơn vị, doanh nghiệp và người dân cả tiền mặt lẫn hiện vật với tổng trị giá trên 900 triệu đồng...

Hơn lúc nào hết, sự ủng hộ, đồng lòng, chung sức của các cấp ngành, người dân Bạc Liêu dành cho người dân TP Hồ Chí Minh với tinh thần tương thân tương ái cùng nhau vượt qua khó khăn, thêm tinh thần, thêm sức mạnh để cùng vượt qua cơn đại dịch COVID-19. Đặc biệt, với nghĩa cử cao đẹp đó, đã thắp lên ngọn lửa hy vọng sớm được dập tắt và qua cơn đại dịch này./.

Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Vẫn tụ tập ăn nhậu giữa 'điểm nóng' COVID - 19

Nhóm người tụ tập ăn ngay dưới chân cầu vượt AMATA.
(PLVN) - Bất chấp nguy cơ dịch bệnh đang diễn biến hết sức khó lường, nhiều người lang thang vẫn vô tư tụ tập dưới gầm cầu ăn nhậu. Đáng nói, phóng viên Báo Pháp luật Việt Nam đã nhiều lần gửi hình ảnh và phản ánh đến chính quyền địa phương nhưng đến nay, dường như sự phản ánh chỉ như “đá ném ao bèo”

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1

Hà Nội dỡ 39 chốt kiểm soát dịch trong vùng 1
Chiều 16/9, Công an thành phố Hà Nội thông tin, 39 chốt kiểm soát dịch trong phân vùng 1 (vùng đỏ) đã được lệnh dỡ bỏ. Cán bộ, chiến sĩ sẽ dỡ lều bạt, thu dọn quân trang, quân dụng, phương tiện phục vụ công tác của chốt.