Bắc Giang thêm 7 ca F0 trong cộng đồng

0:00 / 0:00
0:00
(PLVN) - Ngày 19/8, tỉnh Bắc Giang phát hiện thêm 7 trường hợp F0 trong cộng đồng tại huyện Lục Ngạn và thành phố Bắc Giang.
Hình minh hoạ. Hình minh hoạ.

Đến 17hh ngày 19/8, tổng số trường hợp F0 cộng dồn đến nay là 5.786 trường hợp.

Ổ dịch mới được đánh giá là phức tạp do các trường hợp nhiễm bệnh có lịch trình di chuyển, tiếp xúc với nhiều người, trong khi chưa xác định được nguồn lây của trường hợp đầu tiên.

TP Bắc Giang đã phong tỏa 8 khu dân cư, vận hành 7 khu cách ly tập trung phục vụ chống dịch, còn huyện Lục Ngạn phong tỏa 4 khu vực. Toàn tỉnh đã lấy hơn hơn 13 nghìn mẫu xét nghiệm tầm soát ở các đối tượng liên quan. Các trường hợp F1 liên quan đã được đưa đi cách ly tập trung.

Các địa phương tiếp tục chỉ đạo rà soát chặt chẽ các đối tượng liên quan đến các trường hợp trên; tiếp tục rà soát, kiểm soát chặt chẽ công dân đi từ các địa phương đang có dịch đến Bắc Giang để có biện pháp theo dõi, giám sát; yêu cầu khai báo y tế, cách ly, lấy mẫu xét nghiệm theo quy định. Tăng cường kiểm tra, giám sát, xử phạt những người vi phạm để đảm bảo mọi người chấp hành các quy định phòng, chống dịch.

Chủ tịch UBND tỉnh Lê Ánh Dương đánh giá, sau một thời gian kiểm soát tốt dịch bệnh, toàn tỉnh không ghi nhận ca nhiễm mới; các huyện, thành phố thực hiện nghiêm túc việc tầm soát dịch trong các khu, cụm công nghiệp. Tuy nhiên, công tác kiểm soát dịch trong các cơ quan hành chính nhà nước, trong cộng đồng dân cư vẫn còn một số điểm hạn chế. Ý thức phòng dịch của người dân chưa cao. Một số nơi vẫn tụ tập đông người ăn uống, giao lưu, gặp gỡ.

Người đứng đầu tỉnh Bắc Giang nhấn mạnh trên địa bàn tỉnh xuất hiện ổ dịch mới, những ngày đầu xuất hiện các ca nhiễm mới phải tận dụng thời gian này để các cấp, ngành, các lực lượng dồn sức dập tắt ổ dịch, không để bùng phát diện rộng, đặc biệt không để lây lan vào các khu vực sản xuất. Do đó, các địa phương phải tập trung cao dập dịch từ bên trong, đồng thời ngăn chặn dịch xâm nhập từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Theo đó, các lực lượng cần tiếp tục đẩy nhanh truy vết, thật kỹ, không để sót, lọt trường hợp F1 nào. Sở Y tế phối hợp với Công an tỉnh thành lập tổ công tác truy vết nguồn lây; các huyện, thành phố cũng tập trung tìm ra bằng được nguồn lây.

Tiếp đó, tập trung cao xét nghiệm tầm soát, cách ly diện rộng. Trong đó, duy trì xét nghiệm 3 ngày/lần đối với người lao động trong các khu công nghiệp, xét nghiệm tầm soát COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ, công chức, viên chức, người lao động tại các cơ quan, ban, ngành, đoàn thể của tỉnh.

