Bắc Giang: Thường trực Huyện ủy Lạng Giang chỉ đạo làm rõ dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Thường trực Huyện ủy Lạng Giang vừa chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục báo cáo, giải trình, làm rõ nội dung báo Pháp luật Việt Nam nêu, gửi về Thường trực Huyện ủy; đồng thời, chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục .
Trụ sở UBND xã Tiên Lục Trụ sở UBND xã Tiên Lục

Trước đó, Báo Pháp luật Việt Nam có bài viết phản ánh “Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục bị tố gợi ý chung chi hàng trăm triệu đồng liên quan đến khai thác đất”.

Bài báo nêu, khoảng cuối tháng 10/2021, một cá nhân đang thực hiện thi công san gạt mặt bằng cho một doanh nghiệp đang làm dự án tại địa bàn xã Tiên Lục đã được ông Trần Văn Thịnh, Bí thư Đảng Uỷ xã Tiên Lục gợi ý và hướng dẫn người này phải chi số tiền 200 triệu đồng cho Bí thư và Chủ tịch UBND xã Tiên Lục để được múc đất đồi không phép.

Ngày 31/12/2021, Huyện ủy đã có Văn bản phản hồi gửi Báo Pháp luật Việt Nam. Theo đó, trước thông tin phản ánh của Báo, Thường trực Huyện ủy đã kiểm tra nhanh, xác định cần làm rõ những thông tin phản ánh.

Thường trực Huyện ủy Lạng Giang đã chỉ đạo Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục báo cáo, giải trình, làm rõ nội dung báo nêu, gửi về Thường trực Huyện ủy; đồng thời, chỉ đạo Chủ nhiệm Ủy ban kiểm tra Huyện ủy tiến hành kiểm tra khi có dấu hiệu vi phạm đối với Bí thư Đảng ủy xã Tiên Lục về các nội dung liên quan đến báo nếu; kết quả báo cáo Thường trực Huyện ủy theo quy định. Khi có kết quả kiểm tra, làm rõ.

Có thể thấy qua từng vụ việc khi có dấu hiệu để xảy ra vi phạm tại cấp cơ sở hoặc những cán bộ cấp cơ sở có dấu hiệu vi phạm, lãnh đạo Huyện ủy, UBND huyện Lạng Giang đã chỉ đạo rất kịp thời, quyết liệt và xử lý nghiêm nếu có vi phạm. Trong đó, phải kể đến vụ việc này, Thường trực Huyện ủy đã chỉ đạo làm rõ dấu hiệu vi phạm của người đứng đầu xã Tiên Lục gây bức xúc cho người dân và dư luận.

Ban Thường vụ Huyện ủy Lạng Giang cũng cảm ơn Báo Pháp luật Việt Nam thời gian qua đã phản ánh những kết quả, thành tựu đạt được của huyện; kịp thời phản ánh, thông tin những tồn tại, hạn chế, dư luận trên địa bàn; qua đó góp phần giúp Đảng bộ, chính quyền và nhân dân huyện Lạng Giang thực hiện thắng lợi các nhiệm vụ chính trị đề ra, xây dựng huyện Lạng Giang ngày càng giàu đẹp, văn minh.

Trần Sơn
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Mạn đàm về Hoa Sen và Cây tre trong đối ngoại

Ảnh minh họa
(PLVN) -   Đi ra thế giới, người Việt Nam “chất” như cây tre nhưng tỏa sáng như những đài hoa sen. Vì hoa sen là đại diện cho vẻ đẹp Việt Nam từ hình thức tới linh hồn, vừa có hương thơm lại có sắc, với hàm chứa trong nó sự tinh tế, thuần khiết, cao đẹp . Còn “chất” cây tre thì được Tổng Bí thư Nguyễn Phú Trọng chủ trương thành trường phái ngoại giao mang tên “Ngoại giao cây tre”, vì những phẩm giá “gốc vững và quyện vào nhau, thân chắc, cành uyển chuyển”.

Tổng cục hay Cục

Tổng cục Đường bộ đã trình Bộ Giao thông Vận tải đề án tách Tổng cục thành Cục Đường bộ và Cục Đường bộ cao tốc.
(PLVN) - Mới đây, Tổng cục Đường bộ đã trình Bộ Giao thông Vận tải đề án tách Tổng cục thành Cục Đường bộ và Cục Đường bộ cao tốc.

