Bắc Kinh báo động đỏ về ô nhiễm không khí

(PLO) - Chính quyền thành phố Bắc Kinh, Trung Quốc đã ban hành báo động đỏ về tình hình ô nhiễm không khí nghiêm trọng của thành phố này trong 3 ngày từ 17-21/12.
Minh họa: Các tòa nhà ở Bắc Kinh chìm trong khói bụi. Ảnh: Reuters
Minh họa: Các tòa nhà ở Bắc Kinh chìm trong khói bụi. Ảnh: Reuters

Theo Reuters dẫn thông tin từ báo cáo của Trung tâm Quan trắc Môi trường Trung Quốc, sương mù do sự tích tụ của ô nhiễm không khí tại Bắc Kinh và các khu vực xung quanh bao gồm các tỉnh: Hà Bắc, Sơn Đông, Hồ Nam, Thiểm Tây…

Đây là lần thứ 2 Bắc Kinh đưa ra cảnh báo mức độ đỏ về ô nhiễm không khí. Trước đó, tháng 12/2015, lần đầu tiên một báo động đỏ được ban hành, khiến thành phố phải đóng của các trường học và hạn chế hoạt động xây dựng ngoài trời…

Được biết, Trung Quốc đã thiết lập một hệ thống thang cảnh báo ô nhiễm không khí với 4 nấc thang dao động từ mức nghiêm trọng nhất (mức đỏ) đến các mức độ ít nghiêm trọng hơn gồm cam, vàng và xanh… để tự điều chỉnh và kiềm chế suy thoái môi trường trong thời kỳ kinh tế đang tăng trưởng.

Bùi Mến
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

G7 đồng ý viện trợ 1 tỷ liều vaccine ngừa COVID-19

Nguyên thủ các nước G7 cùng Chủ tịch Hội đồng châu Âu và Chủ tịch Ủy ban châu Âu chụp ảnh chung tại Hội nghị thượng đỉnh G7 ở vịnh Carbis, Cornwall, Anh ngày 11/6/2021.
(PLVN) - Theo dự thảo thông cáo gần như hoàn thành, các nước G7 sẽ cung cấp 1 tỷ liều vaccine COVID-19 trong năm tới và sẽ hợp tác cùng các doanh nghiệp tư nhân, khối G20 và các quốc gia khác để tăng mức đóng góp trong thời gian tiếp theo.

Những hình ảnh bên lề vui vẻ tại Hội nghị Thượng đỉnh G7

Nữ hoàng Anh Elizabeth II (ở giữa) chụp ảnh cùng các nhà lãnh đạo thế giới. Ảnh: AFP.
(PLVN) -  Hội nghị Thượng đỉnh G7 với sự tham gia của các nhà lãnh đạo từ Mỹ, Đức, Pháp, Nhật Bản, Canada, Anh và Italy, diễn ra từ ngày 11-13/6 ở Cornwall (Anh), dự kiến sẽ thảo luận về các đề bao gồm đại dịch Covid-19, hợp tác kinh tế và biến đổi khí hậu.