Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Nhằm kiểm tra, nắm tình hình thực tế tiến độ triển khai và kịp thời chỉ đạo xử lý các khó khăn, vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.
Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm

Ngày 10/6, Ủy viên BCH TW Đảng, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng làm trưởng đoàn đã đến khảo sát thực tế và chỉ đạo đẩy nhanh tiến độ các công trình giao thông đang xây dựng trên địa bàn thị xã Giá Rai, huyện Đông Hải và huyện Hồng Dân.

Đoàn công tác đã đến kiểm tra tiến độ thi công tại dự án xây dựng tuyến đường Giá Rai - Gành Hào. Đây là công trình dự án trọng điểm do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư.

Tuyến đường có tổng chiều dài gần 25 km, với tổng trị giá công trình khoảng 800 tỷ đồng. Qua khảo sát thực tế, dự án công trình này đã chậm tiến độ gần một năm và hiện nay ở một số đoạn vẫn thi công rất chậm.

Theo lãnh đạo Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu, nguyên nhân chậm tiến độ là do trước đây vướng giải phóng mặt bằng, đến nay đã xử lí dứt điểm và đang đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến độ.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 1

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (thứ ba từ phải sang) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra, khảo sát tuyến đường Giá Rai - Gành Hào, đồng thời, đề nghị chủ đầu tư đôn đốc đơn vị thi công đẩy nhanh tiến độ.

Qua khảo sát thực tế, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng cho rằng, so với thời gian hợp đồng thi công của dự án thì việc thi công tuyến đường trên đến nay là rất chậm. Vì vậy, qua khảo sát lần này Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo Chủ đầu tư phải tập trung giám sát và kiểm tra đôn đốc các nhà thầu đẩy nhanh tiến đô, đồng thời chủ đầu tư và các sở, ban ngành cần xử lý nghiệm các nhà thầu cố tình thi công ì ạch, chậm trễ.

Vì vậy, Bí thư Tỉnh ủy chỉ đạo các đơn vị, nhà thầu quyết liệt thi công tuyến đường Giá Rai – Gành Hào hoàn thành, thông tuyến vào dịp Lễ Quốc khánh 2/9.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy cũng lưu ý với UBND tỉnh và chủ đầu tư cùng các Sở, ban, ngành liên quan tới đây trong công tác đấu thầu các công trình cần loại bỏ ngay từ đầu các nhà đã từng thi công chậm tiến độ theo hợp đồng ở một số công trình do nguyên nhân chủ quan của nhà thầu.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 2

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng (chỉ tay) và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều kiểm tra, khảo sát tuyến đường Kinh Tư về xã Long Điền Đông, huyện Đông Hải.

Cùng với đó, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND Phạm Văn Thiều cùng Đoàn công tác đã đến kiểm tra các cầu đang thi công bị vướng mặt bằng như: Cầu Huyện Kệ - thuộc dự án xây dựng tuyến đường Giồng Nhãn - Gành Hào, công trình này còn vướng 12 hộ dân chưa chấp nhận mức bồi thường, chưa bàn giao mặt bằng thi công cầu.

Đối với các cây cầu như: Cầu Đầu Bờ, cầu Kinh Tư, cầu Cống Xìa...(thuộc dự án xây dựng tuyến đường từ Kinh Tư về xã Long Điền Đông (huyện Đông Hải) do các hộ dân chưa đồng ý mức hỗ trợ, bồi thường nên không bàn giao mặt bằng để thi công.

Qua kiểm tra, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều chỉ đạo Ban quản lý các công trình giao thông phối hợp chặt chẽ với các sở, ngành liên quan và UBND huyện Đông Hải xem xét đối thoại với người dân bị ảnh hưởng về chính sách hỗ trợ đối với các hộ không thuộc diện bồi thường và đề xuất phương án bồi thường theo quy định đối với các hộ thuộc diện bồi thường để thống nhất phương án chi trả hợp lí, đúng pháp luật cho người dân.

Đến khảo sát tại Dự án nâng cấp mở rộng tuyến đường Ninh Quới - Ngan Dừa, có tổng chiều dài hơn 11 km, bao gồm nâng cấp mặt đường hiện hữu 3,5 mét ngang và mở rộng mỗi bên một mét, toàn tuyến có tổng số 8 cây cầu cần xây dựng mới. Dự án này, do Ban quản lý dự án đầu tư xây dựng các công trình giao thông tỉnh Bạc Liêu làm chủ đầu tư được kí hợp đồng với đơn vị thi công, thời gian thi công là 20 tháng, dự kiến hoàn thành vào quí 4/2021.

Bạc Liêu: Chỉ đạo xử lý vướng mắc một số dự án công trình giao thông trọng điểm  ảnh 3

Công trình cầu Xẻo Vẹt thuộc địa bàn huyện Hồng Dân nối với huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang).

Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng và Chủ tịch UBND tỉnh Phạm Văn Thiều đề nghị Chủ đầu tư và UBND huyện Hồng Dân phối hợp tổ chức đối thoại với các hộ dân chưa chịu bàn giao mặt bằng, đưa ra các phương án chi trả, bồi thường hỗ trợ hài hòa lợi ích của người dân nhưng theo đúng pháp luật quy định.

Đồng thời, Bí thư Tỉnh ủy và Chủ tịch UBND tỉnh cũng đã đến kiểm tra tuyến độ thi công tại dự án xây dựng cầu Xẻo Vẹt (ấp Thống Thất, thị trấn Ngan Dừa, huyện Hồng Dân). Đây là cây cầu kết nối giữa thị trấn Ngan Dừa với huyện Long Mỹ (tỉnh Hậu Giang), sau khi xử lí các vướng mắt về mặt bằng, đến nay đã có mặt bằng sạch, đơn vị thi công đang đẩy nhanh tiến độ.

Đặc biệt, Bí thư Tỉnh ủy Lữ Văn Hùng đề nghị Chủ đầu tư thường xuyên kiểm tra, đôn đốc nhà thầu thi công để công trình sớm hoàn thành và đưa vào sử dụng theo đúng kế hoạch./.

Trọng Nghĩa - Tăng Định
Cùng chuyên mục
Ảnh minh họa

Đề xuất điều kiện chuyển đổi khu công nghiệp thành khu đô thị

(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư vừa trình dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Theo đó, dự thảo Nghị định đã bổ sung một số nội dung quy định mới để đảm bảo phù hợp với các luật mới được ban hành cũng như thực tế đầu tư phát triển các khu công nghiệp, khu kinh tế trong thời gian qua.

Đọc thêm

Loạt dự án nhà ở tại TP. HCM bị Thanh tra Chính phủ "điểm mặt" sai phạm

Tại dự án Khu dân cư Lacasa phường Phú Thuận (quận 7) có tổng diện tích 61.280m2 do Công ty Vạn Phát Hưng làm chủ đầu tư. Qua kết quả thanh tra cho thấy, trước thời điểm Hội đồng thẩm định giá đất TP. HCM phê duyệt giá trị quyền sử dụng đất, UBND quận 7 đã điều chỉnh quy hoạch chi tiết 1/500 qua đó làm giảm giá trị quyền sử dụng đất của toàn bộ dự án. (Ảnh - nguồn: Internet).
(PLVN) - Các dự án khu dân cư Tầm Nhìn, Khu dân cư Lacasa, chung cư thương mại số 38 đường Kim Biên, chung cư 88 đường Gò Công, dự án đầu tư xây dựng khách sạn cao cấp tại 458 Nguyễn Tất Thành bị Thanh tra Chính phủ yêu cầu truy thu tiền sử dụng đất, thu hồi các khoản thu không hợp pháp từ việc vi phạm pháp luật, yêu cầu chủ đầu tư triệt để khắc phục các sai phạm.

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế

Đề xuất mới về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế
(PLVN) - Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang dự thảo Nghị định thay thế Nghị định số 82/2018/NĐ-CP của Chính phủ quy định về quản lý khu công nghiệp và khu kinh tế. Bộ Kế hoạch và Đầu tư đang lấy ý kiến góp ý của nhân dân đối với dự thảo này tại Cổng Thông tin điện tử của Bộ.

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất

Cách xác định giá khởi điểm của quyền sử dụng đất
– Giá khởi điểm của quyền sử dụng đất được xác định phù hợp với giá chuyển nhượng quyền sử dụng đất phổ biến trên thị trường theo mục đích sử dụng mới của khu đất tại thời điểm có quyết định bán của cơ quan, người có thẩm quyền. -

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án

Vụ “500 biệt thự xây không phép” tại Đồng Nai: thanh tra dự án và rà soát cơ sở pháp lý để hoàn thiện các thủ tục đầu tư cho dự án
Sáng ngày 11/6/2021 một số cơ quan truyền thông đưa tin Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Nai, ông Cao Tiến Dũng đã chỉ đạo thanh tra tỉnh tham mưu UBND tỉnh việc thanh toàn toàn diện dự án và đồng thời yêu cầu rà soát, xác định các cơ sở pháp lý để tiến hành hoàn thiện thủ tục pháp lý còn lại trong việc đầu tư dự án này.

Summit Building bị phạt 150 triệu đồng

Dự án The Summit Building trên đường Nguyễn Văn Linh
(PLVN) - Ngày 5/6, UBND TP. Đà Nẵng cho biết, đã có quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với Công ty TNHH Summit Building (Đà Nẵng) 150 triệu đồng vì xây dựng sai phép.