Cao Bằng: Cần xem xét giảm mức thu lệ phí đăng kí đối với hộ kinh doanh

Ảnh minh họa
(PLVN) -  Góp ý về dự thảo Tờ trình và Nghị quyết quy định mức thu, chế độ thu lệ phí đăng ký kinh doanh trên địa bàn tỉnh Cao Bằng, đơn vị đại diện cộng đồng doanh nghiệp Việt Nam cho rằng, tỉnh này cần xem xét điều chỉnh giảm mức thu lệ phí đối với hộ kinh doanh để khuyến khích các loại hình doanh nghiệp cùng phát triển.

Lý do Luật giá đã đến lúc cần phải sửa đổi

Ảnh minh họa
(PLVN) - Luật giá số 11/2012/QH13 được Quốc hội thông qua tại kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XIII, có hiệu lực thi hành từ ngày 01/01/2013. Tuy nhiên, sau 9 năm thi hành Luật bên cạnh những kết quả đạt được, thực tiễn cũng đã phát sinh một số tồn tại, hạn chế cần phải sửa đổi.

Không được bỏ quy định có lợi cho lao động khi tăng lương

Ảnh minh họa
(PLVN) - Triển khai Nghị định 38/2022/NĐ-CP về lương tối thiểu vùng từ ngày 01/7/2022, Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội và T ổ ng Liên đoàn Lao động Việt Nam vừa có văn bản thống nhất chỉ đạo tiếp tục tăng 7% lương tối thiểu cho người lao động (NLĐ) đã qua học nghề.

Luật có 'khó xử' trước tâm lý 'uống bù' sau đại dịch?

Luật có 'khó xử' trước tâm lý 'uống bù' sau đại dịch?
(PLVN) - Ngày 1/1/2020 Luật Phòng chống tác hại rượu bia, Nghị định số 100/2019/NĐ-CP quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt cùng có hiệu lực đã thay đổi rất nhiều trong nhận thức của người dân về vấn đề lạm dụng rượu bia, nhất là khi tham gia giao thông.

Không được phép lùi

Ảnh minh họa.
(PLVN) - Hôm qua, Kỳ họp thứ 3 Quốc hội khóa XV đã hoàn thành chương trình đề ra và họp phiên bế mạc.

Cắt ghép ảnh, video để thông tin sai sự thật về người khác: Nguy cơ chịu án tù khi gây hậu quả nghiêm trọng

Công an Thanh Hóa xử lý đối tượng cắt ghép clip, lồng ghép âm thanh sai sự thật để đăng tải lên mạng xã hội.
(PLVN) -  Theo quy định, người cắt ghép hình ảnh, video của người khác đưa lên mạng xã hội nhằm thông tin sai sự thật, bôi xấu người khác có thể bị xử phạt hành chính hoặc truy cứu trách nhiệm hình sự nếu gây hậu quả nghiêm trọng. Ngoài ra, người vi phạm còn phải đền bù tổn thất về vật chất, tinh thần cho nạn nhân.

“Vaccine minh bạch”

Anh minh họa.
(PLVN) -  Kỳ họp Quốc hội đầu năm 2022 đang đi đến những ngày cuối của nghị trình. Biết bao vấn đề lớn về quốc kế dân sinh, được cử tri gửi gắm, nhiều đại biểu đã chất vấn tại kỳ họp, trong đó có “dư chấn” của “quả bom” Việt Á.

Luật Giá sửa đổi: Đề xuất bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu

Ảnh minh họa
(PLVN) - Bộ Tài chính đang lấy ý kiến rộng rãi đối với dự án Luật giá sửa đổi. Một trong những nội dung mà dư luận quan tâm là Dự thảo Luật giá đã đề xuất xem xét bỏ quỹ bình ổn giá xăng dầu để mặt hàng này được vận động hoàn toàn theo cơ chế thị trường và tôn trọng các nguyên tắc thị trường.

Luật pháp & Y đức

Luật pháp & Y đức
(PLVN) - . Không thể cứ chỉ mong chờ toàn bộ vào luật, mà cần đặt vấn đề làm sao để y đức ngày càng được nâng cao; đừng để tái diễn những vụ án đau đớn “kiếm ăn trên dịch bệnh, trên nỗi đau đồng bào”...