Bắc Kinh báo động đỏ về ô nhiễm không khí

(PLO) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành báo động đỏ về tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng của thành phố này trong 3 ngày từ 17-21/12.
Minh họa: Các tòa nhà ở Bắc Kinh chìm trong khói bụi. Ảnh: Reuters Minh họa: Các tòa nhà ở Bắc Kinh chìm trong khói bụi. Ảnh: Reuters

Theo Reuters dẫn thông tin từ báo cáo của Trung tâm Quan trắc Môi trường Trung Quốc, sương mù do sự tích tụ của ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh và các khu vực xung quanh bao gồm các tỉnh: Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Nam, Thiểm Tây…

Đây là lần thứ 2 Bắc Kinh đưa ra cảnh báo mức độ đỏ về ô nhiễm không khí. Trước đó, tháng 12/2015, lần đầu tiên một báo động đỏ được ban hành, khiến thành phố phải đóng của các trường học và hạn chế hoạt động xây dựng ngoài trời…

Được biết, Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống thang cảnh báo ô nhiễm không khí với 4 nấc thang dao động từ mức nghiêm trọng nhất (mức đỏ) đến các mức độ ít nghiêm trọng hơn gồm cam, vàng và xanh… để tự điều chỉnh và kiềm chế suy thoái môi trường trong thời kỳ kinh tế đang tăng trưởng.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Sri Lanka ngừng cung cấp nhiên liệu cho xe cá nhân

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Sri Lanka sẽ ngừng cung cấp nhiên liệu cho phương tiện cá nhân đến ngày 10/7, đồng thời kêu gọi đóng cửa một phần các dịch vụ xã hội, giữa bối cảnh cuộc khủng hoảng kinh tế chưa từng thấy của nước này trở nên trầm trọng hơn.

NATO sẽ tăng gấp 7 lần quân số phản ứng nhanh

Binh sĩ Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) tại Orzysz, Ba Lan. Ảnh: AFP/TTXVN.
(PLVN) - Tổng thư ký Jens Stoltenberg cho biết Tổ chức Hiệp ước Bắc Đại Tây Dương (NATO) sẽ mở rộng quy mô các nhóm chiến đấu lên cấp lữ đoàn và tăng số lượng lực lượng sẵn sàng chiến đấu từ 40.000 binh sỹ hiện nay lên hơn 300.000 binh sỹ.

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?

Bị 'cáo buộc' vỡ nợ nước ngoài, Nga nói gì?
Người phát ngôn Điện Kremlin Dmitry Peskov ngày 27/6 bác bỏ thông tin cho rằng Nga “vỡ nợ” nước ngoài, cho rằng đây là tuyên bố vô căn cứ, bởi việc thanh toán đã được thực hiện vào tháng 5/2022.

Lệnh cấm nhập khẩu vàng khiến Nga thiệt hại 19 tỷ USD/năm?

Ảnh minh họa.

(PLVN) -  Ngoại trưởng Mỹ Antony Blinken ngày 26/6 cho rằng, lệnh cấm nhập khẩu vàng từ Nga, dự kiến sẽ được công bố tại Hội nghị thượng đỉnh Nhóm các nền công nghiệp phát triển hàng đầu thế giới (G7), sẽ khiến Nga mất đi nguồn doanh thu hàng năm lên đến 19 tỷ USD.

'Nếp nhà' ở phương tây chuyển động theo thời đại

Cư dân Sällbo sinh hoạt cùng nhau trong khu vực chung. Ảnh: Jonas Linné/The Guardian.
(PLVN) -  Xã hội hiện đại phương Tây đã không còn chỉ xoay quanh những gia đình hạt nhân truyền thống. Kèm theo sự phát triển của xã hội là sự xuất hiện của nhiều quan niệm mới, cũng như những mô hình gia đình hiện đại kiểu mới.

Phụ nữ Nhật Bản gặp khó khăn khi làm mẹ đơn thân

Ảnh minh họa
(PLVN) - Ở Nhật Bản, mang thai và trở thành mẹ đơn thân bị coi là điều nhục nhã và đáng lên án. Những người phụ nữ có bầu mà không lập gia đình dễ bị coi thường, bị từ chối khi ứng tuyển công việc toàn thời gian và không cho thuê nhà. Bố mẹ có thể rất xấu hổ và đòi cắt đứt quan hệ với họ.