Bắc Kạn tập trung vào công tác quy hoạch, thu hút nhiều nhà đầu tư

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Đến nay, tỉnh Bắc Kạn đã thu hút được 169 dự án đầu tư ngoài ngân sách, với tổng vốn đầu tư đăng ký hơn 18.000 tỷ đồng. Các dự án đầu tư trên địa bàn tỉnh chủ yếu về lĩnh vực khai thác, chế biến khoáng sản; chế biến nông, lâm sản; chăn nuôi; sản xuất vật liệu xây dựng; hạ tầng kỹ thuật khu dân cư đô thị, thủy điện.
Khu công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) thu hút hàng chục nhà đầu tư Khu công nghiệp Thanh Bình (Chợ Mới) thu hút hàng chục nhà đầu tư

Cùng với việc tập trung làm tốt công tác quy hoạch, tập trung nguồn lực đầu tư hạ tầng với số vốn lên đến hàng chục nghìn tỷ đồng, các lĩnh vực như: Giao thông, du lịch, công nghiệp khai thác khoáng sản, chế biến gỗ, hạ tầng công nghiệp, khu dân cư của tỉnh Bắc Kạn đã và đang đầu tư kết nối hoàn chỉnh, tạo thuận lợi cho các nhà đầu tư.

Hoạt động thu hút đầu tư những năm gần đây có nhiều khởi sắc. Chỉ tính riêng năm 2020 và năm 2021, toàn tỉnh thu hút được 57 dự án, với tổng mức đầu tư 8.900 tỷ đồng, chiếm 34% số lượng dự án và 49% tổng vốn đăng ký từ trước đến nay. Bên cạnh đó, danh mục đầu tư vào địa bàn tỉnh Bắc Kạn có một số dự án quy mô lớn như dự án đầu tư cụm công nghiệp, dự án đấu giá quyền sử dụng đất, đấu thầu lựa chọn nhà đầu tư thực hiện dự án hạ tầng kỹ thuật đô thị.

Trong tổng số 155 dự án đầu tư ngoài khu công nghiệp đã được chấp thuận chủ trương đầu tư có 87 dự án (chiếm 56,1%) đã hoàn thành đi vào hoạt động, 68 dự án còn lại đang trong quá trình hoàn thiện các thủ tục theo quy định. Nhiều dự án quy mô lớn đã được triển khai như: Dự án trồng rừng nguyên liệu tại các xã Thanh Thịnh, Như Cố, Hoà Mục, Cao Kỳ (Chợ Mới).

Cùng với phát triển các KCN của tỉnh thì hiện nay lĩnh vực du lịch cũng được rất nhiều nhà đầu tư quan tâm và xin đầu tư. Tỉnh đã đầu tư dự án Xây dựng tuyến đường thành phố Bắc Kạn - hồ Ba Bể có chiều dài 39km, tổng mức đầu tư trên 1.456 tỷ đồng. Dự án có quy mô đường cấp III miền núi, đã triển khai thi công xây dựng, dự kiến thời gian hoàn thành là 24 tháng.

Bắc Kạn là tỉnh có nhiều danh lam, thắng cảnh đẹp để phát triển du lịch, đặc biệt là du lịch sinh thái, điển hình như hồ Ba Bể - một trong 20 hồ nước ngọt tự nhiên lớn nhất trên thế giới, hệ sinh thái đa dạng với nhiều loài động thực vật quý hiếm. Đây là động lực và cơ hội tốt để kinh tế - xã hội của tỉnh có bước phát triển mới./.

Minh Ngọc
Cùng chuyên mục
Những người chống lại “thủy thần”

Những người chống lại “thủy thần”

(PLVN) - Đuối nước và nỗi đau nhức nhối nó mang lại luôn là nỗi ám ảnh của các bậc phụ huynh và toàn xã hội. Năm học sắp kết thúc, hè về là thời điểm mà nguy cơ tai nạn đuối nước ở trẻ nhỏ gia tăng. Đây cũng là lúc những người chống lại “thủy thần” tiếp tục thực hiện nghĩa vụ cao cả của mình.

Đọc thêm

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án

Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án
(PLVN) -  Chiều ngày 27/5, Công an tỉnh Bạc Liêu đã tổ chức Tọa đàm công tác Công an tham gia giải phóng mặt bằng triển khai các công trình, dự án,.. tham dự Toạ đàm có Thiếu tướng Đoàn Minh Lý - Phó Cục trưởng Cục An ninh nội địa (Bộ Công an); Đại diện lãnh đạo Công an các tỉnh Cụm thi đua số 9 (Bộ Công an); Phó Chủ tịch UBND tỉnh Bạc Liêu Phan Thanh Duy; Đại tá Lê Việt Thắng - Giám đốc Công an tỉnh Bạc Liêu; các đồng chí trong Ban Giám đốc; Đại diện lãnh đạo Công an các đơn vị nghiệp vụ; Công an các huyện, thị xã, thành phố.

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế

Đồng Tháp tuyên dương tổ chức, cá nhân, doanh nghiệp có thành tích trong nộp thuế
(PLVN) - Tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh gặp nhiều khó khăn, thách thức do ảnh hưởng bởi đại dịch Covid-19, nhưng nhiều doanh nghiệp, doanh nhân và hộ kinh doanh đã phấn đấu vượt qua khó khăn, đưa hoạt động sản xuất kinh doanh vào quỹ đạo phát triển trở lại và thực hiện tốt nghĩa vụ nộp thuế, góp phần bảo đảm an sinh xã hội và phát triển kinh tế tỉnh nhà.

Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa

 Hiệp hội Đài - Việt kết nối với Đồng Tháp hợp tác trong lĩnh vực y khoa
(PLVN) - Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đoàn Tấn Bửu vừa có buổi làm việc (trực tuyến) với Hiệp hội phát triển kinh tế, văn hoá, giáo dục Đài -Việt để kết nối hợp tác trong lĩnh vực y khoa. Về phía Hiệp hội có sự tham dự của bà Ngô Phẩm Trân, Chủ tịch Hiệp hội. Ngoài lĩnh vực y tế, Đồng Tháp cũng dự kiến kết nối với Hiệp hội những chương trình giới thiệu về công nghệ kỹ thuật cao dùng trong lĩnh vực nông – công nghiệp trong thời gian tới.

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5

UBND tỉnh Trà Vinh sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5
(PLVN) - Ngày 27/5, ông Lê Văn Hẳn, Phó Bí thư Tỉnh ủy, Chủ tịch UBND tỉnh chủ trì cuộc họp sơ kết tình hình kinh tế - xã hội tháng 5 và triển khai một số công tác trọng tâm tháng 6/2022. Theo báo cáo, Trong tháng 5, tổng thu ngân sách ước đạt 1.579,339 tỷ đồng, tình hình kinh tế trên địa bàn ở các lĩnh vực đều tăng trưởng.

Phát hiện nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi

Nhiều vi phạm trong đấu thầu thuốc chữa bệnh tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi đã được Thanh tra tỉnh phát hiện.
(PLVN) -  Thanh tra tỉnh Quảng Ngãi đã công bố Kết luận thanh tra số 04/KT-TTT việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế Tỉnh (từ năm 2014 đến tháng 9/2019) trong đó đã chỉ ra nhiều sai sót, vi phạm trong việc chấp hành pháp luật về đấu thầu thuốc chữa bệnh, mua sắm trang thiết bị y tế và vật tư y tế tại Sở Y tế tỉnh Quảng Ngãi.