Bắc Giang tiếp nhận hơn gần 2500 liều Vaccine phòng Covid-19

(PLVN) - Công ty Cổ phần Vaccine Việt Nam đã bàn giao cho Trung tâm Kiểm soát dịch bệnh của tỉnh Bắc Giang 2.480 liều vaccine phòng Covid-19 của hãng AstraZeneca.
Nhân viên y tế kiểm tra vaccine được bàn giao. Nhân viên y tế kiểm tra vaccine được bàn giao.

Vaccine sau khi được tiếp nhận sẽ được tiến hành bảo quản tại kho lạnh chuyên dụng của Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh, được giám sát chặt chẽ và tuân thủ nghiêm các khuyến cáo từ nhà sản xuất, đảm bảo vaccine khi đưa vào sử dụng chất lượng được đảm bảo tốt nhất.

Theo kế hoạch, sáng nay (11/3), 420 liều vaccine phòng covid-19 trong số này được Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh chuyển đến Bệnh viện Đa khoa tỉnh,Trung tâm Y tế huyện Lục Nam để phục vụ công tác tiêm chủng, số vaccine còn lại sẽ được điều điều phối về các địa phương và bệnh viện để tiêm cho nhân viên y tế tuyến đầu làm nhiệm vụ phòng, chống dịch Covid-19 trong ngày 13/3 tới.

Vắc xin AstraZeneca là vắc xin ngừa COVID-19 đầu tiên được phê duyệt nhập khẩu có điều kiện vào Việt Nam. Đây là vắc xin do Công ty dược AstraZeneca phối hợp với Đại học Oxford (Anh) nghiên cứu, phát triển. Hiện vắc xin này đã được cấp phép lưu hành 1 năm hoặc nhập khẩu có điều kiện tại Philippines, Thái Lan, Anh, Việt Nam và một số quốc gia khác.

Trang Dương
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Giảm tải mật độ, hạn chế lây nhiễm trong khu cách ly

làm thủ tục tiếp nhận công dân vào khu cách ly tại Trường Quân sự Bộ Tư lệnh Thủ đô. Ảnh: báo Lao động (chụp tháng 2/2020)
(PLVN) - Những ngày vừa qua, số ca F1 chuyển biến thành F0 tăng nhanh nên TP Hà Nội đã chỉ đạo xét nghiệm toàn bộ số F1 đang cách ly để sàng lọc, rà soát mà không cần chờ đủ thời gian 7 ngày theo quy định. Qua xét nghiệm đã xác định thêm 27 ca bệnh chuyển từ F1 thành F0.

Những nữ Công an tỉnh Phú Thọ nhiệt huyết trong công việc

Chiến sỹ Cảnh sát nhập dữ liệu thông tin của người dân.
(PLVN) - Trong bất kể lĩnh vực công tác nào, thì những “bông hồng thép”- nữ cán bộ, chiến sĩ Phòng Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội Công an Phú Thọ đều luôn nỗ lực phấn đấu hoàn thành tốt nhiệm vụ, góp phần mang lại cuộc sống bình yên, hạnh phúc cho nhân dân.