Tỉnh Bắc Giang đã tiêm được 373.804 liều vaccine, (đạt 20,3% dân số toàn tỉnh). Từ ngày 27/4 đến nay, các lực lượng chức năng, địa phương trong tỉnh đã xử phạt vi phạm hành chính vi phạm quy định về phòng chống dịch với tổng số tiền phạt gần 15 tỷ đồng. Đã khởi tố 10 vụ 10 bị can phạm tội liên quan đến công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

B.Giang
Cùng chuyên mục

Đọc thêm

Bắt giữ đối tượng vận chuyển 2 bánh heroin

Đối tượng Hàng A Sẻng và tang vật. ảnh: Quỳnh Trang
(PLVN) -  Ngày 20/5, lãnh đạo huyện Bát Xát biểu dương thành tích của Đội điều tra tổng hợp Công an huyện và trao giấy khen của Chủ tịch UBND huyện cho cán bộ, chiến sỹ lực lượng điều tra tham gia phá án.

Đắk Lắk cam kết cân đối bố trí 50% chi phí giải phóng mặt bằng Dự án cao tốc Khánh Hòa – Buôn Ma Thuột

Chủ tịch HĐND tỉnh Đắk Lắk Y Vinh Tơr phát biểu tại kỳ họp. Ảnh Minh Huệ

(PLVN) -Tại Kỳ họp chuyên đề lần thứ hai, HĐND tỉnh Đắk Lắk khóa X, nhiệm kỳ 2021-2026 đã thảo luận và thông qua Nghị quyết về cân đối bố trí vốn ngân sách tỉnh để chi trả cho công tác bồi thường giải phóng mặt bằng (GPMB) "Dự án xây dựng đường bộ cao tốc Khánh Hòa - Buôn Ma Thuột" (giai đoạn 1).

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe

Bạc Liêu chuẩn bị sẵn sàng cho việc phân cấp đăng ký xe
(PLVN) -  Ngày 6/4/2022, Bộ trưởng Bộ Công an ban hành Thông tư 15/2022/TT-BCA, “quy định về trình tự thực hiện các mặt công tác nghiệp vụ của lực lượng CAND”, trong đó có điều chỉnh, bổ sung một số quy định về quy trình cấp, thu hồi đăng ký, biển số phương tiện giao thông cơ giới đường bộ.

Vĩnh Phúc vào cuộc ngăn chặn khai thác, vận chuyển đất trái phép

Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép đất vẫn diễn ra trên địa bàn xã Trung Mỹ, huyện Bình Xuyên
(PLVN) -  Tình trạng khai thác, vận chuyển đất trái phép là vấn đề “nhức nhối” tồn tại nhiều năm nay tại tỉnh Vĩnh Phúc. Để ngăn chặn, xử lý kịp thời, chấm dứt tình trạng này, UBND tỉnh đã phối hợp với Công an tỉnh và chính quyền các địa phương tiến hành điều tra, xác minh, làm rõ tổ chức, cá nhân có hành vi khai thác đất trái phép, xử lý nghiêm theo đúng quy định của pháp luật.

Khánh Hòa tăng cường đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện

Hồ chứa nước Suối Dầu, tỉnh Khánh Hòa.
(PLVN) - UBND tỉnh Khánh Hòa vừa có văn bản chỉ đạo các sở, ngành, đơn vị, địa phương liên quan về việc chủ động ứng phó các tình huống thiên tai, đảm bảo an toàn hồ đập thủy điện, an toàn hệ thống cung cấp điện, giảm thiểu thiệt hại do thiên tai gây ra.

Ninh Thuận triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030, tầm nhìn đến 2045

Ảnh minh họa.
(PLVN) - UBND tỉnh Ninh Thuận vừa ban hành kế hoạch số 1972/KH-UBND triển khai chiến lược quốc gia về dinh dưỡng giai đoạn 2021 - 2030 và tầm nhìn đến năm 2045 trên địa bàn tỉnh, với mục tiêu là thực hiện dinh dưỡng hợp lý để cải thiện tình trạng dinh dưỡng phù hợp với từng đối tượng, địa phương, vùng, miền, dân tộc, góp phần giảm thiểu gánh nặng bệnh tật, nâng cao tầm vóc, thể lực và trí tuệ của người Việt Nam.