Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.
Quang cảnh hội thảo Quang cảnh hội thảo

Trong lời phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ của Bạc Liêu ngày càng phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 1
 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phát biểu tham luận

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: đánh giá công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ trong nhiệm kỳ qua và giải pháp trong nhiệm kì tới; đảm bảo bình đẳng giới trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và các giải pháp cho thời gian tới.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 2
Bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng cần phấn đấu để tăng tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Thực tế tỉ lệ cán bộ nữ của tỉnh còn ít và thấp, thiếu tính ổn định và bền vững, chưa đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ cán bộ nữ theo quy định của Trung ương. 

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 3
 Ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tham luận tại Hội thảo

Theo bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh để nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong thời kỳ mới cần nâng cao trách nhiệm của cà hệ thống chính trị để đánh giá một cách khách quang, nghiêm túc, xác định được những yếu tố cơ bản, đặc thù từng vùng miền để tìm ra các giải pháp phù hợp; cần hoàn thiện các chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giới và bình đẳng giới; xóa bỏ các rào cảng chuẩn mực, định kiến giới trong gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong thực tế công tác vẫn còn mội số hạn chế cần khắc phục.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 4
 Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu

Trong thời gian tới, ông Hòa yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra trách nhiệm của cơ quan, ban ngành, đoàn thể  đặc biệt là vai trào của người đứng đầu  địa phương, đơn vị; tăng cường phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tăng cường tham mưu đề xuất cho các cấp chính quyền về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ kế thừa; phấn đấu rèn luyện để trở thành những con người hoàn thiện  về cả đức và tài, kỹ năng trong công tác và các kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo, quản lý./.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19

Cà Mau huy động nguồn lực xã hội hóa để test nhanh COVID-19
(PLVN) - Nhằm nhanh chóng phát hiện, sàng lọc bóc tách F0, F1 ra khỏi cộng đồng, tỉnh Cà Mau chủ trương thực hiện xét nghiệm COVID-19 trong toàn dân, kêu gọi huy động nguồn lực xã hội hóa và người dân trong việc chi trả kinh phí mua dụng cụ test nhanh.

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới

Nhiều học sinh có nguy cơ phải nghỉ học vì xã đạt chuẩn Nông thôn mới
(PLVN) - Niềm vui một số xã tại huyện K’Bang, tỉnh Gia Lai đạt chuẩn Nông thôn mới chưa lâu thì kéo theo một hệ lụy là hàng trăm học sinh có nguy cơ phải bỏ học vì không còn được hưởng trợ cấp theo Nghị định 116. Con đường đến trường của các em học sinh này đã khó khăn này lại đầy rẫy những gian truân

200.000 liều vaccine COVID-19 chưa thể tiêm vì thiếu giấy xuất xưởng

Khám sàng lọc trước khi tiêm.
(PLVN) -  Tối 24/9, Ban Chỉ đạo chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng COVID-19 tỉnh Quảng Trị xác nhận lô vaccine 200.000 liều được Bộ Y tế đã cấp về đến kho tại Quảng Trị 2 ngày qua. Tuy nhiên, đến thời điểm hiện tại lô vaccine này vẫn chưa thể tiêm cho các đối tượng tuyến đầu vì thiếu giấy xuất xưởng.

Bộ đội xả thân chống dịch, giúp dân

Lực lượng quân y chi viện cho TP Hồ Chí Minh.
(PLVN) - Không quản ngại khó khăn, gian khổ, hiểm nguy, sẵn sàng xả thân chống dịch, giúp dân, những ngày qua, Quân đội luôn đi đầu trong phòng, chống đại dịch COVID-19.

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021

'Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021' tổ chức trực tuyến vào ngày 9/10/2021
(PLVN) - Chiều 24/9, họp báo trước thềm chương trình Ngày Việt Nam tại Thụy Sỹ năm 2021 diễn ra với sự tham dự của ông Trần Quốc Khánh -  Phó vụ trưởng Vụ Ngoại giao văn hóa và UNESCO thuộc Bộ Ngoại giao; bà Nguyễn Phương Liên - Phó Trưởng Ban Truyền hình Đối ngoại VTV4, Đài Truyền hình Việt Nam; ông Lê Quốc Vinh - Chủ tịch LeBros.

