Bắc Giang tổ chức thi tốt nghiệp THPT đợt 2 thế nào?

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngoài số lượng thí sinh trong tỉnh, Hội đồng thi tỉnh Bắc Giang còn có 51 thí sinh đến từ 7 tỉnh đến tham dự kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2.
Thí sinh tại Hội đồng thi Bắc Giang được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi. Thí sinh tại Hội đồng thi Bắc Giang được hướng dẫn làm thủ tục đăng ký dự thi.

Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2, Hội đồng thi Bắc Giang có số thí sinh đông nhất cả nước. Trong 3.123 thí sinh dự thi có 51 thí sinh đến từ 7 tỉnh có nguyện vọng thi đợt 2 và đăng ký dự thi tại tỉnh Bắc Giang. Cụ thể, Lạng Sơn 16 thí sinh; Bắc Ninh, Hà Tĩnh và Thái Nguyên mỗi tỉnh 9 thí sinh; Hải Dương 4 thí sinh; Vĩnh Phúc 1 thí sinh và 3 thí sinh Nghệ An.

Trước khi kỳ thi diễn ra, Sở GD&ĐT Bắc Giang đã ban hành kế hoạch tổ chức kỳ thi đợt 2 rất tỉ mỉ. Trong số 51 thí sinh tỉnh ngoài đăng ký dự thi tại Bắc Giang được chia làm 2 nhóm.

Với những thí sinh có thời gian lưu trú, công tác tại Bắc Giang liên tục trên 14 ngày và không thuộc vùng cách ly y tế, giãn cách xã hội, không thuộc các diện F sẽ tham gia thi tại các Điểm thi chung với các thí sinh của tỉnh Bắc Giang. Các thí sinh còn lại sẽ thi tại hai điểm thi riêng (THPT Ngô Sĩ Liên có 27 thí sinh, THPT Tân Yên 1 có 7 thí sinh).

Theo ông Lưu Văn Xuân - Hiệu trưởng Trường THPT Ngô Sĩ Liên, Điểm thi đã xây dựng phương án phân luồng, đảm bảo an toàn phòng dịch COVID-19 cho thí sinh, cán bộ làm thi cụ thể. Các thí sinh thuộc 4 tỉnh về dự thi sẽ đi theo cổng chính tới vị trí phòng thi. Điểm thi sắp xếp 2 phòng thi gần cổng chính, bên cạnh đó là 5 phòng dự phòng. Đối với thí sinh của tỉnh Bắc Giang sẽ đi theo cổng phụ vào phòng thi theo con đường ngắn nhất. Khu vực thi được tách biệt không có xung đột, tiếp xúc với khu vực thi của thí sinh các tỉnh về dự thi.

Còn tại Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1, thầy Phạm Hùng Cường - Hiệu trưởng nhà trường cho biết, cùng với thí sinh các huyện Tân Yên, Hiệp Hòa, Yên Thế chưa dự thi đợt 1, Điểm thi còn có các thí sinh của tỉnh Thái Nguyên về dự thi.

Điểm thi Trường THPT Tân Yên số 1 có 3 Khu vực thi: Khu vực 1 dành cho thí sinh Bắc Giang; Khu vực thứ 2 dành riêng cho thí sinh Thái Nguyên và Khu vực thứ 3 là khu dự phòng. Khu dự phòng là các phòng thi dành cho thí sinh trong quá trình diễn ra kỳ thi có biểu hiện ho, sốt, liên quan COVID-19.

Nhằm tạo điều kiện tốt nhất cho các thí sinh tỉnh ngoài và đảm bảo các yêu cầu phòng, chống dịch bệnh, các thí sinh tỉnh ngoài cũng được bố trí khu vực lưu trú riêng tại Khách sạn Hữu nghị Minh Trung (đường Ngô Gia Tự, phường Trần Phú, TP Bắc Giang) dành cho các thí sinh thi tại điểm thi THPT Ngô Sĩ Liên và tại Khách sạn Hoàng Gia (thị trấn Cao Thượng, huyện Tân Yên) dành cho các thí sinh tỉnh Thái Nguyên thi tại điểm thi THPT Tân Yên số 1.

Trước khi đến Bắc Giang, các em và thành viên theo đoàn đều đã được xét nghiệm PCR và có kết quả âm tính.

Sáng ngày 5/8, toàn bộ các thí sinh trước khi nhận phòng tại khách sạn đều được xét nghiệm nhanh COVID-19, tất cả các kết quả đều âm tính.

Buổi chiều các thí sinh đến làm thủ tục dự thi. Tại các Điểm thi, công tác tổ chức tiếp đón thí sinh được tổ chức nghiêm túc, khoa học, theo đúng kịch bản đề ra. Các Điểm thi đều bố trí, phân luồng thí sinh đảm bảo giãn cách. Lực lượng công an, y tế và các tình nguyện viên rất tích cực trong việc hỗ trợ, hướng dẫn các thí sinh. Công tác phòng dịch được thực hiện nghiêm túc, việc bố trí các vị trí sát khuẩn, đo thân nhiệt được bố trí đầy đủ.

