Bắc Giang xét nghiệm tầm soát với người lao động trong doanh nghiệp thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang vừa ban hành Công văn về việc điều chỉnh xét nghiệm tầm soát đối với người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo đó, Ban chỉ đạo hỗ trợ doanh nghiệp phát triển sản xuất và phòng, chống dịch COVID-19 điều chỉnh việc thực hiện xét nghiệm tầm soát SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR đối với người lao động trong các doanh nghiệp sản xuất công nghiệp trên địa bàn tỉnh.

Cụ thể, đối với người lao động đã tiêm 2 mũi vaccine (mũi 2 được tiêm ít nhất 14 ngày và không quá 12 tháng) hoặc người lao động là F0 đã khỏi bệnh trong vòng 6 tháng không phải thực hiện xét nghiệm tầm soát.

Đối với người lao động đã tiêm 1 mũi vaccine, tiêm mũi 2 chưa đủ 14 ngày thực hiện xét nghiệm tầm soát 2 tuần/lần cho tối thiểu 20% số lao động này.

Đối với người lao động thuộc đối tượng nguy cơ cao theo quy định của Bộ Y tế, người chưa tiêm vaccine thực hiện xét nghiệm tầm soát 1 tuần/lần. Lao động mới tuyển dụng áp dụng theo quy định tại Thông báo kết luận số 455/TB-UBND ngày 14/9/2021 của Chủ tịch UBND tỉnh.

Đối với người lao động cư trú tại địa bàn các tỉnh, thành phố chưa qua 21 ngày kiểm soát được dịch ngoài cộng đồng nếu đi/về hằng ngày thực hiện xét nghiệm tầm soát 1 tuần/lần.

Tất cả người lao động có triệu chứng sốt, ho, mệt mỏi, đau họng, mất vị giác và khứu giác, khó thở...; người lao động đi về từ địa bàn có dịch ở cấp độ 4 hoặc cách ly y tế vùng (phong tỏa) và các trường hợp nghi ngờ hoặc có chỉ định điều tra dịch tễ đến từ địa bàn có dịch ở cấp độ 3 được yêu cầu thực hiện ngay việc khai báo y tế và xét nghiệm bằng phương pháp RT-PCR.

Trước đó, Chủ tịch UBND tỉnh Bắc Giang cũng có Công văn về việc điều chỉnh biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 đối với người đến/về Bắc Giang từ các địa phương khác.

Theo đó, đối với người đến/về Bắc Giang từ vùng xanh (cấp 1), vùng vàng (cấp 2), vùng cam (cấp 3) không phải xuất trình kết quả xét nghiệm SARS-CoV-2; không áp dụng lấy mẫu xét nghiệm SARS-CoV-2 khi vào tỉnh (trừ trường hợp có biểu hiện sốt, ho, khó thở, mất khứu giác, đau đầu…). Thực hiện nghiêm thông điệp 5K của Bộ Y tế.

T.Ninh
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Chỉ số sản xuất toàn ngành Công nghiệp Vĩnh Phúc 3 quý đầu năm 2021 tăng so với cùng kỳ

Ảnh minh họa
(PLVN) - Báo cáo của Cục Thống kê tỉnh Vĩnh Phúc cho thấy, chỉ số sản xuất ngành công nghiệp tháng 10 ước tăng 2,74% so với tháng trước, song vẫn giảm 3,24% so với cùng kỳ năm trước. Tính chung 10 tháng đầu năm 2021, sản xuất toàn ngành công nghiệp tỉnh Vĩnh Phúc vẫn giữ được đà tăng trưởng với mức tăng 10,68% so với cùng kỳ.

Tín dụng hưu trí: Giá trị kinh tế và nhân văn đối với xã hội

Ngân hàng Bưu điện Liên Việt
(PLVN) - Đối với các quốc gia đã từng trải qua tình trạng già hóa dân số như Việt Nam hiện nay, thì cả trình độ phát triển kinh tế lẫn thu nhập bình quân theo đầu người của Việt Nam đều thấp hơn. Viễn cảnh “chưa giàu đã già” có nghĩa là Việt Nam sẽ phải đối mặt với một loạt thách thức quan trọng cần phải giải quyết thông qua các nỗ lực cải cách đến từ khu vực nhà nước và cả tư nhân.

Sở Công thương Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến pháp luật về phòng, chống ma túy và phòng chống tội phạm

Quang cảnh hội nghị
(PLVN) - Sở Công thương Vĩnh Phúc phối hợp với Phòng cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy; Phòng cảnh sát hình sự - Công An tỉnh Vĩnh Phúc tổ chức Hội nghị tuyên truyền phổ biến giáo dục pháp luật về phòng, chống ma túy và quản lý, kiểm soát tiền chất, phòng chống tội phạm năm 2021.

Bắt đối tượng vận chuyển trái phép 8000 viên ma túy tại Quảng Trị

Tang vật thu giữ gồm 8000 viên ma túy tổng hợp, 1 xe ô tô bán tải cùng nhiều đồ vật, tài liệu liên quan.
(PLVN) -  Ngày 2/12, Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về ma túy Công an tỉnh Quảng Trị cho biết đang tạm giữ đối tượng Hoàng Thế Sơn (SN 1985, trú tại phường Đông Lễ, TP. Đông Hà) để điều tra, làm rõ về hành vi vận chuyển trái phép chất ma túy trên địa bàn huyện Đakrông (tỉnh Quảng Trị).

TIN BUỒN!

TIN BUỒN!
(PLVN) -  Bộ Tư pháp; Đảng ủy, HĐND, UBND phường Tân Mai, quận Hoàng Mai, thành phố Hà Nội và gia đình vô cùng thương tiếc báo tin:

Đánh giá việc hiến đất mở đường trên địa bàn TP Đà Lạt

Tình trạng hiến đất mở đường phục vụ phân lô bán nền diễn ra phức tạp trên địa bàn Lâm Đồng.
(PLVN) -  Ngày 2/12, UBND TP.Đà Lạt đã gửi công văn cho Phòng Tài nguyên và Môi trường (TNMT), chủ trì phối hợp với Chi nhánh văn phòng đăng kí đất đai trên địa bàn thành phố, Phòng Quản lý đô thị và các đơn vị liên quan, tổng hợp số liệu, tình hình và đánh giá cụ thể việc hiến đất mở đường nhằm mục đích tách thửa của các tổ chức, cá nhân.

Nha Trang mê mẩn lòng người

Bãi Dài Nha Trang - một trong những địa điểm đẹp ở Nha Trang.
(PLVN) - Đắm mình trong làn nước xanh ngắt, dạo bước trên bãi cát trắng mịn hay nằm nghe tiếng sóng vỗ bờ, bình lặng ngắm bình minh… Đó là những giây phút thư giãn mê mẫn bất cứ ai khi đặt chân đến thành phố biển Nha Trang.

Quảng Ninh phát động hưởng ứng Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam 2021

Website chương trình “Ngày mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021”.
(PLVN) - Thực hiện Quyết định số 2649/QĐ-BCT ngày 24/11/2021 của Bộ Công Thương về việc tổ chức “Ngày Mua sắm trực tuyến Việt Nam - Online Friday 2021”, Sở Công Thương tỉnh Quảng Ninh đã ban hành kế hoạch số 4057/KH-SCT triển khai thực hiện “Ngày Mua sắm trực tuyến - Online Friday 2021” trên địa bàn tỉnh.