Yên Bái nỗ lực trên chặng đường phát triển 30 năm

Bí thư Tỉnh ủy Yên Bái Đỗ Đức Duy phát biểu tại Hội thảo “Yên Bái – 30 năm một chặng đường phát triển”. Ảnh: Xuân Hồng
(PLVN) - Qua 30 năm kể từ khi tái lập tỉnh, Yên Bái đã vươn lên phát triển là tỉnh có cơ cấu kinh tế chuyển dịch đúng hướng và đạt được những thành tựu vượt bậc như lời Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng ghi nhận “chưa bao giờ Yên Bái có cơ đồ như hôm nay”.

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19

Hơn 100 thai phụ ở Hải Dương được tiêm vaccine phòng COVID-19.
(PLVN) - Trong ngày 24/9, Bệnh viện Phụ sản Hải Dương đã thực hiện tiêm vaccine phòng COVID-19 cho hơn 100 thai phụ mang thai từ 13 tuần trở lên. Được biết đây là một trong những bệnh viện tuyến tỉnh đầu tiên của phía Bắc tiêm vaccine phòng COVID-19 cho thai phụ.

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng”

Người cựu chiến binh tâm huyết trọn đời “sống chết với rừng” Nguyễn Thế Yên.
(PLVN) -  Với diện tích hơn 200ha rừng nghèo kiệt được nhà nước bàn giao quản lý từ năm 2014, đến nay khu rừng do gia đình cựu chiến binh Nguyễn Thế Yên- thôn Sơn Mãn, xã Vạn Hòa, TP Lào Cai quản lý đã "thay da đổi thịt". Để có được một phần thành quả này, mồ hôi, nước mắt và cả máu của người lính già đã phải đổ xuống.

Xử lý 5 "quái xế nhí" lạng lách đánh võng

Lập biên bản xử lý "quái xế nhí".
(PLVN) - Không đội mũ bảo hiểm, xe không gương chiếu hậu, vượt đèn đỏ, 9 học sinh ngồi trên 5 xe máy chạy tốc độ cao, lạng lách, đánh võng quanh thành phố Yên Bái, gây mất an toàn giao thông.

Các đoàn cán bộ y tế tiếp tục chi viện miền Nam chống dịch COVID-19

Lãnh đạo Sở Y tế tặng hoa cho đoàn công tác
(PLVN) -  Ngày 24/9, Sở Y tế tổ chức gặp mặt đoàn cán bộ Y tế tỉnh gồm 52 bác sĩ, kĩ thuật viên của các Bệnh viện, Trung tâm Y tế các huyện, thành, thị, tỉnh lên đường hỗ trợ công tác chống dịch COVID-19 tại tỉnh Bình Dương. Đây là đoàn công tác thứ 9 của các chiến sỹ áo trắng Đất Tổ hỗ trợ các tỉnh phòng chống dịch.

Xử phạt nhóm đi bộ ngược chiều để "né" chống kiểm soát dịch

Các đối tượng bị xử phạt vì "né" chốt kiểm soát dịch nhằm trốn khai báo y tế.
(PLVN) -  Mới đây, Công an huyện Bình Xuyên (Vĩnh Phúc) cho biết, đơn vị vừa xử phạt 30 triệu đồng đối với 6 trường hợp trốn tránh khai báo y tế tại chốt kiểm soát phòng, chống dịch ở đầu đường 100, thuộc địa phận xã Đạo Đức, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.

Thái Nguyên chủ động phòng dịch dù đang là "vùng xanh"

Thành phố Thái Nguyên
(PLVN) -  Đến nay, Thái Nguyên đã qua hơn 1 tháng không phát sinh thêm ca bệnh mới trong cộng đồng nhưng vẫn là tỉnh có nguy cơ cao với dịch bệnh COVID-19. Vì vậy, Thái Nguyên luôn đề ra những phương án chủ động trong phòng chống dịch đồng thời thực hiện các giải pháp để phát triển kinh tế - xã hội.