Bắc Giang thu hồi xe gắn biển đưa đón công nhân không chở đúng đối tượng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Những xe vận chuyển có gắn biển hiệu đưa đón công nhân nhưng không vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… Sở Giao thông vận tải (GTVT) tỉnh Bắc Giang đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo gửi về Sở để thu hồi và xử lý theo quy định.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Sở GTVT tỉnh Bắc Giang vừa có Công văn yêu cầu kiểm soát chặt chẽ xe được cấp Biển hiệu “Xe đưa đón công nhân”.

Theo đó, để đảm bảo cho hoạt động trở lại của các doanh nghiệp, đồng thời thực hiện nghiêm công tác phòng, chống dịch COVID-19, Sở GTVT đề nghị các doanh nghiệp sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện việc đề nghị cấp biển hiệu cho phương tiện và sử dụng phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân.

Công an tỉnh, UBND các huyện, thành phố chỉ đạo các chốt, trạm kiểm dịch thực hiện việc kiểm soát các xe đưa đón công nhân từ đáp ứng phương án đưa đón công nhân từ nơi cư trú về nơi ở tập trung của doanh nghiệp trước khi sản xuất...; quy trình đón lao động đủ điều kiện quay trở lại doanh nghiệp làm việc; quy trình kiểm soát kiểm soát phương tiện vận chuyển đưa đón người lao động khi đi qua các chốt, trạm kiểm dịch.

Nếu phát hiện xe vận chuyển đưa đón công nhân có gắn biển hiệu xe đưa đón công nhân do Sở GTVT cấp nhưng vận chuyển không đúng đối tượng, không thực hiện đúng quy định phòng, chống dịch… đề nghị lực lượng làm nhiệm vụ tại các chốt, trạm thu Biển hiệu và thông báo, gửi về Sở GTVT để thu hồi và xử lý theo quy định.

Ban Quản lý các khu công nhiệp tỉnh tuyên truyền, chỉ đạo các các doanh nghiệp sản xuất trong các khu, cụm công nghiệp thực hiện nghiêm việc đề nghị cấp biển hiệu cho phương tiện và sử dụng phương tiện vận chuyển đưa đón công nhân. Thông báo, phối hợp với Sở GTVT có biện pháp xử lý; đồng thời báo cáo UBND tỉnh xử lý đối với các đơn vị, phương tiện vi phạm.

Thanh tra của Sở GTVT tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, xử lý nghiêm đối với phương tiện và đơn vị vi phạm. Tham mưu thực hiện thanh tra, kiểm tra đối với các doanh nghiệp vận tải đưa đón công nhân trong việc chấp hành các quy định của pháp luật về kinh doanh vận tải và các quy định có liên quan đến hoạt động của xe đưa đón công nhân.

B.Giang
Cùng chuyên mục
Tạo điều kiện thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hóa thiết yếu phục vụ đời sống người dân vùng có dịch COVID-19. Ảnh minh họa: laodong.vn

Không kiểm tra xe có dán giấy nhận diện có mã QR Code khi đang lưu thông

(PLVN) - Đây là một trong những biện pháp để khắc phục tình trạng ùn tắc giao thông, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho việc cung ứng, vận chuyển, lưu thông hàng hóa thiết yếu, lương thực, thực phẩm kịp thời phục vụ cho các địa phương, khu dân cư, đáp ứng nhu cầu đời sống người dân trong vùng có dịch COVID-19.

Đọc thêm

Tài xế chở 5 người từ vùng dịch vào Đồng Tháp

Ô tô tải cùng nhóm người vi phạm.
(PLVN) - Qua kiểm tra giấy tờ và phương tiện, lực lượng làm nhiệm vụ phát hiện bên trong thùng xe tải có chở 5 người. Qua làm việc tài xế xe thừa nhận do có quen biết với 5 người trên nên đã nhận lời chở họ từ tỉnh Long An về huyện Tam Nông (tỉnh Đồng Tháp).

Xe vận tải hàng bắt buộc cần phụ lái?

 Ảnh minh họa.
(PLVN) - Mới đây, nhiều chuyên gia trong lĩnh vực giao thông đề xuất cần có quy định bắt buộc các phương tiện vận tải hàng hóa phải có thêm phụ xe để đảm bảo an toàn trong quá trình lưu thông.

Sẽ thực hiện các chuyến bay đưa người dân từ TP Hồ Chí Minh về địa phương

Các hãng bay sẽ đưa người dân rời khỏi tâm dịch phía Nam để về quê.

(PLVN) - Toàn bộ hành khách phải bảo đảm có giấy xét nghiệm âm tính với SARS-Cov-2 theo phương pháp RT-PCR trong vòng 3 ngày hoặc xét nghiệm nhanh âm tính với với SARS-CoV-2. Chi phí chuyến bay theo thống nhất giữa địa phương với hãng hàng không hoặc trực tiếp giữa hãng hàng không và người dân có nhu cầu trên cơ sở khung giá vận chuyển nội địa.

Bộ GTVT đề xuất siết chặt thêm đường bay TP Hồ Chí Minh – Hà Nội

Đường bay thương mại TP Hồ Chí Minh - Hà Nội sẽ chỉ còn 2 chuyến khứ hồi/ngày?
(PLVN) - Để quyết tâm bảo vệ Thủ đô không diễn biến xấu bởi dịch COVID-19, Bộ Giao thông Vận tải (GTVT) đề xuất dừng khai thác các đường bay Cần Thơ - Hà Nội và ngược lại; Phú Quốc - Hà Nội và ngược lại. Còn đường bay giữa TP Hồ Chí Minh - Hà Nội chỉ khai thác 2 chuyến khứ hồi/ngày, hạn chế số khách.