Để động viên các thí sinh tham gia Kỳ thi, trong dịp này, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng đã đến thăm và động viên các thí sinh tỉnh ngoài tham gia Kỳ thi tốt nghiệp THPT đợt 2 tại tỉnh Bắc Giang với những phần quà ý nghĩa. Bên cạnh đó, Tỉnh đoàn Bắc Giang cũng chỉ đạo thành lập 8 Đội Thanh niên tình nguyện “Tiếp sức mùa thi” trực tại 08 điểm thi trên địa bàn tỉnh nhằm hỗ trợ, tiếp sức thí sinh và tuyên truyền thực hiện đảm bảo công tác phòng, chống COVID-19.

T.Ninh
Cùng chuyên mục
Ông Bùi Sơn Nam - Phó TGĐ MobiFone trao biểu trưng 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet hỗ trợ cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn - tới ông Nguyễn Ngọc Ân, Phó Chủ tịch Công đoàn Giáo dục Việt Nam.

MobiFone tiếp tục tài trợ cho chương trình "Sóng và máy tính cho em"

(PLVN) -  Tổng công ty Viễn thông MobiFone cùng với Báo Lao Động và Quỹ Xã hội từ thiện (XHTT) Tấm Lòng Vàng đã tổ chức trao 200.000 tài khoản học tập và truy cập internet trị giá 100 tỷ đồng cho Bộ Giáo dục & Đào tạo, phục vụ cho chương trình dạy và học trực tuyến trong mùa dịch. Sự kiện được tổ chức tại trường THPT Hoàng Cầu, TP Hà Nội.

Đọc thêm

Ra mắt bộ giáo trình tiếng Việt tại trường Đại học Tổng hợp quốc gia Kiev, Ukraine

Các đại biểu tham dự buổi lễ. Ảnh ĐSQ Việt Nam tại Ukraine.
(PLVN) - Theo tin từ Đại sứ quán Việt Nam tại Ukraine, nhận lời mời của Viện Ngôn ngữ thuộc Đại học tổng hợp quốc gia Kiev mang tên T. Shevchenko, ngày 20/9, Đại sứ Việt Nam tại Ukraine Nguyễn Hồng Thạch đã dự Lễ ra mắt bộ giáo trình dạy tiếng Việt do Thạc sỹ Hà Thị Vân Anh cùng tập thể giáo viên, chuyên gia của Viện Ngôn ngữ biên soạn và phát hành.

Xu hướng chọn nghề của thí sinh thay đổi ra sao

Thí sinh cần xác định ngành học sớm để xác định mục tiêu.
(PLVN) - Theo lãnh đạo Bộ GD&ĐT, qua điểm chuẩn tuyển sinh đại học năm nay cho thấy nhận thức về lựa chọn nghề nghiệp của thí sinh, học sinh đã thay đổi. Trong đó một số ngành nghề về kỹ thuật, công nghệ được ưu tiên.

Học sinh Thừa Thiên Huế sẽ trở lại trường vào ngày mai (20/9)

Thừa Thiên Huế yêu cầu đảm bảo nghiêm ngặt công tác phòng chống dịch COVID-19 sau khi học sinh trở lại trường học (ảnh minh họa)
(PLVN) - UBND tỉnh Thừa Thiên Huế vừa có văn bản thống nhất chủ trương cho học sinh mầm non và giáo dục phổ thông tập trung đến trường học tập trong điều kiện bình thường mới đối với các địa bàn đảm bảo an toàn phòng, chống dịch bệnh từ ngày 20/9/2021.

Những “trái cấm” chín sớm

Tình yêu tuổi học trò vốn đẹp đẽ, trong sáng. (Ảnh minh họa)
(PLVN) - Học sinh là lứa tuổi đẹp đẽ, đáng nhớ nhất trong cuộc đời mỗi con người. Nhiều người khi trưởng thành còn mong muốn được trở lại những giây phút hồn nhiên tuổi học trò. Vậy nhưng, nhiều học sinh lại đánh mất khoảng thời gian trân quý ấy bởi những hệ lụy đáng tiếc khi yêu sớm.

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?

Thấy gì qua điểm trúng tuyển đại học?
(PLVN) - Các trường đại học đã công bố điểm trúng tuyển và nhập kết quả chính thức lên hệ thống tuyển sinh của Bộ Giáo dục và Đào tạo. Năm nay, 30 điểm vẫn có thể trượt nguyện vọng 1 ở khối C, 27 điểm vẫn có thể trượt ở các ngành kinh tế, ngành công nghệ các trường tốp đầu.