Bắc Giang thêm ca mắc COVID-19 chưa rõ nguồn lây

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Tại Bắc Giang, ghi nhận 44 ca mắc COVID-19 mới, trong đó 2 ca F0 trong cộng đồng tại xã Tân Tiến (TP Bắc Giang), 6 F0 là công nhân phát hiện qua khám sàng lọc.
Ảnh minh hoạ. Ảnh minh hoạ.

Theo Sở Y tế Bắc Giang, đến 17h ngày 20/11, trên địa bàn tỉnh Bắc Giang ghi nhận 44 ca mắc mới COVID-19. Cụ thể, 2 ca F0 trong cộng đồng tại xã Tân Tiến chưa rõ nguồn lây, hiện các cơ quan chức năng đang tiến hành điều tra, truy vết.

Chùm ca bệnh mới liên quan đến Công ty bao bì An Mỹ tại KCN Nội Hoàng, Yên Dũng có 6 ca F0 phát hiện qua khám sàng lọc công ty.

Ngoài ra, liên quan tới công ty Luxshare – KCN Vân Trung tiếp tục ghi nhận 31 trường hợp; huyện Yên Thế thêm 2 F0 và 3 trường hợp đi từ vùng có dịch về đều đã được cách ly tập trung.

Trong ngày, có 80 bệnh nhân đủ tiêu chuẩn ra viện. Như vậy, từ ngày 26/10 đến nay, trên địa bàn tỉnh đã ghi nhận 900 ca F0.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương khẳng định tình hình dịch trên địa bàn tỉnh vẫn diễn biến phức tạp, có ca bệnh trong KCN, cụm công nghiệp, cộng đồng, bên ngoài xâm nhập, thậm chí có ca bệnh không rõ nguồn lây. Khắc phục tư tưởng chủ quan của cán bộ, người dân, hiểu không đúng về vaccine, đã tiêm vắc xin nên không thực hiện nghiêm 5K dẫn đến dịch lây lan nhanh.

Chủ tịch UBND tỉnh nhấn mạnh, toàn tỉnh kiên quyết thực hiện các biện pháp phòng chống dịch đã và đang thực hiện, khi chưa có dịch phải phòng thật chặt, không để các nguồn lây xâm nhập vào địa bàn; khi phát hiện có dịch cần nhanh chóng điều tra, truy vết, khoanh vùng rộng để tầm soát; sau đó xác định dược nguy cơ sẽ thu hẹp lại để phong tỏa, cách ly; xét nghiệm, khoanh vùng rộng rồi thu hẹp dần để dập dịch.

Khi phát hiện F0 trong KCN lập tức có biện pháp xác định rõ các trường hợp có nguy cơ cao để đưa cách ly tập trung ngay hoặc đưa về cách ly tại nhà. Thích ứng, đẩy mạnh cách ly tại nhà đối với F1, thời gian tới có thể cách ly F0 tại nhà, giảm gánh nặng cho các khu cách ly.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Đại dịch COVID-19 sẽ như thế nào trong tương lai?

Ảnh minh họa. Nguồn: imperial.ac.uk
(PLVN) -  Virus SARS-CoV-2 đang khiến cả thế giới “chao đảo” khi liên tiếp xuất hiện những biến chủng mới. Vậy trong tương lai, loại virus này sẽ “tiến hóa” ra sao? Và liệu con người chúng ta có vượt qua được đại dịch COVID-19 trên toàn cầu?

Đủ vaccine để tiêm các mũi nhắc lại tăng cường thời gian tới

Ảnh minh họa: VTV
(PLVN) - Việc tiêm đủ liều cơ bản là rất quan trọng trong công tác phòng chống dịch COVID-19 nên cần được ưu tiên tối đa, nhưng tiêm liều nhắc lại vaccine phòng COVID-19 ưu tiên người có bệnh nền, người cần được chăm sóc dài hạn tại các cơ sở y tế, người từ 50 tuổi trở lên, người trực tiếp xét nghiệm, chăm sóc, điều trị bệnh nhân COVID-19, nhân viên y tế.

Cảnh báo "nóng" về sự lây lan của Omicron

Ảnh: Reuters
(PLVN) - Cơ quan y tế EU cho biết, biến thể Omicron sẽ vượt qua chủng Delta hiện đang chiếm ưu thế và gây ra hơn một nửa số ca nhiễm COVID-19 trong khối trong vòng “vài tháng tới”.

Viên ngậm keo ong Abipolis - Hỗ trợ giảm ho, đờm, đau rát họng

Viên ngậm keo ong Abipolis - Hỗ trợ giảm ho, đờm, đau rát họng
(PLVN) -  Theo dự báo thời tiết, năm 2021 là một trong những năm có mùa đông lạnh và đến sớm. Điều này ảnh hưởng nhiều tới đường hô hấp gây ho, đờm, đau rát họng,…. Để góp phần bảo vệ toàn diện đường hô hấp cho cả gia đình, Dược phẩm Abipha cho ra đời Viên ngậm keo ong Abipolis - nối tiếp thành công của nhóm sản phẩm Abipolis.

Có 13.698 ca mắc COVID-19 mới trong ngày 2/12

Ảnh minh hoạ.
(PLVN) -  Ngày 2/12, Bộ Y tế cho biết có 13.698 ca mắc COVID-19 tại 60 tỉnh, thành phố, TP HCM vẫn nhiều nhất với 1.738 ca. Trong ngày có 13.258 ca khỏi và 210 trường hợp tử vong.

Việt Nam đang nằm trong nhóm 26 nước còn lại trên thế giới bị thiếu i-ốt

Ảnh minh họa.
(PLVN) -  Ngày 1/12, Tổ chức Y tế thế giới (WHO) và Quỹ Nhi đồng Liên hợp quốc (UNICEF) ra tuyên bố chung kêu gọi Chính phủ và các cơ quan quản lý của Việt Nam tăng cường thực hiện Nghị định số 09/2016/NĐ-CP về việc bắt buộc tăng cường vi chất dinh dưỡng vào muối, bột mì, dầu ăn, sử dụng muối i-ốt và bột mì đã bổ sung vi chất trong chế biến thực phẩm.