Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới

(PLVN) - Sáng 18/10, Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Bạc Liêu tổ chức Hội thảo bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước. Đến dự có bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh.
Quang cảnh hội thảo Quang cảnh hội thảo

Trong lời phát biểu khai mạc, bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội LHPN tỉnh nhấn mạnh: Đội ngũ cán bộ nữ của Bạc Liêu ngày càng phát triển, đóng góp một phần quan trọng trong đời sống chính trị, kinh tế, văn hóa, xã hội của tỉnh nhà.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 1
 Bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh phát biểu tham luận

Tại Hội thảo, các đại biểu đã thảo luận một số nội dung về nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ lãnh đạo quản lý tỉnh Bạc Liêu thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước: đánh giá công tác quy hoạch, đào tạo, bồi dưỡng, luân chuyển, đề bạt, bổ nhiệm cán bộ nữ trong nhiệm kỳ qua và giải pháp trong nhiệm kì tới; đảm bảo bình đẳng giới trong nữ cán bộ, công chức, viên chức và các giải pháp cho thời gian tới.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 2
Bà Trần Thị Lan Phương - Chủ tịch Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh phát biểu khai mạc Hội thảo 

Phát biểu tại hội thảo, ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy cho rằng cần phấn đấu để tăng tỉ lệ phụ nữ tham gia công tác quản lý, lãnh đạo trong hệ thống chính trị. Thực tế tỉ lệ cán bộ nữ của tỉnh còn ít và thấp, thiếu tính ổn định và bền vững, chưa đảm bảo chỉ tiêu tỷ lệ cán bộ nữ theo quy định của Trung ương. 

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 3
 Ông Lê Văn Tính - Phó trưởng Ban Tổ chức Tỉnh ủy phát biểu tham luận tại Hội thảo

Theo bà Lâm Thị Sang - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu, Trưởng ban Vì sự tiến bộ phụ nữ tỉnh để nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong thời kỳ mới cần nâng cao trách nhiệm của cà hệ thống chính trị để đánh giá một cách khách quang, nghiêm túc, xác định được những yếu tố cơ bản, đặc thù từng vùng miền để tìm ra các giải pháp phù hợp; cần hoàn thiện các chính sách pháp luật về bình đẳng giới. Đồng thời đẩy mạnh công tác tuyên truyền về giới và bình đẳng giới; xóa bỏ các rào cảng chuẩn mực, định kiến giới trong gia đình và xã hội.

Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch UBMTTQVN tỉnh biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Hội LHPN tỉnh đã đạt được trong thời gian qua. Tuy nhiên, trong thực tế công tác vẫn còn mội số hạn chế cần khắc phục.

Bạc Liêu bàn giải pháp nâng cao chất lượng nguồn lực cán bộ nữ trong tình hình mới ảnh 4
 Ông Nguyễn Văn Hòa - Trưởng Ban dân vận Tỉnh ủy, Chủ tịch Ủy ban MTTQ VN tỉnh phát biểu

Trong thời gian tới, ông Hòa yêu cầu các cấp ủy, các tổ chức chính trị xã hội, đặc biệt là đội ngũ cán bộ nữ của tỉnh cần tiếp tục lãnh đạo, chỉ đạo, tăng cường kiểm tra trách nhiệm của cơ quan, ban ngành, đoàn thể  đặc biệt là vai trào của người đứng đầu  địa phương, đơn vị; tăng cường phát huy vai trò nòng cốt trong công tác phụ nữ; tăng cường tham mưu đề xuất cho các cấp chính quyền về công tác đào tạo, bồi dưỡng đội ngũ cán bộ nữ kế thừa; phấn đấu rèn luyện để trở thành những con người hoàn thiện  về cả đức và tài, kỹ năng trong công tác và các kỹ năng cần thiết của người lãnh đạo, quản lý./.

Tăng Nghiệp – Trọng Nghĩa
Cùng chuyên mục
Trương Thanh Phong khai nhận tại Cơ quan Công an

Con nghiện "thông chốt" kiểm soát dịch COVID-19

(PLVN) - Chiều 31/7, Công an phường Núi Sam, thành phố Châu Đốc (An Giang) cho biết, vừa đề xuất Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch COVID-19 phường Núi Sam ra quyết định xử phạt 02 triệu đồng đối với Trương Thanh Phong, sinh năm 1975, tạm trú phường Châu Phú B, thành phố Châu Đốc về hành vi “ra đường không thật sự cần thiết, trong thời gian thực hiện giãn cách xã hội”.

Đọc thêm

Dấu ấn đậm nét của Đoàn chi viện Công an Bắc Giang để lại với Công an các tỉnh miền Nam

Đoàn Công tác Công an tỉnh Bắc Giang trao tặng kinh phí, hàng hóa cho Công an tỉnh Đồng Tháp.
(PLVN) - Chuyến hành trình “thần tốc” của đoàn chi viện Công an tỉnh Bắc Giang đã có mặt tại TP HCM vào lúc 2h30 phút rạng sáng ngày 31/07, với công việc trao nhận thiết bị y tế, nhu yếu phẩm cùng tiền mặt cho các đơn vị diễn ra nhanh chóng, thời gian ngắn gọn. Cùng ngày, đoàn công tác đã chia thành 2 tổ chi viện cho Công an các tỉnh Đồng Tháp, Long An và Tây Ninh.

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch

Tạo điều kiện tốt nhất cho người dân về quê tránh dịch
(PLVN) - Đó là ý kiến chỉ đạo đưa ra tại cuộc họp do Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam, Trưởng ban Chỉ đạo chủ trì, với thành viên Ban Chỉ đạo (Bộ Y tế, Bộ Quốc phòng, Bộ Công an, Bộ Giao thông vận tải, Bộ Thông tin và Truyền thông và Tổ Phân tích thông tin) về công tác phòng, chống dịch COVID-19, chiều 31/7, tại Trụ sở Chính phủ.

Trưng dụng thêm các trường học tại Huế làm khu cách ly công dân

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Bình khảo sát, kiểm tra các vị trí trường học trên địa bàn tỉnh.
(PLVN) -  Ngày 31/7, ông Nguyễn Thanh Bình - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - và lãnh đạo Bộ Chỉ huy Quân sự (CHQS) tỉnh đã đi kiểm tra cơ sở vật chất một số trường học tại thị xã Hương Thủy, huyện Phú Vang và huyện Phú Lộc (tỉnh Thừa Thiên Huế) để sẵn sàng kích hoạt thêm các khu cách ly tuyến huyện, tuyến xã.